10:00 17/04/2021

Đại gia công nghệ và cuộc đổ bộ bất động sản nghỉ dưỡng thông minh

Khánh An

Năm 2021, bất động sản thông minh được dự báo là sản phẩm hấp dẫn trên thị trường, tạo được sự thu hút và quan tâm của các nhà đầu tư

Phối cảnh Khu phức hợp nghỉ dưỡng Swiss-Belresort Eagles Mũi Né - Dự án đầu tiên tích hợp trí thông minh nhân tạo AI vào quản lý và vận hành.
Phối cảnh Khu phức hợp nghỉ dưỡng Swiss-Belresort Eagles Mũi Né - Dự án đầu tiên tích hợp trí thông minh nhân tạo AI vào quản lý và vận hành.

Năm 2021, bất động sản thông minh được dự báo là sản phẩm hấp dẫn trên thị trường, tạo được sự thu hút và quan tâm của các nhà đầu tư. Trong đó, nổi bật là dự án khu phức hợp nghỉ dưỡng Swiss-Belresort Eagles Mũi Né - Phan Thiết.

PHAN THIẾT CHUYỂN MÌNH ĐÓN TƯƠNG LAI

Theo xu hướng chung toàn thị trường, việc phát triển bất động sản nghỉ dưỡng theo mô hình bất động sản thông minh đang trở thành xu thế của các chủ đầu tư lớn tại các dự án khu phức hợp nghỉ dưỡng Phan Thiết. Bên cạnh đó, Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Bình Thuận năm 2019 xác định phát triển du lịch nghỉ dưỡng là một trong ba trụ cột kinh tế của địa phương.

Hội nghị bàn tròn Liên Hiệp Quốc 2045 mới đây, lãnh đạo tỉnh Bình Thuận chia sẻ mục tiêu phát triển thành phố tập trung cho du lịch, trong đó đáng kể nhất là du lịch MICE (du lịch hội nghị hội thảo khen thưởng và triển lãm). Theo đó, thành phố Phan Thiết được xác định là trung tâm trong chiến lược xây dựng Bình Thuận trở thành địa phương trọng điểm trong quy hoạch phát triển du lịch quốc gia.

Các diễn giả tham gia còn đề xuất sáng kiến mô hình Thành phố Xã hội trí tuệ nhân tạo (AIWS City), là sự kết hợp giữa thành phố ảo và thành phố thật. AIWS (AI World Society - Sáng kiến Xã hội Trí tuệ Nhân tạo) được Viện Michael Dukakis khởi xướng từ năm 2019, với tham vọng xây dựng xã hội dành riêng cho những nhà nghiên cứu, lãnh đạo trên toàn cầu yêu thích công nghệ và kết nối với thế giới.

Tất cả các nhu cầu tương lai và xu hướng thị trường này đều có thể thấy được tại dự án Swiss-Belresort Eagles Mũi Né, dự án khu phức hợp nghỉ dưỡng đầu tiên ứng dụng công nghệ AI (trí thông minh nhân tạo) tọa lạc tại 32 Xuân Thủy (DT716), khu phố Long Sơn, thành phố Phan Thiết.

SỨC HÚT BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG THÔNG MINH

Ngành công nghiệp bất động sản cũng đang thúc đẩy sự phát triển của thị trường nhà thông minh với việc các dự án bất động sản đang đưa nhà thông minh làm tiêu chí để cạnh tranh. Đến thời điểm hiện tại, đã có khoảng 40.000 căn hộ chung cư tại Việt Nam đã được tích hợp những giải pháp công nghệ thông minh trong quản lý và vận hành.

Thị trường nhà thông minh Việt Nam theo thống kê của Statista cho đến tháng 4/2018 đã đạt doanh thu khoảng 45 triệu USD. Các chuyên gia dự đoán con số này có thể đạt mức 319 triệu USD từ nay đến 2022 với tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm là 67%. Statista đánh giá thị trường nhà thông minh Việt Nam có tiềm năng rất lớn và quy mô lớn hơn cả Thái Lan.

Phát triển các sản phẩm bất động sản thông minh đang làm cho chất lượng cuộc sống của con người ngày càng cao cấp hơn. Bất động sản thông minh không chỉ mang đến sự tiện lợi mà còn là sự trải nghiệm hoàn toàn mới cho khách hàng, nhất là tới những khách hàng trẻ hiện nay đều có nhu cầu cao về việc sở hữu không gian riêng thông minh và tiện dụng.

Theo Hiệp hội bất động sản Việt Nam, Việt Nam là nước có dân số trẻ, tỷ lệ người sử dụng internet tiếp cận với công nghệ là hơn 60%, khách hàng mua nhà hiện nay đang trẻ hóa, khiến nhu cầu tiếp cận với công nghệ cũng như học hỏi những cái mới rất cao, nhu cầu về chủng loại sản phẩm này là rất lớn, mang lại nhiều cơ hội cho giới đầu tư bất động sản.

RA MẮT CĂN HỘ NGHỈ DƯỠNG BIỂN SWISS-BELRESORT EAGLES

Swiss-Belresort Eagles Mũi Né là sự kết hợp giữa tập đoàn kinh tế trẻ, năng động, đa lĩnh vực Eagles Group và thương hiệu đẳng cấp thế giới Swiss-Belhotel International, nhằm mang đến trải nghiệm hoàn toàn khác biệt về sự hòa quyện độc đáo giữa thiên nhiên hoang dã, công nghệ thông minh, và tiêu chuẩn quốc tế hiện đại. Swiss-Belhotel International được thành lập năm 1987, là một trong những đơn vị quản lý khách sạn có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới, hiện diện trên khắp 20 quốc gia, quản lý hơn 145 khách sạn và các dự án với 14 thương hiệu.

Khu phức hợp nghỉ dưỡng Swiss-Belresort Eagles Mũi Né được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi Công ty Cổ phần Green Real.

Đây là dự án đầu tiên tại Việt Nam được Eagles Group đầu tư ứng dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo AI và Robot vào hệ thống vận hành và quản lý giúp tối ưu tối hóa chi phí nhân công, giảm chi phí vận hành, tăng nguồn lợi nhuận và giá trị đầu tư cho khách hàng. Nhà cung cấp giải pháp công nghệ cho dự án này chính là công ty TNHH Eagles AI and Robotic, chuyên gia trong cung cấp giải pháp công nghệ AI cho các khu đô thị lớn.

Với giá trị cốt lõi "Living the high life" - sống đẳng cấp, Swiss-Belresort Eagles Mũi Né được kỳ vọng tạo nên những kỳ tích đáng giá hoàn toàn khác biệt so với bất động sản nghỉ dưỡng truyền thống, dự kiến hoàn thành đưa vào khai thác vào quý 1/2023.

Khách hàng hoàn toàn an tâm với khoản lợi nhuận cam kết 7,9% trong vòng 3 năm được ngân hàng đảm bảo. Ngoài ra, mức lợi nhuận có thể đạt tối thiểu 15%/năm sau khi dự án đã vận hành ổn định từ 6 tháng đến 1 năm. Khách hàng thanh toán theo tiến độ xây dựng và được hỗ trợ tài chính ân hạn gốc và lãi trong 5 năm.

Sự kiện công bố 100 siêu phẩm căn hộ nghỉ dưỡng 5 sao tầm nhìn biển Swiss-Belresort Eagles đầu tiên dự kiến tổ chức vào đầu tháng 5/2021, với nhiều trải nghiệm và ưu đãi hấp dẫn dành cho người tham dự.