09:28 27/03/2009

Gtel Mobile hợp tác với IBM để xây dựng hạ tầng công nghệ

Đ. Thọ

Gtel Mobile vừa ký thỏa thuận hợp tác với IBM Việt Nam trong việc xây dựng nền tảng hạ tầng công nghệ thông tin di động

Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Gtel Mobile và IBM Việt Nam.
Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Gtel Mobile và IBM Việt Nam.
Công ty Cổ phần Viễn thông di động Toàn Cầu (Gtel Mobile) vừa ký thỏa thuận hợp tác với IBM Việt Nam trong việc xây dựng nền tảng hạ tầng công nghệ cao cho một loạt dịch vụ thông tin di động và giải pháp thương mại.

Trong đó, đáng chú ý là hệ thống tính cước tích hợp giữa các gói dịch vụ trả trước và trả sau, hệ thống quản lý và cung cấp các dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng như các dịch vụ giá trị gia tăng đa dạng và linh hoạt.

Gtel Mobile cho biết, đây là một bước đi quan trọng để hoàn thiện hệ thống mạng, hoàn thành kế hoạch ra mắt dịch vụ ngay trong năm 2009.

“Là nhà mạng mới tham gia vào thị trường Việt Nam, Gtel Mobile muốn sử dụng những công nghệ hiện đại làm đòn bẩy cho việc xây dựng hệ thống mạng chuẩn, phục vụ một cách tốt nhất khách hàng tại Việt Nam”, ông Alexey Blyumin, Tổng giám đốc Gtel Mobile nói.

Về phía IBM Việt Nam, Tổng giám đốc Võ Tấn Long cũng khẳng định sẽ đáp ứng tốt nhất những nhu cầu cũng như định hướng phát triển của Gtel Mobile từ những kinh nghiệm, trình độ công nghệ và hệ thống hỗ trợ thương mại toàn cầu của mình.