14:51 18/11/2009

Dự án khu đô thị mới Tiền Phong: Đi trước cùng nhịp sống

Thanh Huyền

Hiện nay cùng với khu vực phía tây, khu vực phía đông bắc Hà Nội đang được đánh giá là khu vực đầy tiềm năng

Phối cảnh dự án Tiền Phong.
Phối cảnh dự án Tiền Phong.
Hiện nay cùng với khu vực phía tây, khu vực phía đông bắc Hà Nội đang được đánh giá là khu vực đầy tiềm năng, với hàng loạt dự án lớn đang được triển khai.

Sôi động từng ngày

Dự án Tiền Phong nằm giáp quốc lộ 23 và tuyến đường quy hoạch 48m, cách tuyến đường vành đai 3 khoảng 1,5 km tại xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, Thành phố Hà Nội. Với lợi thế hạ tầng thuận lợi, giá hợp túi tiền của nhiều người nên các dự án bất động sản nằm dọc hai bên đường cao tốc Thăng Long - Nội Bài (khu vực huyện Mê Linh, Hà Nội) đang hút khách.

Khu vực xã Tiền Phong hiện nay gần như tập trung nhiều nhất các dự án khu đô thị, khu chung cư  của Mê Linh, với khoảng 20 dự án nhà ở, khu đô thị, trong đó có hơn 10 dự án được phê duyệt. Mặt khác đây là nơi tập trung khu công nghiệp, đô thị tài chính, ngân hàng và có dự án Trường Đại học Tài chính - Ngân hàng, bệnh viện cho người thu nhập cao.

Trong tương lai, nếu định hướng xây dựng đô thị vệ tinh tại Mê Linh được triển khai thì đây sẽ là một trong những khu vực phát triển năng động nhất của Hà Nội thông sang trung tâm hành chính Tây Hồ Tây thông qua hai cây cầu Thăng Long và Nhật Tân.

Tại Mê Linh, thời điểm này không chỉ đất ở khu dân cư, mà giá căn hộ chung cư, lô đất biệt thự, nhà liền kề thuộc các khu đô thị, các dự án nhà ở cũng đang được giới đầu tư quan tâm. Các các trang web mua bán bất động sản luôn sôi động với các giao dịch mua bán tại các dự án như: Khu đô thị Cienco5 (68 ha); khu nhà ở để bán và cho thuê Hà Phong; khu đô thị mới CEO (21 ha); dự án Diamond Park (14 ha)....

Việc mới đây Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội công bố 240 dự án trong diện rà soát được tiếp tục triển khai, trong đó riêng địa bàn huyện Mê Linh có tới trên 40 dự án nhà ở, khu nhà vườn chính là một trong những yếu tố khiến khu vực này trở nên sôi động.

Không gian sống lý tưởng

Dự án đầu tư xây dựng khu chung cư cao tầng và  nhà ở cho cán bộ công nhân các khu công nghiệp tại xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, Hà Nội với tên thương mại của dự án là Tiền Phong, do Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển 18, một đơn vị có kinh nghiệm, uy tín trong đầu tư các dự án khu đô thị làm chủ đầu tư.

Dự án đã được khởi công từ quý 1/2008 và dự kiến hoàn thành vào quý 4/2012. Dự án do Công ty Cổ phần Thương mại Hoàng Vương (Hoangvuong Land) PR và độc quyền phần phối tiếp thị.

Tổng diện tích lập quy hoạch phát triển khu nhà ở vào khoảng 156.683 m2, trong đó, nhóm nhà ở lô phố (chia lô) chiếm diện tích nhỏ nằm tại phía Nam, dọc theo đường quy hoạch 48m, khu vực này có mật độ dân tập trung cao nhất trong khu vực, ngoài ra còn tổ chức thêm một nhóm nhà lô phố ở phía Bắc, tổng diện tích nhà chia lô vào khoảng 16.241 m2. Nhóm nhà biệt thự song lập nằm ở giữa khu đất với diện tích đất lớn hơn, diện tích sàn lớn hơn, có sân vườn, cây xanh tạo lên mức sống chất lượng cao hơn so với nhóm chia lô, với diện tích đất nhà biệt thự song lập vào khoảng 18.467 m2.

Nhóm biệt thự nhà vườn được bố trí cách xa đường quy hoạch 48 m, phía Bắc khu đất để tạo ra không gian sống rộng rãi, thoáng mát và yên tĩnh. Nhóm biệt thự này phù hợp với những người có thu nhập khá hơn.

Nhóm nhà ở chung cư được bố trí thành 3 cụm. Cụm 1 gồm 2 đơn nguyên nằm sát quốc lộ 23 (ở phía Đông, tại vị trí cửa ngõ vào khu nhà ở từ Quốc lộ 23. Cụm 2 gồm 2 đơn nguyên nằm sát đường quy hoạch 48 m (ở phía Nam, tại vị trí cửa ngõ vào khu nhà ở từ đường quy hoạch 48 m). Cụm 3 là 1 đơn nguyên nằm ở phía Đông khu đất.

Các công trình công cộng, dịch vụ, công viên thể thao và nhà trẻ được bố trí tại trung tâm của khu đất đóng vai trò là hạt nhân trung tâm của khu nhà ở. Quá trình đầu tư thực hiện dự án sẽ kết thúc vào năm 2012, khi đó khu nhà ở sẽ là khu đô thị mới phát triển đồng bộ và hoàn chỉnh với quy mô dân số khoảng 3.860 - 4.050 người.

Với thiết kế đồng bộ gồm đầy đủ các hạng mục chức năng, cư dân sinh sống trong dự án sẽ được hưởng thụ rất nhiều các tiện ích như thể thao trong nhà, mua sắm thương mại, khu vui chơi giải trí… Đặc biệt dự án được thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một ngôi nhà như ý, tùy theo sở thích, phong cách và nhu cầu công việc.

Bên cạnh đó, với diện tích lớn dành cho diện tích cây xanh, thảm cỏ, đài phun nước và bên cạnh đó là hồ sinh thái Đầm Và, dự án sẽ là một không gian thư giãn và nghỉ ngơi lí tưởng.  
 
* Để biết thêm thông tin về dự án Tiền Phong, bạn có thể liên hệ: Công ty Cổ phần Thương mại Hoàng Vương (Hoangvuong Land); Tel: (84-4) 3552 7488; Website: hoangvuong.com.vn