09:00 15/11/2016

Dự án Central Field thi công vượt tiến độ

Hồng Minh

MBLand cho biết, dự án Central Field - 219 Trung Kính (Hà Nội), đang tạo nên sức hút bởi tiến độ thi công nhanh

Central Field là tổ hợp trung tâm thương mại, văn phòng và chung cư cao cấp gồm 3 tòa tháp cao 29 tầng.
Central Field là tổ hợp trung tâm thương mại, văn phòng và chung cư cao cấp gồm 3 tòa tháp cao 29 tầng.
Nằm trên tuyến đường phát triển các dự án bất động sản phía Tây Hà Nội, dự án Central Field - 219 Trung Kính (Cầu Giấy, Hà Nội), đang được đánh giá là có sức hút bởi tiến độ thi công nhanh cùng tiềm lực tài chính mạnh mẽ của đồng chủ đầu tư - Tổng công ty Cổ phần Địa ốc MBLand, thành viên của Ngân hàng Quân đội (MB Bank).

Central Field là tổ hợp trung tâm thương mại, văn phòng và chung cư cao cấp gồm 3 tòa tháp cao 29 tầng, với 2 tòa căn hộ và một tòa văn phòng và dịch vụ được xây dựng trên khuôn viên khu đất 7.106 m2, mật độ khối đế 49,95% và khối tháp là 39,95%.

Ngoài điểm cộng là vị trí đặc địa nằm ở khu trung tâm quận Cầu Giấy, có 4 mặt tiếp giáp đường với 3 tầng hầm đỗ xe, khu trung tâm thương mại (từ tầng 1 đến tầng 6) được đầu tư kỹ lưỡng về thiết kế trong bố trí không gian hợp lý... thì sức hút lớn nhất của Central Field hiện nay đến từ tiến độ thi công.

MBLand, đơn vị phát triển Central Field 219 Trung Kính, cho biết, nếu tính từ thời điểm bắt đầu xây dựng tầng 1 đến tầng 29, dự kiến chỉ thi công trong 12 tháng.
 
Cụ thể, dự án bắt đầu triển khai xây dựng tầng 1 từ tháng 12/2015, hiện đã thi công lên đến tầng 29 cho đồng loạt 3 tòa tháp và dự kiến cất nóc giữa tháng 11/2016.

Đánh giá tốc độ thi công dự án Central Field 219 Trung Kính, ông Nguyễn Văn Đực - Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM cho rằng: “Với khối lượng công việc khổng lồ nhưng thi công được khoảng thời gian như thế phải nói là tốt. Bởi về lý thuyết, trong một tháng có thể thi công đổ bê tông được 3 tầng, như vậy một năm làm được 36 tầng. Nếu để thực hiện cùng lúc 3 tòa nhà, đòi hỏi tiến độ thi công khẩn trương, liên tục”.

Ông Đực phân tích, có hai yếu tố giúp dự án đạt tiến độ nhanh như Central Field 219 Trung Kính: Thứ nhất, đơn vị thi công chuyên nghiệp, có hệ thống thiết bị máy mọc từ cẩu, giàn giáo, con người, phương tiện tốt, làm việc liên tục.

Thứ hai, chủ đầu tư phải có uy tín và vốn lớn. “Để đạt được tiến độ như Central Field, chủ đầu tư phải bỏ vốn nhiều hơn so với thông thường. Cụ thể, thay vì sử dụng bê tông thông thường, chủ đầu tư phải sử dụng bê tông chất lượng tốt hơn, tiến độ thi công nhanh, liên tục bắt buộc chi phí cao hơn. Nếu không có tiềm lực tài chính mạnh”, ông Đực nói.

Sau 8 năm đi vào hoạt động, MBLand đã khẳng định sự phát triển không ngừng với vốn chủ sở hữu đạt khoảng 800 tỷ đồng, tổng tài sản quản lý trên 8.000 tỷ đồng. MBLand đang đặt mục tiêu đến cuối 2017 tổng vốn đầu tư các dự án ước đạt 20.000 tỷ đồng.

MBLand hiện được đánh giá là một trong những doanh nghiệp bất động sản uy tín trên thị trường với các công trình như: Golden Palace, MB Grand Tower, MB Sunny Towwer, Resilient Field, Infinity Field, West Field, Corner Field,…