14:38 21/03/2016

Fox News “tuyên chiến” Donald Trump

Bình Minh

Donald Trump cho thấy rõ “ác cảm” với Megyn Kelly, người dẫn chương trình của Fox News

Người dẫn chương trình Megyn Kelly (trái) và ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump (phải).<br>
Người dẫn chương trình Megyn Kelly (trái) và ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump (phải).<br>
Nỗi ám ảnh của Donald Trump, ứng viên Tổng thống Mỹ hàng đầu của Đảng Cộng hòa, về người dẫn chương trình Megyn Kelly của Fox News đã bắt đầu khiến kênh truyền hình này cảm thấy lo ngại.

“Những lời công kích cay độc của Donald Trump nhằm vào Megyn Kelly, và nỗi ám ảnh cực đoan, bệnh hoạn của ông ấy về Kelly không xứng với phẩm chất của một ứng viên Tổng thống mong muốn đứng đầu đất nước này”, Fox News nói trong một tuyên bố mới đây.

Kể từ khi ra tranh cử tổng thống Mỹ, Donald Trump đã cho thấy rõ “ác cảm” với Kelly. Cuộc khẩu chiến giữa Trump và người dẫn chương trình nổi tiếng này xem chừng chưa có hồi kết.

Mới đây nhất, vào hôm 19/3, Trump viết trên mạng xã hội Twitter: “Tất cả mọi người nên tẩy chay chương trình của Megyn Kelly. Không bao giờ là đáng xem cả. Lúc nào cũng đả kích Trump. Bà ta là một kẻ bệnh hoạn và được đánh giá thái quá nhất trên truyền hình”.

Trước đó một ngày, Kelly chia sẻ trên mạng Twitter kết quả một cuộc thăm dò dư luận của hãng tin Reuters, trong đó nói rằng một nửa phụ nữ Mỹ có “quan điểm rất không ủng hộ” Trump.

Hôm 18/3, Trump đã một lần kêu gọi khán giả xem truyền hình tẩy chay Kelly. “Hãy xem các kênh khác. Chúc các bạn ngủ ngon! Meggy điên rồ thật chẳng đáng xem!”.

Tuy cuộc “đấu khẩu” giữa Trump với Kelly đã kéo dài nhiều tháng nay, việc Fox News ra tuyên bố về chuyện này đã đẩy tình hình leo thang lên một nấc mới.

“Megyn là một nhà báo gương mẫu và là một trong những người dẫn chương trình hàng đầu ở Mỹ. Chúng tôi vô cùng tự hào về thành quả công việc của cô ấy và sẽ tiếp tục trợ giúp đầy đủ để cô ấy vượt qua những tràng đả kích thô lỗ và mang màu sắc bất bình đẳng giới tính mà Trump nhằm vào cô ấy mỗi ngày”, tuyên bố của Fox có đoạn viết.

“Cuộc chiến” Trump-Kelly bắt đầu kể từ sau cuộc tranh luận của Đảng Cộng hòa vào tháng 8 năm ngoái, khi Kelly chất vấn Trump về thái độ khinh thường đối với phụ nữ. 

Trong buổi tranh luận đầu tiên giữa các ứng viên Cộng hòa, Kelly hỏi Trump: “Ông đã gọi những người phụ nữ mà ông không ưa là “lợn béo”, “chó”... Liệu đó có phải là thái độ đáng có của một người đàn ông có thể đắc cử Tổng thống? Liệu ông sẽ đáp trả thế nào nhận định từ bà Hillary Clinton, người có thể trở thành ứng cử viên của Đảng Dân chủ, cho rằng ông là một phần của cuộc chiến chống lại phụ nữ?”.

Sau khi bị Kelly chất vấn như vậy, Trump thể hiện thái độ “hậm hực” và dùng nhiều từ ngữ nặng nề để gọi người dẫn chương trình này như “kẻ thua cuộc”, “đồ lẳng lơ” và gần đây nhất là “đồ điên”.

Tháng 1 vừa qua, Trump từ chối tham gia cuộc tranh luận giữa các ứng cử viên của Đảng Cộng hòa do Fox News tổ chức với lý do có sự hiện diện của Kelly, đồng thời nhảy sang kênh CNN, một đối thủ của Fox News, để vận động tranh cử.

Mới đây nhất, vị tỷ phú bất động sản lại một lần nữa từ chối khiến chương trình tranh luận dự kiến diễn ra ngày 21/3 của Fox News phải bị hủy bỏ.