11:10 12/07/2021

Hà Nội ghi nhận thêm 10 ca dương tính với SARS-CoV-2

Nhật Dương

Trong 10 ca dương tính được phát hiện sáng 12/7, có 2 trường hợp thuộc chùm ca bệnh tại Công ty SEI, 8 trường hợp còn lại liên quan đến TP.HCM…

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội sáng 12/7 cho biết, trên địa bàn TP. Hà Nội vừa ghi nhận 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 2 trường hợp tại Công ty SEI và 8 trường hợp liên quan đến chùm ca bệnh về từ TP. HCM.

Theo đó, 2 trường hợp dương tính mới liên quan đến chùm ca bệnh Bắc Giang tại Công ty SEI là công nhân của công ty có địa chỉ tại Đông Anh. Đây là các trường hợp F1 được cách ly tại công ty từ ngày 5/7 ngay sau khi Công ty SEI ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 (bệnh nhân 21330).

Cả hai trường hợp này đều được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, đến ngày 11/7, tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Đối với chùm ca dương tính liên quan đến TP. HCM, có 3 người về từ TP. HCM, bao gồm 2 bệnh nhân có địa chỉ tại Hòa Xá, Ứng Hòa là người về từ TP.HCM cùng gia đình đã ghi nhận 1 bệnh nhân dương tính vào ngày hôm qua (111/7); 1 bệnh nhân tại Mỹ Đình, Nam Từ Liêm về từ Quận 12, TP. HCM, ngồi ghế số 8 trên chuyến bay QH244 ngày 4/7.

5 trường hợp dương tính còn lại đều là người tiếp xúc với người về từ TP.HCM, bao gồm 4 bệnh nhân tại Quốc Oai và 1 người tại Hoàng Mai.

Cả 5 trường hợp này đều tiếp xúc với 4 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 trong cùng gia đình tại thôn Hoa Vôi, thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai. Họ là những người từ TP. HCM về Hà Nội trên chuyến bay VN266 ngày 2/7 và được công bố dương tính vào ngày 11/7.

Như vậy, chỉ trong 2 ngày xét nghiệm sàng lọc người về từ TP.HCM, Hà Nội đã phát hiện 18 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó Quốc Oai 8 ca, Hai Bà Trưng 5 ca, Ứng Hòa 3 ca, Hoàng Mai 1 ca và Nam Từ Liêm 1 ca.

Liên quan đến các trường hợp về từ TP. HCM dương tính với SARS-CoV-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội cũng phát đi thông báo 8 địa điểm có liên quan đến các bệnh nhân.

Cụ thể là chuyến xe Bus số 68 từ Sân bay Nội Bài về Hà Nội, có qua Đại học Hà Nội ngày 9/7.

Các địa điểm trên quận Hai Bà Trưng gồm: số nhà 189 Bà Triệu, Lê Đại Hành; 117 HA Nguyễn Công Trứ, phường Phố Huế; phở gà chị Hương số 84 Tô Hiến Thành, Lê Đại Hành; cà phê Quang Huy số 270 Bà Triệu, Lê Đại Hành.

Quán cơm 75, số 75 Bùi Thị Xuân, phường Nguyễn Du; khách sạn My Hotel Night HaNoi, 89 Bùi Thị Xuân, phường Nguyễn Du; bún chả Phương Liên, 24 Lê Văn Hưu, phường Phạm Đình Hổ.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội khuyến cáo người trên địa bàn TP. Hà Nội liên quan đến các địa điểm trên, tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với cơ quan y tế trên địa bàn.