15:43 30/12/2021

Giải pháp Intel vPro trao quyền cho doanh nghiệp vượt qua thời kỳ đầy biến động

Khánh Huyền

Khi các doanh nghiệp đang tăng cường tìm kiếm nhữnggiải pháp toàn diện để vượt qua giai đoạn đầy biến độngdo đại dịch Covid-19, Intel đã giới thiệu nền tảng Intel vPro thế hệ thứ 11 nhằm cải thiện hiệu suất và bảo mật cao nhất cho doanh nghiệp...

Intel vPro là một nền tảng được thiết kế dành riêng cho doanh nghiệp. Nền tảng này bao gồm các công nghệ phần cứng và phần mềm để xây dựng các điểm cuối điện toán doanh nghiệp.Định vị giá trị vPro dựa trên bốn trụ cột và những người ra quyết định kinh doanh trên nền tảng chuẩn hóa của vPro có thể hưởng lợi từ tính năng bảo mật cải tiến nhờ phần cứng, bảo trì nâng cao và các nền tảng đã được xác thực - tất cả đều cung cấp khoảng trống hiệu suất để có thể xử lý nhiều quy trình kinh doanh.

Intel vPro mang đến cho người dùng hiệu suất ưu việt. Bộ xử lýthế hệ thứ 11 cũng được trang bị card đồ họa Intel Iris Xe giúp người dùng tăng cao hiệu suất. Nền tảng này được tích hợp Intel Wi-FI 6 và cổng Thunderbolt 4 nên người dùng có thể sử dụng kết nối không dây và cáp mới nhất.

Intel đã tích hợp nhiều mạch điện khác nhau để tăng tốc độ xử lý AI, tạo điều kiện cho doanh nghiệp tăng cường ứng dụng AI để cải thiện năng suất nhưng ít làm ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động. Khi kết hợp tất cả các công nghệ mới nhất này, bộ vi xử lý thế hệ thứ 11 mang lại hiệu suất vượt trội cho nhân viên cần làm việc năng suất và làm việc theo nhóm.

Ngoài ra, nền tảng Intel vPro còn cài đặt Intel Hardware Shieldgiúp bảo mật máy tính theo chế độ Hệ điều hành, bảo vệ ứng dụng và bảo mật dữ liệu cũng như phát hiện mối đe dọa nâng cao. Cụ thể, bảo mật theo chế độ Hệ điều hành giúp ngăn chặn các cuộc tấn công vào hệ thống đầu vào/ra cơ bản (BIOS) và các phần lõi khác để xây dựng nền tảng phần cứng và phần mềm an toàn cho hệ điều hành.

Trong khi đó, chức năng bảo vệ ứng dụng và bảo mật dữ liệu có khả năng tăng tốc mã hóa kết hợp cùng những tính năng khác để bảo vệ các ứng dụng và thông tin đăng nhập khỏi các cuộc tấn công. Cuối cùng, chức năng phát hiện mối đe dọa nâng cao sử dụng quét bộ nhớ tăng cường và AI để phát hiện các mối đe dọa mới như mã độc tống tiền và đào tiền ảo.

Giải pháp Intel vPro trao quyền cho doanh nghiệp vượt qua thời kỳ đầy biến động - Ảnh 1

Ngày nay, nhiều nhân viên đang làm việc từ xa hơn bao giờ hết - và điều đó có nghĩa là nhiều thiết bị hơn truy cập vào mạng công ty vượt tường lửa. Nền tảng Intel vPro đi kèm với Công nghệ Quản lý Chủ động của Intel (Intel AMT) cho phép công nghệ thông tin thiết lập kết nối an toàn giữa công nghệ thông tin và PC dựa trên vPro. Khi kết nối an toàn đó được thiết lập, công nghệ thông tin có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau như một phần của AMT.

