06:00 14/10/2021

Gói nghỉ dưỡng biệt lập mang những du khách đầu tiên trở lại Côn Đảo

Tường Bách -

Dự kiến trong ngày 15 hoặc 16/10, chuyến bay charter từ TP.HCM sẽ đưa những khách du lịch đầu tiên trở lại Côn Đảo sau thời gian dài "đóng cửa" vì dịch bệnh…

Mới đây, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đồng ý mở lại đường bay đến Côn Đảo từ ngày 15/10. Cụ thể, văn bản do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Khánh ký khẳng định UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hoan nghênh kế hoạch mở lại đường bay nội địa đến sân bay Côn Đảo phục vụ đi lại của người dân, du khách nhằm từng bước mở lại giao thương, phục hồi kinh tế đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Với mục tiêu "an toàn đến đâu, mở cửa đến đó", tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu quyết định thực hiện thí điểm đón khách du lịch nội địa tới các cơ sở lưu trú có dịch vụ khép kín và phương án phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Xuyên Mộc và huyện Côn Đảo. Tại huyện Xuyên Mộc là các cơ sở lưu trú Hồ Tràm Strip, Melia Hồ Tràm, Suối nước nóng Bình Châu. Tại Côn Đảo, khu nghỉ dưỡng Six Senses Côn Đảo được chỉ định để thí điểm đón khách và hoạt động với 50% công suất.

Do đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Khánh đề nghị Cục Hàng không Việt Nam mở đường bay nội địa đến Côn Đảo theo kế hoạch từng bước mở cửa phục hồi kinh tế, trước mắt theo chương trình thí điểm đón và phục vụ khách du lịch tại resort Six Sense Côn Đảo kể từ ngày 15/10.

Đại diện phía Six Senses Côn Đảo cho biết, khu nghỉ dưỡng đã phối hợp với các hãng hàng không mở chuyến bay thuê bao (charter) để tạo thành gói nghỉ dưỡng biệt lập kéo dài 7 đêm. Dự kiến cuối tuần này (ngày 15 - 16/10) sẽ có chuyến bay từ TP.HCM đến Côn Đảo. Mặc dù chi phí khá cao (từ 15 triệu đồng/đêm cho 2 khách, giá vé máy bay khứ hồi từ 8,5 triệu đồng/khách) nhưng khu nghỉ dưỡng này cho biết nhiều khách hàng đã xác nhận đặt chỗ.

Tại Côn Đảo, khu nghỉ dưỡng Six Senses Côn Đảo được chỉ định để thí điểm đón khách và hoạt động với 50% công suất.
Tại Côn Đảo, khu nghỉ dưỡng Six Senses Côn Đảo được chỉ định để thí điểm đón khách và hoạt động với 50% công suất.

"Chúng tôi chỉ mở bán 50% công suất phòng. Nhằm đảo bảo khoảng cách an toàn, resort chỉ nhận tối đa 45 khách cho đợt lưu trú này," phía resort thông tin. Vì dịch bệnh, du khách sẽ chỉ được hoạt động trong phạm vi resort. Các hoạt động nổi tiếng như du lịch tâm linh hay khám phá Côn Đảo sẽ không thể diễn ra như bình thường.

“Với lịch trình 7 ngày, du khách có thể tham quan khu trồng rau hữu cơ, trải nghiệm yoga và thiền, khám phá bãi biển, tham gia các lớp học làm sản phẩm tái chế và đặc biệt là hoạt động thả rùa về biển. Du khách sẽ được test nhanh tại khu nghỉ dưỡng mỗi 3 - 6 ngày. Trong vòng 3 ngày trước khi lên máy bay đến Côn Đảo, khách cần có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với SARS-CoV-2,” đại diện Six Senses Côn Đảo cho biết. Mặt khác, resort cũng có bãi tắm riêng nên du khách sẽ không phải lo nhiều về nhu cầu tắm biển và toàn bộ nhân viên của resort cũng đã được tiêm phòng đầy đủ 2 mũi vaccine.

Hiện tại Six Senses Côn Đảo chỉ được phép nhận khách đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19, với thời gian tiêm mũi cuối cùng ít nhất 14 ngày trước khi đến Côn Đảo. Trong chuyến đi, du khách không ra khỏi khuôn viên của cơ sở lưu trú, phải thực hiện nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch của khách sạn và địa phương, không ghép khách của các nhóm khác vào lưu trú chung phòng.

Phía resort cho biết việc mở cửa đón khách trở lại mang ý nghĩa nhiều hơn câu chyện doanh thu. Đây có thể xem như bước ngoặt đánh dấu sự trở lại của ngành dịch vụ, thắp lên hy vọng khôi phục kinh tế và giải tỏa căng thẳng cho du khách sau những ngày giãn cách.

Ngoài triển khai thí điểm đón khách nội địa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đang tích cực thúc đẩy các hoạt động xúc tiến du lịch trực tuyến. Theo đó, sàn thương mại điện tử du lịch và hội chợ du lịch trực tuyến tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2021 dự kiến sẽ thu hút hàng nghìn doanh nghiệp và địa phương trên toàn tỉnh tham gia quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ.