10:55 24/06/2010

Hà Nội ban hành quy chế tiếp nhận tặng phẩm dịp Đại lễ

Y Nhung

Từ 15/9-30/9, Hà Nội sẽ tiếp nhận tặng phẩm để trưng bày nhân dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long- Hà Nội

Chỉ còn 103 ngày nữa, Hà Nội sẽ tròn 1000 năm tuổi.
Chỉ còn 103 ngày nữa, Hà Nội sẽ tròn 1000 năm tuổi.
Tặng phẩm của tổ chức, cá nhân trong nước, kiều bào ở nước ngoài, bạn bè quốc tế tự sáng chế, sưu tầm muốn gửi tặng Hà Nội nhân dịp 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, sẽ được tiếp nhận từ 15-30/9.

Ông Nguyễn Khắc Lợi, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội cho biết: sau khi tiếp nhận, các tặng phẩm này sẽ được trưng bày tại triển lãm “Những tấm lòng với Thăng Long- Hà Nội” khai mạc vào ngày 6/10 và kéo dài tới 10/10, tại Cung Văn hóa Loa động Hữu nghị Việt Xô.

Theo Quy chế tiếp nhận tặng phẩm vừa được Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội ban hành, tặng phẩm bao gồm tất cả các thể loại, chất liệu khác nhau không hạn chế về số lượng kích cỡ, nếu phù hợp đều được tiếp nhận.

Tặng phẩm có thể là vật hữu hình có kích thước, khối lượng, trọng lượng cụ thể hoặc là các tác phẩm văn học nghệ thuật, lý luận phê bình, nghiên cứu khoa học, thiết kế kiến trúc…

Ban tổ chức sẽ thẩm định về nội dung, chất lượng, hình thức trước khi tiếp nhận tặng phẩm. Tác phẩm không được tiếp nhận sẽ có văn bản trả lời nêu rõ lý do.

Tuy nhiên, tặng phẩm là thực phẩm tươi sống hoặc qua chế biến, những vật phẩm mau hỏng sẽ không được tiếp nhận.

Theo đó, các tặng phẩm được trưng bày tại triển lãm sẽ có giấy chứng nhận của ban tổ chức. Những tặng phẩm độc đáo, chất lượng cao, ban tổ chức sẽ đề xuất hình thức khen thưởng và sau khi triển lãm kết thúc sẽ tiếp tục được trưng bày tại bảo tàng, nhà lưu niệm của thành phố.

Kinh phí tổ chức tiếp nhận, bảo quản, trưng bày triển lãm, bàn giao tặng phẩm sẽ được cấp từ nguồn kinh phí tổ chức các hoạt động 1000 năm Thăng Long của UBND thành phố.

“Do chưa thể ước tính được số lượng, cũng như quy mô của các tặng phẩm, nên ban tổ chức chưa thể xác định cụ thể về kinh phí thực hiện”, ông Lợi cho biết thêm.