Ngày càng có nhiều nhân viên làm việc từ xa - điều đó có nghĩa là sẽ có nhiều thiết bị truy cập mạng công ty vượt tường lửa. Nền tảng Intel vPro tích hợp sẵn Intel Active Management Technology (Intel AMT) cho phép đội ngũ công nghệ thông tinthiết lập kết nối an toàn giữa bộ phận công nghệ thông tin với máy tính hoạt động bằng nền tảng vPro. Khi kết nối an toàn được thiết lập, đội công nghệ thông tin có thể thực hiện rất nhiều nhiệm vụ như một phần của AMT.

Điều khiển nguồn từ xa tiếp tục là một trong những tính năng được sử dụng nhiều nhất của Intel AMT. Với tính năng này, đội ngũ công nghệ thông tin có thể điều khiển trạng thái nguồn của máy tính từ xa. Các doanh nghiệp sử dụng tính năng này để tự động hóa quá trình vá lỗi với năng lượng ít tiêu hao. Họ có thể tắt máy tính vào cuối ngày và khởi động lại vào ban đêm để thực hiện cập nhật bảo mật mà không ảnh hưởng đến năng suất. Sau khi hoàn thành bản vá, họ có thể đặt máy tính chế độ ngủ đôngđể tiết kiệm năng lượng. Trước khi ngày làm việc mới bắt đầu, họ có thể khởi động các máy tính sẵn sàng cho nhân viên sử dụng.

Tính năng phổ biến nhất khác là phần cứng KVM (Bàn phím, Video, Chuột). Tất cả chúng ta đều quen thuộc với các công cụ dựa trên phần mềm để điều khiển máy tính, như theo dõi màn hình và di chuyển chuột để sửa hệ thống. Đây là một công cụ mạnh mẽ cho người dùng chỉ khi phần mềm vẫn hoạt động. Trong trường hợp máy tính không thể khởi động thành công, các công cụ dựa trên phần mềm sẽ không hoạt động. AMT sẽ giúp ích rất nhiều vì tích hợp phần cứng KVM trong chip. Ngay cả khi máy tính không thể khởi động, đội công nghệ thông tin có thể kết nối với hỗ trợ KVM đầy đủ để khắc phục PC từ xa, thậm chí truy cập vào BIOS trong khi duy trì kết nối KVM.

Trong khi đó, Intel Endpoint Management Assistant (EMA) tăngsức mạnh của Intel AMT vượt ra ngoài tường lửa. Bằng cách sử dụng cơ sở hạ tầng quản lý dựa trên đám mây, các thiết bị không cần VPN chức năng để nhận hỗ trợ từ công nghệ thông tin. Miễn là máy tính hỗ trợ AMT có thể tiếp cận đám mây, đội công nghệ thông tin có thể kết nối và điều khiển máy tính từ xa đó một cách an toàn. Điều này cũng cho phép các kỹ thuật viên công nghệ thông tin làm việc tại công ty hoặc từ xa.

Cơ sở hạ tầng dựa trên đám mây cũng dễ triển khai và mở rộng hơn so với cơ sở hạ tầng tại chỗ truyền thống và có thể được kiểm soát bằng giao diện web đơn giản. Khi các doanh nghiệp đang chạy Intel EMA kết hợp với Intel AMT, họ có thể nhanh chóng sửa các ứng dụng, VPN bị lỗi cũng như hệ điều hành bị sập đều có thể được khắc phục từ xa.

Nhiều doanh nghiệp đã dựa vào các giải pháp Intel vPro để vượt qua cơn bão Covid-19. Accenture, một công ty cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu thế giới, đã sử dụng công nghệ Intel vPro để truy cập, giám sát và quản lý thiết bị từ xa. Quan trọng hơn, công nghệ này cũng giúp giải quyết các vấn đề mới phát sinh. Do đó, Accenture chọn vPro để xử lý hoạt động nội bộ của công ty với hơn 500.000 nhân viên cũng như ứng dụng vPro để quản lý hàng triệu thiết bị của hàng nghìn khách hàng trên toàn cầu.

Rõ ràng rằng nền tảng Intel vPro là một giải pháp toàn diện cho các doanh nghiệp để tăng năng suất và bảo vệ tài sản kinh doanh. Tất cả là nhờ các công nghệ hiện đại được tích hợp sẵntrên nền tảng này.