22:37 26/08/2019

Điều gì xảy ra nếu bạn uống sữa quá nhiều?

An Nhiên

Giả sử bạn không theo chế độ thuần chay hoặc bạn dung nạp đường sữa khá tốt, có lẽ bạn được khuyến khích uống nhiều sữa khi còn bé. Nhìn chung đó là một nguồn canxi tốt và giúp bạn phát triển xương chắc khỏe. Chúng ta có xu hướng nghĩ rằng sữa là một loại thực phẩm với lợi ích sức khỏe tích cực. Nhưng điều gì xảy ra nếu bạn uống sữa quá nhiều?


Điều gì xảy ra nếu bạn uống sữa quá nhiều? - Ảnh 1.
Hóa ra uống quá nhiều sữa là một vấn đề. Một nghiên cứu năm 2014 cho thấy những phụ nữ uống ba ly sữa trở lên mỗi ngày gần như tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Nó cũng làm tăng nguy cơ ung thư lên 44% (so với những người uống ít hơn một ly sữa mỗi ngày) và không làm bất kỳ điều gì để bảo vệ tốt hơn cho xương. Kết quả nghiên cứu của khoa học phẫu thuật Thụy Điển, cho thấy cần cắt giảm lượng sữa tiêu thụ để tốt hơn cho sức khỏe.
Ngoài ra, có những lý do khác để giảm lượng sữa hàng ngày. Sữa nguyên chất có rất nhiều calo - 149 mỗi cốc - vì vậy uống nhiều sữa có thể gây tăng cân ngoài ý muốn. Không dung nạp lactose cũng có thể phát triển khi bạn già đi, vì vậy nếu bạn thấy mình gặp phải những rắc rối về tiêu hóa không có trong thời thơ ấu, sữa có khả năng là thủ phạm. Sữa tốt cho sức khỏe với liều lượng vừa phải, nhưng hãy cẩn thận khi cho trẻ ăn uống nhiều. Quá nhiều sữa có thể ảnh hưởng đến sự hấp thụ sắt, dẫn đến thiếu máu ở trẻ nhỏ. Các Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Bệnh Tật khuyên rằng trẻ em ở độ tuổi dưới 1 năm không nên sử dụng sữa bò. Trẻ lớn hơn nên được giới hạn từ hai đến ba cốc sữa mỗi ngày. Uống quá nhiều sữa có thể khiến trẻ cảm thấy no, ngăn trẻ ăn các thực phẩm khác cần thiết cho chế độ ăn uống cân bằng.