10:00 25/12/2017

Đạm Cà Mau hoàn thành kết quả kinh doanh sớm

Quang Anh

Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau đã hoàn thành các chỉ tiêu quan trọng từ trước đó, sớm hơn 53 ngày so với kế hoạch

Dù đã hoàn thành hầu hết các chỉ tiêu nhưng Đạm Cà Mau tiếp tục phấn đấu, phát huy tinh thần hiện có bắt tay thực hiện các công việc của năm tới.
Dù đã hoàn thành hầu hết các chỉ tiêu nhưng Đạm Cà Mau tiếp tục phấn đấu, phát huy tinh thần hiện có bắt tay thực hiện các công việc của năm tới.

Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau - PVCFC (mã chứng khoán DCM) đang chuẩn bị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh 2017 mặc dù đã hoàn thành các chỉ tiêu quan trọng từ trước đó, sớm hơn 53 ngày so với kế hoạch. Đồng thời, công ty cũng đã bắt tay thực hiện dần các mục tiêu chiến lược 2018.

Khép lại năm qua, Đạm Cà Mau hoàn thành khá tốt các mục tiêu chiến lược đã đề ra. Cụ thể, nhờ nguồn cung nguyên liệu ổn định nên nhà máy vận hành thông suốt cho sản lượng ước đạt trên 840 nghìn tấn, đạt 113% so với kế hoạch năm.

Ngoài kinh doanh sản phẩm Đạm Cà Mau, công ty còn đưa ra thị trường nhiều dòng phân bón chất lượng với giá thành hợp lý theo nhu cầu vụ mùa nên đã tiêu thụ tối đa với 864,16 nghìn tấn, đạt 115% kế hoạch và đưa về doanh thu ước đạt 5.884 tỷ đồng, đạt 111% kế hoạch năm.

Bên cạnh đó, Đạm Cà Mau phát huy các biện pháp quản lý an toàn, cẩn trọng về chi phí nguyên vật liệu, vật tư thiết bị và chi phí đầu tư giúp công ty tiết giảm 41,75 tỷ đồng.

Năm qua cũng ghi nhận nhiều cố gắng của Đạm Cà Mau trong việc đảm bảo tốt chính sách và quyền lợi người lao động. Công tác chăm lo được chú trọng cả về số lượng lẫn chiều sâu, thể hiện đủ ở mặt đời sống vật chất lẫn tinh thần.

Đặc biệt, chỉ trong năm công ty đã tổ chức đào tạo nâng cao chuyên môn, rèn luyện kỹ năng mềm cho 6.646 lượt người với tổng kinh phí 14,6 tỷ đồng, giúp tăng năng suất của người lao động đạt mức 115%.

Dù đã hoàn thành hầu hết các chỉ tiêu nhưng Đạm Cà Mau tiếp tục phấn đấu, phát huy tinh thần hiện có bắt tay thực hiện các công việc của năm tới. Công ty không ngừng nghiên cứu để đa dạng thêm sản phẩm, tăng giá trị sản xuất và hướng đến giảm phụ thuộc vào urea. Bên cạnh đó, không quên gia tăng sản xuất chuẩn bị đủ nguồn phân bón cho bà con trong vụ Đông - Xuân 2018.

Tuy nhiên, 2018 cũng sẽ là năm thách thức cho Đạm Cà Mau. Theo dự báo trong năm 2018, sản lượng khí tại PM3 Cà Mau cấp cho sản xuất điện và đạm sẽ có sự sụt giảm và Nhà máy Đạm Cà Mau sẽ khó có đủ nhiên liệu khí đầu vào để chạy 100% công suất.

Đương nhiên nguồn cung phân đạm sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Nguồn khí và giá khí của nhà máy đã được Nhà nước ưu đãi suốt thời gian qua là để phục vụ cho nhu cầu bức thiết của nông nghiệp nước nhà, chuyển hóa thành động lực phát triển nền kinh tế.

Trong thời gian tới, bên cạnh sự nỗ lực nội tại, chủ động kiên trì mục tiêu chiến lược thì DCM vẫn rất cần được duy trì chính sách này, có như thế công ty mới có thể tiếp tục duy trì năng lượng sản xuất, đáp ứng nhu cầu khổng lồ về urea truyền thống, chất lượng cho bà con an tâm canh tác.