21:07 21/10/2021

Điều chỉnh là cần thiết để VN-Index hướng lên ngưỡng 1.400 điểm

Hà Anh

Trên góc nhìn kỹ thuật, với ba phiên giảm liên tiếp nhưng chỉ số VN-Index vẫn giữ được vùng hỗ trợ trong khoảng 1.375-1.380 điểm nên khả năng để hồi phục trở lại trong phiên cuối tuần 22/10 để hướng đến ngưỡng tâm lý 1.400 điểm là vẫn còn.

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ sớm quay trở lại đà tăng trong phiên giao dịch kế tiếp sau khi chỉ số VN-Index kiểm định lại vùng hỗ trợ 1,373 – 1,377 điểm.
YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ sớm quay trở lại đà tăng trong phiên giao dịch kế tiếp sau khi chỉ số VN-Index kiểm định lại vùng hỗ trợ 1,373 – 1,377 điểm.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 22/10/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 21/10, chỉ số VN-Index giảm 9,03 điểm – tương đương 0,65%, đóng cửa ở mức 1.384,77 điểm. Trong khi đó, chỉ số HNX-Index tăng 0,16 điểm – tương đương tăng 0,04%, đóng cửa ở mức 388,45 điểm.

VN-Index dự kiến sẽ hồi phục tăng điểm trở lại trong phiên cuối tuần

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“VN-Index dự kiến sẽ hồi phục tăng điểm trở lại trong phiên cuối tuần. Tuy nhiên, nếu không thể vượt lên vùng 1388 điểm trong phiên kế tiếp, chỉ số sẽ kéo dài thời gian điều chỉnh và giảm về vùng hỗ trợ mạnh hơn nằm tại 1350-1358 điểm.

Với triển vọng tích cực của thị trường trong ngắn hạn, chúng tôi tiếp tục cho rằng các nhịp điều chỉnh của thị trường là cơ hội để nhà đầu tư thực hiện tái cơ cấu danh mục đầu tư vào những mã có triển vọng tốt trong quý 4”

Thị trường có khả năng vẫn tiếp tục tích lũy trong ngắn hạn

Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC

"Thị trường hôm nay trải qua một phiên giảm điểm. Lực mua và lực bán liên tục giằng co, tuy nhiên, bên bán đã áp đảo và đẩy VN-Index kết phiên giảm hơn 9 điểm so với ngày hôm qua, đóng cửa tại mức thấp nhất trong ngày. Rổ VN30 chìm trong sắc đỏ, tuy nhiên độ rộng thị trường được cân bằng cho thấy dòng tiền đang đổ vào nhóm các cổ phiếu vừa và nhỏ. Trong phiên giao dịch hôm nay có 7/19 ngày tăng điểm, dẫn đầu là ngành Hàng cá nhân & Gia dụng. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Thị trường có khả năng vẫn tiếp tục tích lũy trong ngắn hạn".

VN-Index sẽ phục hồi và hướng đến ngưỡng tâm lý 1.400 điểm là vẫn còn

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS

"Thị trường đã có biến động mạnh trong phiên ATC với áp lực bán gia tăng khiến chỉ số VN30 (-1,05%) giảm khá mạnh. Điều này giúp cho những nhà giao dịch nắm giữ vị thế short thu lợi trong phiên đáo hạn hợp đồng VN30F2110. Tuy nhiên, diễn biến tăng hay giảm mạnh là không quá bất ngờ trong những phiên đáo hạn. Khối ngoại bán ròng khoảng 800 tỷ đồng trên hai phiên cũng tạo nên một phần áp lực lên thị trường.

Trên góc nhìn kỹ thuật, với ba phiên giảm liên tiếp nhưng chỉ số VN-Index vẫn giữ được vùng hỗ trợ trong khoảng 1.375-1.380 điểm nên khả năng để hồi phục trở lại trong phiên cuối tuần 22/10 để hướng đến ngưỡng tâm lý 1.400 điểm là vẫn còn. Trong kịch bản tiêu cực, nếu áp lực bán tiếp tục gia tăng thì có thể VN-Index sẽ cần test lại lực cầu trong vùng hỗ trợ gần nhất trong khoảng 1.375-1.380 điểm".

Điều chỉnh là cần thiết để VN-Index hướng lên ngưỡng 1.400 trong tương lai

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

"Phiên điều chỉnh vừa phải của thị trường nhưng thanh khoản không quá mạnh, cho thấy đây chỉ là nhịp điều chỉnh cần thiết, để thị trường chứng khoán tiếp tục hướng lên vượt ngưỡng 1400 trong tương lai. Tuy nhiên nhiều nhóm cổ phiếu vẫn đang trong quá trình tăng trưởng tích cực. Do vậy, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư lựa chọn cho mình những cổ phiếu có xu hướng tích cực, để gia tăng danh mục và tìm kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn".

Thị trường có thể sẽ sớm quay trở lại đà tăng

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN

“Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ sớm quay trở lại đà tăng trong phiên giao dịch kế tiếp sau khi chỉ số VN-Index kiểm định lại vùng hỗ trợ 1,373 – 1,377 điểm. Đồng thời, nếu thị trường tiếp tục biến động hẹp và chỉ số VN-Index chưa thể vượt được mức kháng cự tâm lý 1,400 điểm thì thị trường có thể sẽ bước vào giai đoạn tích lũy và dòng tiền có thể sẽ quay trở lại trạng thái phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Điểm tích cực là nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ đang có mức tăng trưởng tốt hơn cho thấy dòng tiền vẫn không có dấu hiệu thoát khỏi thị trường.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu”.

Điều chỉnh ngắn hạn sẽ tạo cơ hội cho nhà đầu tư mua vào

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI –SSI

“Chỉ số VN30 giảm đến 1,05% kéo theo sự đi xuống 0,65% của chỉ số VNIndex. Thông thường áp lực bán trong các phiên đáo hạn phái sinh ít có khả năng tác động đến xu hướng chung của thị trường sau đó; thêm vào đó, khối lượng giao dịch hôm nay sụt giảm cũng củng cố cho nhận định này.

Do đó, có thể kỳ vọng thị trường sẽ chuyển biến tích cực hơn trong các phiên tới. Chỉ số VNIndex vẫn còn khả năng tiếp tục đi lên với mục tiêu đầu tiên là vùng đỉnh trước nằm tại 1.425 điểm. Các nhịp điều chỉnh ngắn hạn sẽ tạo cơ hội cho nhà đầu tư mua vào”.

Nhóm cổ phiếu bất động sản gây chú ý!

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB - MBS

“Thị trường trong nước điều chỉnh giảm sang phiên thứ 3 liên tiếp, điểm nhấn đáng chú ý là diễn biến trong phiên ATC với nhiều cổ phiếu trụ chịu áp lực bán khi phiên hôm nay cũng là phiên đáo hạn thị trường phái sinh. Trái ngược với diễn biến từ nhóm cổ phiếu bluechips, nhóm cổ phiếu midcap và smallcap vẫn duy tri đà tăng để lập các đỉnh cao mới.

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HSX còn 19.988 tỷ đồng từ mức 22.203 tỷ đồng ở phiên hôm qua. Thị trường có nguy cơ để mất vùng dao động đi ngang kéo dài sang phiên thứ 8 liên tiếp dưới áp lực từ nhóm cổ phiếu bluechips. Bên cạnh đó, nhóm midcap và smallcap duy trì đà tăng cũng khiến dòng tiền có khả năng dịch chuyển khỏi nhóm bluechips, qua đó ảnh hưởng tới thị trường hoặc kiềm chế chỉ số. Kết quả kinh doanh quý 3 đang ở giai đoạn cao điểm, các cổ phiếu có kết quả khả quan vẫn được dòng tiền chú ý, ở phiên hôm nay nhóm cổ phiếu bất động sản và bất động sản khu công nghiệp gây chú ý với nhiều mã tăng trần.

Về kỹ thuật, chỉ số Vn-Index có ngưỡng hỗ trợ ở 1.375 điểm, trong kịch bản thận trọng, thị trường có thể kiểm định lại vùng hỗ trợ MA50 và MA100”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.