10:33 05/05/2010

Google trình làng phiên bản Chrome mới

Thụy Yên

Phiên bản mới được nâng cấp nhiều về các vấn đề an ninh và lổ hổng kỹ thuật

Với trình duyệt Chrome phiên bản mới, người sử dụng sẽ có những trải nghiệm tốt hơn - Ảnh: Cnet.
Với trình duyệt Chrome phiên bản mới, người sử dụng sẽ có những trải nghiệm tốt hơn - Ảnh: Cnet.
Theo trang tin công nghệ Cnet, trình duyệt Chrome bản 5.0.375.29 vừa được Google giới thiệu sẽ mang đến những trải nghiệm mới cho người sử dụng.

Chrome 5.0.375.29 tương thích với các hệ điều hành Windows, Mac, và Linux. Phiên bản mới có nhiều cải tiến liên quan đến vấn đề an ninh và lổ hổng kỹ thuật, lỗi phổ biến của những phiên bản Chrome thiếu ổn định trước kia.

Một trong những điều đáng chú ý nhất trong phiên bản này là sự hỗ trợ mặc định cho Adobe Flash. Điều này có nghĩa là, người sử dụng sẽ không còn cần phải cài thêm một phần mềm hỗ trợ để xem những trang web đòi hỏi chuẩn Flash.

Các yếu tố liên quan tới hệ thống an ninh ở phiên bản Chrome 5.0.375.29 cũng được chú trọng nâng cấp, chẳng hạn như việc vá lỗi kỹ thuật cho Flash sẽ tự động được Google cập nhật.

Ngoài ra, phiên bản mới còn bao gồm những cải tiến quan trọng cho công cụ JavaScript V8. Google cho biết, Chrome 5.0.375.29 chạy nhanh hơn 30% trên công cụ chuẩn V8, và nhanh hơn 35% trên chuẩn SunSpider.

Người sử dụng có thể đồng bộ hóa hầu hết các cài đặt của trình duyệt bao gồm chủ đề, trang chủ, ngôn ngữ... Phần mở rộng sẽ chạy trên dạng thức Incognito của Chrome, cho phép sử dụng trình duyệt mà không cần để lại dữ liệu trên bộ nhớ sẵn.