14:49 17/09/2012

EVN có Chủ tịch mới

Bảo Anh

Thủ tướng Chính phủ vừa bổ nhiệm ông Hoàng Quốc Vượng giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN

Ông Hoàng Quốc Vượng.
Ông Hoàng Quốc Vượng.
Thủ tướng Chính phủ vừa bổ nhiệm ông Hoàng Quốc Vượng giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Theo đó, Thủ tướng đã có quyết định ông Hoàng Quốc Vượng thôi giữ chức Thứ trưởng Bộ Công Thương, để giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN. Được biết, việc điều động và bổ nhiệm này được đưa ra sau khi có ý kiến chính thức của Ban Bí thư vào ngày 12/9 vừa qua.

Với nhiệm vụ mới này, theo quyết định của Thủ tướng, ông Hoàng Quốc Vượng được giữ nguyên chế độ phụ cấp chức vụ lãnh đạo hệ số 1,3.

Ông Hoàng Quốc Vượng, nguyên là Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên. Đến tháng 8/2010, ông Vượng được Thủ tướng điều động và bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ Công Thương, thay cho ông Bùi Xuân Khu đến tuổi nghỉ hưu. Ông Vượng có nhiệm vụ giúp Bộ trưởng và thay mặt Bộ trực tiếp chỉ đạo ngành điện, trực tiếp chỉ đạo Cục Điều tiết điện lực, Cục Công nghiệp địa phương, Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp.

Người tiền nhiệm của ông Vượng tại EVN là ông Đào Văn Hưng. Tuy nhiên, vào đầu tháng 2/2012, ông Hưng đã bị Thủ tướng miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch EVN vì đã để xảy ra một số sai sót trong quản lý, điều hành tại tập đoàn này.