Doanh nghiệp kiến nghị nhập tôm sú nguyên liệu
Hơn 60 nhà máy chế biến tôm sú xuất khẩu ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long hiện chỉ hoạt động cầm chừng
Theo ông Trần Thiện Hải, Chủ tịch Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam, tình trạng thiếu tôm sú nguyên liệu đã xuất hiện từ tháng 12/2009 đến nay.
Bởi vậy, nhiều doanh nghiệp đang kiến nghị nhập tôm sú nguyên liệu từ các nước để duy trì sản xuất, phục vụ xuất khẩu.
Ông Trần Thanh Hòa, Giám đốc Công ty cổ phần thực phẩm thủy sản xuất khẩu Cà Mau (FFC) thừa nhận, tôm khan hiếm, giá tăng cao, dù biết lỗ nhưng Công ty cũng phải mua để duy trì sản xuất nhằm hoàn thành đơn hàng.
Ước tính, hơn 60 nhà máy chế biến tôm sú xuất khẩu ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long hiện chỉ hoạt động cầm chừng, mặc dù đã chọn giải pháp nghỉ luân phiên vẫn không đủ nguyên liệu sản xuất để cung ứng nhu cầu thị trường.
Bởi vậy, nhiều doanh nghiệp đang kiến nghị nhập tôm sú nguyên liệu từ các nước để duy trì sản xuất, phục vụ xuất khẩu.
Ông Trần Thanh Hòa, Giám đốc Công ty cổ phần thực phẩm thủy sản xuất khẩu Cà Mau (FFC) thừa nhận, tôm khan hiếm, giá tăng cao, dù biết lỗ nhưng Công ty cũng phải mua để duy trì sản xuất nhằm hoàn thành đơn hàng.
Ước tính, hơn 60 nhà máy chế biến tôm sú xuất khẩu ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long hiện chỉ hoạt động cầm chừng, mặc dù đã chọn giải pháp nghỉ luân phiên vẫn không đủ nguyên liệu sản xuất để cung ứng nhu cầu thị trường.