
Giá vàng trong nước và thế giới
VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.
Thứ Bảy, 20/12/2025
Hà Anh
28/06/2017, 07:33
Theo thống kê từ HNX, tính từ ngày 1/1/2017 đến nay, công ty này đã 3 lần vi phạm nghĩa vụ công bố thông tin tại HNX
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa thông báo về việc hủy niêm yết cổ phiếu G20 của Công ty Cổ phần Dệt may G.Home.
Theo đó, 14,4 triệu cổ phiếu G20 sẽ bị hủy niêm yết từ 21/7/2017 và ngày giao dịch cuối cùng trên HNX vào 20/7/2017. Lý do hủy niêm yết được HNX đưa ra là do tổ chức kiểm toán từ chối đưa ra ý kiến đối với báo cáo tài chính kiểm toán năm 2016 của công ty.
Trước đó, Dệt may G.Home đã có công văn giải trình nguyên nhân và phương án khắc phục tình trạng bị hủy niêm yết. Cụ thể, về vấn đề kiểm toán từ chối đưa ra ý kiến đối với báo cáo tài chính của Công ty TNHH Golden Vtec - là công ty liên kết với G20 - Dệt may G.Home cho rằng hiện công ty góp 49% vốn tại Golden Vtec nhưng không tham gia quản lý và điều hành Golden.
Các hoạt động sản xuất kinh doanh của Golden chưa được minh bạch và rõ ràng dẫn đến nằm ngoài tầm kiểm soát của công ty.
Sau thời gian góp vốn, G20 nhận thấy hoạt động kinh doanh của Golden không hiệu quả nên công ty đã quyết định bán lại phần vốn góp đó cho nhà đầu tư khác. Cụ thể, ngày 4/5/2017, công ty đã bán phần vốn góp cho ông Kim Ki Huyn. Hiện tại công ty đang thu hồi phần vốn góp và các khoản tạm ứng, khoản nợ liên quan tới Golden.
Về vấn đề phát sinh tại Công ty Cổ phần Texnam, hiện công ty đang làm việc và thống nhất với Texnam tiến hành quyết toán các khoản chi phí đã phát sinh, số tiền chưa đầu tư sẽ yêu cầu Texnam trả lại trước ngày 31/7/2017.
Về vấn để công ty đã cho các cá nhân vay tiền mặt với các mục đích cá nhân, các khoản vay này đã được thu hồi hết trước ngày 31/3/2017 và các khoản tạm ứng cho cán bộ công nhân viên bằng tiền đã hoàn ứng và được thể hiện trên báo cáo tài chính quý 1/2017.
Về việc chậm công bố thông tin liên quan đến việc từ chối đưa ra ý kiến trên báo cáo tài chính kiểm toán năm 2016 của công ty là do bên G20 chưa nắm hết thông tư số 155/2015/TT-BTC, và sẽ rút kinh nghiệm lần sau.
Hiện cổ phiếu G20 đang bị cảnh báo từ ngày 3/5/2017 do công ty này đã chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2016 quá 15 ngày kể từ ngày hết hạn công bố thông tin. Ngoài ra, theo thống kê từ HNX, tính từ ngày 1/1/2017 đến nay, công ty này đã 3 lần vi phạm nghĩa vụ công bố thông tin tại HNX.
Theo dữ liệu từ HOSE, trong phiên 17/12, có 11.650.000 cổ phiếu GEE được giao dịch với trị giá 1.805.420.000.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng 154.971 đồng/cổ phiếu.
PYN Elite Fund (Phần Lan) thông báo đã bán 4 triệu cổ phiếu STB vào ngày 9/12.
Vietnam Airlines chính thức khai thác đường bay thẳng giữa TP.HCM và Copenhagen, lần đầu kết nối trực tiếp Việt Nam với khu vực Bắc Âu, với tần suất ba chuyến mỗi tuần...
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: