15:28 06/07/2010

Hà Nội: 10 công trình sẽ "lỡ hẹn" Đại lễ

Bảo Anh

Sẽ có ít nhất 10 công trình trọng điểm không hoàn thành trước dịp kỷ niệm Đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội

Con đường gốm sứ ven sông Hồng - một trong 15 dự án sẽ được hoàn thành trước Đại lễ.
Con đường gốm sứ ven sông Hồng - một trong 15 dự án sẽ được hoàn thành trước Đại lễ.
Sẽ có ít nhất 10 công trình trọng điểm không kịp hoàn thành trước thời điểm bắt đầu kỷ niệm Đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội,  Ban Tuyên giáo Thành ủy cho biết tại buổi giao ban báo chí chiều 5/7.

Theo Ban Tuyên giáo Thành ủy,  hiện thành phố đang tập trung triển khai, đẩy nhanh tiến độ và chất lượng của 33 công trình trọng điểm cần hoàn thành trước Đại lễ.

Theo đó, tính đến ngày 5/7, đã có 8 công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng, 15 công trình sẽ hoàn thành trước 30/9 (thời điểm bắt đầu kỷ niệm Đại lễ là 1/10). Các công trình còn lại sẽ hoàn thành trước 10/10.

15 công trình sẽ hoàn thành trước 30/9 gồm: dự án Con đường gốm sứ ven sông Hồng (đã hoàn thành 5000m2/6000m2), tượng đài Thánh Gióng, rạp Kim Đồng, hệ thống thắp sáng cầu Long Biên, Game show truyền hình "Hà Nội 36 phố phường", hai bộ phim lịch sử "Huyền Sử thiên đô" và "Khát vọng Thăng Long", 2 Chiếu dời đô bằng đá quý và gỗ sơn son, chữ vàng…

Ngoài việc chú trọng vào tiến độ các công trình, các cuộc thi tìm hiểu về Thăng Long - Hà Nội như cuộc thi ảnh và video clip “Hà Nội trong trái tim tôi”, cuộc thi tìm hiểu với chủ đề “Hà Nội - Điểm hẹn của bạn” (tổ chức bằng 6 thứ tiếng: Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc, quốc tế ngữ Esperanto và tiếng Việt trên Internet), cuộc thi kể chuyện lịch sử về 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội… đang được thành phố triển khai đảm bảo chất lượng, hiệu quả, tiến độ.

Cuộc vận động sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật về kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội và hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã nhận được gần 500 tác phẩm các loại như ca khúc giao hưởng, thơ, bút ký, tượng, kịch bản phim… của nhiều tác giả trong và ngoài nước.

Đến nay, đã có trên 30 đoàn nghệ thuật của nước ngoài đăng ký đến giao lưu và biểu diễn nghệ thuật tại Hà Nội trong dịp Đại lễ.