15:50 21/09/2022

Giải pháp ứng lương Yoloan giúp người lao động giảm bớt gánh nặng tài chính

Khánh Huyền

Ứng lương được xem là mô hình phù hợp với các đối tượng công nhân, nhân viên văn phòng, người lao động,... đi làm tại các cơ quan, khu công nghiệp, doanh nghiệp được hưởng lương trả qua tài khoản ngân hàng...

Ứng dụng YoLoan.
Ứng dụng YoLoan.

Thông qua nghiên cứu và khảo sát thực tế của đội ngũ YoLoan, có tới 72% người tham gia (trong tệp 2.500 khách hàng của nền tảng công nghệ YoLoan) khảo sát có nhu cầu ứng lương trước kỳ lương để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. Và thông qua khảo sát cũng cho thấy, nếu doanh nghiệp có chính sách chi trả lương linh hoạt thì tỉ lệ công nhân nghỉ việc có thể giảm đến 30% do người lao động giải quyết được các gánh nặng tài chính, chi tiêu cá nhân.

Hiện nay, đối tượng người lao động phải rời xa quê hương để đến làm việc tại các khu công nghiệp hoặc các thành phố lớn đang phải chịu áp lực lớn do giá cả tiêu dùng tăng cao, chi phí sinh hoạt như điện, nước, ăn uống, xăng xe, thuê nhà đắt đỏ.

Theo thống kê của Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An, tại các khu công nghiệp trực thuộc hiện có 132 doanh nghiệp, với tổng số 34.000 người lao động. Mức thu nhập của họ còn thấp, chưa tiệm cận được mức sống tối thiểu. Điều này, ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của người lao động và các vấn đề xã hội khác.

Theo Nghị định 90/2019/NĐ-CP ngày 15/11/2019, mức lương tối thiểu vùng năm 2020 đến nay đang áp dụng như sau: Vùng 1 là 4,420 triệu đồng/tháng, vùng 2 là 3,920 triệu đồng/tháng, vùng 3 là 3,430 triệu đồng/tháng, vùng 4 là 3,070 triệu đồng/tháng. Tổng thu nhập bình quân gồm lương và các phụ cấp chưa tính làm thêm là từ 4,4 triệu đồng đến 5 triệu đồng. Tổng thu nhập bình quân bao gồm cả làm thêm từ 5 triệu đồng đến 7,5 triệu đồng.

Truyền thông thời gian qua cũng đưa tin tại nhiều khu công nghiệp, công nhân và doanh nghiệp kêu cứu vì bẫy tín dụng đen và khủng bố đòi nợ gây phiền nhiễu, do người lao động, công nhân cần tài chính để chi trả và giải quyết gánh nặng chi phí cuộc sống hằng ngày do mức thu nhập không đảm bảo.

Ứng lương được xem là mô hình phù hợp với các đối tượng công nhân, nhân viên văn phòng, người lao động,... đi làm tại các cơ quan, khu công nghiệp, doanh nghiệp được hưởng lương trả qua tài khoản ngân hàng. Một khi vấn đề ứng lương linh hoạt cho người lao động được giải quyết, đồng nghĩa với việc doanh nghiệp đang góp phần giải quyết khó khăn về mặt tài chính cho người lao động, điều này mang lại tâm lý ổn định cho nguồn nhân lực tại doanh nghiệp.

Hiểu rõ được nhu cầu và mong muốn của người lao động, đội ngũ YoLoan nghiên cứu và đưa ra giải pháp công nghệ liên kết giữa doanh nghiệp và người lao động, giúp người lao động trong các doanh nghiệp giải quyết khó khăn tài chính, dòng tiền, kéo gần khoảng cách chi trả lương, có thể ứng lương dễ dàng thông qua ứng dụng này. Ứng dụng Yoloan ra đời, giải được bài toán về nguồn tài chính linh hoạt cho doanh nghiệp và người lao động khi phát sinh nhu cầu về ứng lương.

Khác với việc ứng lương theo cách truyền thống, người lao động sẽ mất nhiều thời gian, phụ thuộc vào quỹ lương và kỳ thanh toán của doanh nghiệp, chưa kể người lao động phải thực hiện nhiều quy trình giấy tờ nội bộ để được xem xét và xét duyệt, việc thông qua Yoloan chi trả các khoản ứng lương cho công nhân viên sẽ giảm thiểu hoàn toàn ảnh hưởng đến việc lưu thông dòng tiền trong doanh nghiệp. Doanh nghiệp không cần tác động đến dòng tiền của mình để chi trả khoản ứng lương cho nhân viên mà vẫn tạo động lực mới cho dòng tiền lưu thông.

Thời gian giải ngân ứng lương qua nền tảng công nghệ YoLoan dễ dàng, nhanh chóng: Yoloan áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), số hóa quy trình trả lương và quản lý ngày công nên việc ứng lương của người lao động đều được thực hiện online trên nền tảng của Yoloan một cách dễ dàng, nhanh chóng và có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của từng doanh nghiệp.

Khi người lao động lựa chọn ứng lương qua ứng dụng Yoloan, doanh nghiệp không cần bỏ ra bất kì khoản phí nào cho việc hợp tác với Yoloan khi sử dụng nền tảng công nghệ này. Người lao động có thể ứng lương chỉ bằng cách thao tác đơn giản trên nền tảng của Yoloan, 24/7 bất cứ lúc nào, bất cứ địa điểm nào vô cùng thuận tiện.

Đặc biệt, người lao động sẽ nhận được khoản ứng lương của mình với chi phí thấp, mức biểu phí được niêm yết công khai và minh bạch, do đó có thể tránh được những rủi ro khi tiếp cận nguồn tài chính qua tín dụng đen hay cho vay nặng lãi.

Qua đó, thông tin về khoản tài chính cần ứng, thông tin cá nhân của người lao động được YoLoan bảo mật tuyệt đối theo thỏa thuận bảo mật được kí kết điện tử trước khi người dùng đặt lệnh ứng.

Như vậy, sử dụng phương thức ứng lương qua nền tảng công nghệ YoLoan là tương đối đơn giản và nhanh chóng, do vậy công nhân và người lao động có thể dễ dàng được ứng lương và tiếp cận nguồn tài chính để thực hiện những dự định, nhu cầu cá nhân cần thiết. YoLoan tự hào được đồng hành cùng người lao động, công nhân tại các khu công nghiệp trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống và giúp người lao động giảm bớt gánh nặng tài chính.