17:24 19/10/2011

Cuối năm, không lo thiếu điện?

Bảo Anh

Dự kiến, sản lượng điện cung cấp cho sản xuất và sinh hoạt trong quý 4/2011 sẽ được đảm bảo

Tổng sản lượng điện dự kiến tiêu thụ trong quý 4 vào khoảng 28,3 tỷ kWh.
Tổng sản lượng điện dự kiến tiêu thụ trong quý 4 vào khoảng 28,3 tỷ kWh.
Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương) vừa có báo cáo kết quả cung ứng điện quý 3/2011 và kế hoạch cung cấp điện cho những tháng cuối năm.

Theo đó, tổng sản lượng điện sản xuất và nhập khẩu trong quý 3/2011 đạt 28,7 tỷ kWh, tăng 7,2% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, tháng 8 là tháng tiêu thụ điện lớn nhất, đạt 9,86 tỷ kWh, tăng hơn 10,4%.

Đặc biệt, quý 3/2011 là thời điểm Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn tạm ngừng cung cấp khí đốt để bảo dưỡng sửa chữa đường ống định kỳ, song nhờ huy động tối đa điện của các doanh nghiệp ngoài EVN nên sản lượng điện cho nền kinh tế vẫn được đảm bảo, Cục Điều tiết điện lực khẳng định.

Trên cơ sở báo cáo của EVN, Cục Điều tiết điện lực đã tính toán, kiểm tra và báo cáo Bộ Công Thương về kế hoạch cung ứng điện trong quý của EVN. Theo đó, hệ thống điện đủ đáp ứng nhu cầu của phụ tải toàn hệ thống, do đó việc cung ứng điện cho quý 4/2011 sẽ được đảm bảo.

Tuy nhiên, để đảm bảo sản lượng điện, Cục sẽ chỉ đạo các đơn vị thực hiện một số biện pháp như: rút ngắn thời gian bảo dưỡng, sửa chữa các tổ máy phát điện, hệ thống cung cấp khí; tập trung nhân lực, vật lực để khắc phục các sự cố một cách nhanh nhất; thúc đẩy việc triển khai các dự án, đẩy nhanh việc đưa vào khai thác, vận hành các nguồn điện mới.