17:06 21/12/2021

Đôi sneaker cao gót Comme des Garçons đang cháy hàng

Băng Hảo

Là một trong những nhà mốt hàng đầu, Comme des Garçons luôn mang đến cho giới thời trang những thiết kế đẳng cấp và có dấu ấn riêng. Một lần nữa thương hiệu đặt chân vào ngành công nghiệp giày dép khi tiếp tục hợp tác với Nike...

Comme des Garçons đã gây ấn tượng cho giới thời trang với show diễn FW21 “Landscape of Shadows” của họ vào tháng 3. Trong số tất cả những chiếc áo khoác, váy và áo choàng đơn sắc quá khổ được thấy trong bộ sưu tập, có một món phụ kiện nổi bật hơn tất cả: một đôi giày đá bóng Nike tích hợp gót cao. Đó là đôi sneaker Comme des Garçons x Nike Premier, và bây giờ nó đã ra khỏi đường băng và lên kệ của Dover Street Market.

Đây không phải là lần đầu tiên nhà thiết kế Rei Kawakubo của Comme des Garçons làm “biến dạng” một đôi giày thể thao của Nike bằng cách thêm một phần gót. Hồi năm 2018, một đôi giày quyền anh Nike Machomai cũng đã xuất hiện trên sàn catwalk cho chương trình Tuần lễ thời trang SS18 tại Paris của Comme des Garçons và sau đó được bán với số lượng hạn chế tại Dover Street Market, với giá 1.300 đô la.

Tuy nhiên, Machomai là một mẫu giày không được biết đến bên ngoài thế giới quyền anh, trong khi Nike Premier - ra mắt lần đầu tiên vào năm 1992 - là một trong những dòng giày bóng đá tồn tại lâu nhất và phổ biến nhất của Nike.

Đôi sneaker cao gót Comme des Garçons đang cháy hàng  - Ảnh 1
Đôi sneaker cao gót Comme des Garçons đang cháy hàng  - Ảnh 2
 

Ra mắt với hai màu trắng và đen, mỗi chiếc giày được làm hoàn toàn bằng da nguyên tấm chất lượng cao với các chi tiết chần bông đặc trưng. Phần đế của đôi giày được nâng cao theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng với một phần gót cao. Mặc dù không hoàn toàn là gót cao mảnh nhọn hoắt, nhưng đôi sneaker Nike Premier thực sự đã nằm trên một gót nhựa bóng cứng, cùng với một bộ phận đế được đính đá nhẹ.

Đôi sneaker cao gót Comme des Garçons đang cháy hàng  - Ảnh 3
Đôi sneaker cao gót Comme des Garçons đang cháy hàng  - Ảnh 4
 
Đôi sneaker cao gót Comme des Garçons đang cháy hàng  - Ảnh 5
Đôi sneaker cao gót Comme des Garçons đang cháy hàng  - Ảnh 6
 

Đôi giày được làm nổi bật với đường khâu chần ở phía trên, với logo Swoosh tạo thêm độ tương phản ở mỗi bên. Với giá khoảng 633 USD (15 triệu đồng), các phiên bản Comme des Garçons x Nike Premier hiện đang nhanh chóng “cháy hàng” trên trang web của Dover Street Market. Tuy nhiên, thiết kế này cũng sẽ sớm được phát hành tại các cửa hàng trên toàn cầu.

Đôi sneaker cao gót Comme des Garçons đang cháy hàng  - Ảnh 7
Đôi sneaker cao gót Comme des Garçons đang cháy hàng  - Ảnh 8
 
Đôi sneaker cao gót Comme des Garçons đang cháy hàng  - Ảnh 9
Đôi sneaker cao gót Comme des Garçons đang cháy hàng  - Ảnh 10
 

Nhận xét chung của giới mộ điệu cho rằng, cũng giống như đôi Machomai hồi năm 2018, mẫu sneaker cao gót mới này vẫn chưa đạt tới sự hài hoà hoàn hảo. Tuy đã cải tiến phần gót giày hơi nghiêng chéo đồng điệu với phần logo trên thân giày, hay những đường khâu chần mềm mại tinh tế, nhưng mẫu thiết kế vẫn còn một số điểm hơi thô và chưa tạo được cảm hứng phối hợp trang phục.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận sự thu hút mà thiết kế mang đến cùng chất liệu cấu tạo nên đôi sneaker. Phần đế mang đến cảm giác chắn chắn cùng những đường may dày và đều. Nhưng với mức giá 15 triệu đồng, liệu đây sẽ là đôi giày thực dụng để diện hàng ngày hay chỉ nên mua để sưu tầm?