12:31 15/11/2021

Fendi mở cửa trụ sở chính cho công chúng tham quan

Tường Bách -

Hôm thứ Bảy vừa qua, nhà mốt huyền thoại Fendi đã mở cửa trụ sở chính ở Rome, Palazzo della Civiltà Italiana, để chào đón du khách đến xem một cuộc triển lãm tôn vinh tài năng và sự sáng tạo độc đáo của các nghệ nhân Ý…

Kéo dài đến ngày 28/11, với tên gọi “Hand in Hand”, triển lãm này sẽ giới thiệu kỹ năng của những nghệ nhân trong thời trang nói riêng, chọn thiết kế túi xách Baguette mang tính biểu tượng của Fendi làm tâm điểm.

Dự án Fendi Baguette “Hand in Hand” tôn vinh kỹ thuật thủ công của Ý, với những nét trang trí của chiếc túi đã trở thành biểu tượng do các nghệ nhân địa phương từ Liguria đến Piedmont tạo ra. Túi Fendi Baguette, được Silvia Venturini Fendi giới thiệu lần đầu vào năm 1997, là phụ kiện đặc trưng của nhà mốt nổi tiếng này. Kiểu túi xách vượt thời gian, với móc cài logo ‘FF’ đặc trưng, ​​được thiết kế để nằm gọn dưới vai, giống như cách người Pháp mang bánh mì mới nướng của họ và đã có nhiều lần lặp lại kiểu dáng trong nhiều năm.

Fendi đã đánh dấu kỷ niệm 15 năm của chiếc túi bằng một cuộc triển lãm các thiết kế Baguette được thêu tại cửa hàng ý tưởng Colette ở Paris. Vào năm 2019, thương hiệu thậm chí còn tung ra một phiên bản có mùi hương của phong cách này, với hương thơm ‘FendiFrenesia’.

Giờ đây, túi Fendi Baguette đã được cập nhật thủ công theo cách tuyệt vời nhất. Giám đốc nghệ thuật phụ kiện và quần áo nam của thương hiệu, Silvia Venturini Fendi đã phát triển 21 chiếc túi Baguette độc ​​đáo với sự hợp tác của 20 công xưởng, mỗi xưởng từ một địa phương khác nhau của Ý, từ Puglia và Toscana, đến Emilia Romagna và Sicily. Do đó, mỗi chiếc túi có một thiết kế riêng biệt, thể hiện các kỹ thuật đặc biệt, bao gồm dệt, thêu tay và khảm đá quý cùng nhiều chất liệu đa dạng khác biệt. 

Fendi mở cửa trụ sở chính cho công chúng tham quan - Ảnh 1
Fendi mở cửa trụ sở chính cho công chúng tham quan - Ảnh 2
 
Fendi mở cửa trụ sở chính cho công chúng tham quan - Ảnh 3
Fendi mở cửa trụ sở chính cho công chúng tham quan - Ảnh 4
 

Để tôn vinh những người thợ thủ công Ý, nỗ lực duy trì kỹ thuật vốn được mài dũa theo thời gian, thương hiệu đã hợp tác với các nghệ nhân có trụ sở tại 20 khu vực trên khắp đất nước. Các thiết kế xúc giác và kính vạn hoa được tạo hình phức tạp đã được chế tạo bởi những người thợ thêu hoạt động từ một lâu đài ở Piedmont; các chuyên gia chạm khắc ở Liguria; và những người làm tranh khảm được đào tạo từ thời niên thiếu ở Emilia-Romagna. Những kỹ thuật thủ công này nâng tầm các phụ kiện thành những tác phẩm nghệ thuật.

Mỗi phong cách từ sự hợp tác đều là một phiên bản giới hạn 20 chiếc và túi bên trong của mỗi chiếc túi Baguette được đóng dấu tên và vị trí của thợ thủ công đã chế tác ra nó, cùng với có logo ‘Fendi Hand in Hand’ bằng vàng. Những chiếc túi này tượng trưng cho sự khéo léo đúc kết theo thời gian, điều mà Fendi luôn ủng hộ và tôn vinh.

Fendi mở cửa trụ sở chính cho công chúng tham quan - Ảnh 5
Fendi mở cửa trụ sở chính cho công chúng tham quan - Ảnh 6
 
Fendi mở cửa trụ sở chính cho công chúng tham quan - Ảnh 7
Fendi mở cửa trụ sở chính cho công chúng tham quan - Ảnh 8
 
Ngoài việc khám phá về chiếc túi Baguette biểu tượng, triển lãm “Hand in Hand” còn là một lễ kỷ niệm thực sự về di sản của nước Ý.
Ngoài việc khám phá về chiếc túi Baguette biểu tượng, triển lãm “Hand in Hand” còn là một lễ kỷ niệm thực sự về di sản của nước Ý.

Ngoài những chiếc túi Baguette được chế tác tinh xảo, triển lãm sẽ mang đến trải nghiệm sống động không chỉ sử dụng các phương tiện công nghệ cao mà còn tôn vinh truyền thống mà danh tiếng thời trang của Ý đã được xây dựng. Từng mẫu túi cũng như các bản phác thảo, vật liệu và công cụ kỹ thuật sẽ được đặt bên trong mỗi “trạm” riêng cùng màn hình TV tương ứng để phát trực tiếp những thước phim tài liệu về mỗi xưởng sản xuất riêng. Phía đằng sau khu vực sẽ là một bức tường LED khổng lồ, nơi một video khác sẽ trình chiếu những cảnh quay hậu trường của dự án và những câu chuyện của các nghệ nhân.

Đặc biệt, vào cuối tuần vừa qua, chính những người nghệ nhân ấy đã có mặt tại triển lãm để gặp gỡ trực tiếp khách tham quan. Trong những tuần tiếp theo, họ cũng sẽ có mặt tại Palazzo della Civiltà Italiana, nhưng hầu như là qua màn hình điện tử LED. 

Ngoài việc là một cuộc khám phá hấp dẫn về chiếc túi Baguette biểu tượng, về nền tảng cốt lõi của thương hiệu, triển lãm “Hand in Hand” còn là một lễ kỷ niệm thực sự về di sản của nước Ý. Kể từ khi thành lập, Fendi đã luôn nỗ lực tôn vinh và bảo tồn các truyền thống và sự phát triển của di sản thủ công của đất nước mình. Với triển lãm này, thương hiệu không chỉ tiếp tục bày tỏ sự tôn kính đối với lịch sử, mà còn tiếp tục đưa di sản đến tương lai, theo cách riêng của Fendi.