10:21 12/10/2017

Cuộc thi Tìm kiếm tài năng ẩm thực Hilton cấp quốc gia đã tìm ra quán quân

Phương Thảo

Ngày 11/10/2017, khách sạn Hilton Hanoi Opera và Hilton Garden Inn Hanoi công bố kết quả cuộc thi Tìm kiếm tài năng ẩm thực Hilton F&B Masters cấp quốc gia. Cuộc so tài giữa 18 thí sinh đã chọn ra bốn quán quân sẽ đại diện hai khách sạn tham gia cuộc thi Tìm kiếm tài năng ẩm thực Hilton F&B Masters khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ 2017/2018.


"Cuộc thi Tìm kiếm tài năng ẩm thực Hilton F&B Masters được tổ chức hàng năm là dịp để chúng tôi phát hiện, phát triển và khuyến khích những nhân tài trong ngành ẩm thực khách sạn. Tại cuộc thi năm nay, đặc biệt là trong phần thi thử thách hộp đen, các quán quân đã rất sáng tạo khi sử dụng nhiều nguyên liệu Việt Nam như hạt sen, hoa chuối, gạo nếp non,… Tôi hi vọng sẽ được chứng kiến họ tôn vinh nét đẹp ẩm thực nước nhà trong các vòng thi sắp tới, khi so tài với đồng nghiệp đến từ các khách sạn và khu nghỉ dưỡng Hilton khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ," ông Andrew Nisbet, Tổng giám đốc Khách sạn Hilton Hanoi Opera và Hilton Garden Inn Hanoi chia sẻ.
Cuộc thi Tìm kiếm tài năng ẩm thực Hilton cấp quốc gia đã tìm ra quán quân - Ảnh 1.

Các thí sinh trình bày ý tưởng về món ăn trước ban giám khảo khách sạn Hilton Hanoi Opera

Khác với mọi năm, cuộc thi Tìm kiếm tài năng ẩm thực Hilton F&B Masters khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ năm nay đòi hỏi các thí sinh phải vận dụng tối đa nguyên liệu địa phương vào phần thử thách hộp đen, trừ các loại nguyên liệu ngoại nhập không thể thay thế như bột mì, kem và các loại rượu.Bắt đầu từ năm 2014, cuộc thi Tìm kiếm tài năng ẩm thực Hilton F&B Masters tới nay đã mang đến cơ hội phát triển kĩ năng và tính sáng tạo trong chế biến món ăn và pha chế đồ uống cho nhân viên bếp và nhân viên nhà hàng tại các khách sạn và khu nghỉ dưỡng Hilton trên khắp khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ. Các thí sinh có thể chọn phần thử thách món chính, món tráng miệng, pha chế rượu, pha chế cà phê để tham gia tranh tài và giành cơ hội có được những trải nghiệm đáng nhớ.
Cuộc thi Tìm kiếm tài năng ẩm thực Hilton cấp quốc gia đã tìm ra quán quân - Ảnh 2.

Các thí sinh tham gia cuộc thi nhận bằng khen từ BTC.

Cuộc thi Tìm kiếm tài năng ẩm thực Hilton F&B Masters bao gồm ba vòng thi: cấp khách sạn, cấp quốc gia và cấp khu vực. Các quán quân cấp quốc gia sẽ đại diện các khách sạn thi đấu trong vòng thi khu vực, dự kiến tổ chức tại Khách sạn Hilton Kuala Lumpur, Malaysia quý 4 năm 2017.Kết quả chung cuộc đã thuộc về các thí sinh:
• Quán quân Thử thách pha chế rượu: Trần Thị Thu Hằng• Quán quân Thử thách pha chế cà phê: Lê Duy• Quán quân Thử thách chế biến món tráng miệng: Nguyễn Thanh Tâm• Quán quân Thử thách chế biến món chính: Bùi Văn DũngNăm ngoái, tại cuộc thi Tìm kiếm tài năng ẩm thực Hilton F&B Masters khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ 2016-2017, đại diện Việt Nam - Nguyễn Quỳnh Trang đến từ khách sạn Hilton Hanoi Opera đã chiến thắng trong phần thử thách pha chế rượu và giành một suất du lịch tới miền đất nổi tiếng của rượu whisky - Scotland, vương quốc Anh.