09:40 21/10/2009

Hà Nội tiếp tục triển khai hàng loạt khu đô thị mới

Bảo Anh

UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các chủ đầu tư tiếp tục triển khai 240 đồ án, dự án đầu tư trên địa bàn

240 đồ án quy hoạch, dự án được tiếp tục triển khai lần này là kết quả rà soát của thành phố trong 9 tháng qua đối với tất cả các dự án sử dụng vốn ngân sách được phê duyệt trong vòng 1 năm trở lại.
240 đồ án quy hoạch, dự án được tiếp tục triển khai lần này là kết quả rà soát của thành phố trong 9 tháng qua đối với tất cả các dự án sử dụng vốn ngân sách được phê duyệt trong vòng 1 năm trở lại.
UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các chủ đầu tư tiếp tục triển khai  240 đồ án, dự án đầu tư trên địa bàn.

Theo lãnh đạo thành phố Hà Nội, 240 đồ án quy hoạch, dự án được tiếp tục triển khai lần này là kết quả rà soát của thành phố trong 9 tháng qua đối với tất cả các dự án sử dụng vốn ngân sách được phê duyệt trong vòng 1 năm trở lại.

Sau khi rà soát, thành phố đã có đề xuất 240 đồ án, dự án được tiếp tục triển khai và đã được Thủ tướng chấp thuận vào cuối tháng 8 vừa qua.

Đáng chú ý, trong số 240 đồ án, dự án được tiếp tục triển khai có rất nhiều các dự án về khu đô thị mới như: khu đô thị mới Dương Nội, khu Đô thị mới Lê Trọng Tấn, khu đô thị mới Mỗ Lao, khu Đô thị mới TSQ Galaxy, khu đô thị mới BMC, khu đô thị mới AIC, khu đô thị mới Nam An Khánh, khu đô thị mới Cổ Nhuế, khu đô thị mới Mỹ Đình - Mễ Trì, khu đô thị mới CEO, khu đô thị Kiến Hưng...

Ngoài ra còn có các dự án xây dựng khu chung cư, khu nhà ở, bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại, trường dạy nghề, bãi đỗ xe, khu du lịch sinh thái...

UBND thành phố giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc chủ trì cùng Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội và các đơn vị liên quan phân loại 240 đồ án, dự án được triển khai đợt 1 thành 2 danh mục:

Danh mục thứ nhất gồm các đồ án dự án được tiếp tục triển khai ngay nhưng không phải làm thủ tục điều chỉnh quy hoạch, khớp nối hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội. Các đồ án, dự án thuộc danh mục này sẽ được thông báo ngay cho các chủ đầu tư để triển khai theo quy định hiện hành.

Danh mục thứ hai gồm các đồ án, dự án được tiếp tục triển khai nhưng cần thực hiện điều chỉnh quy hoạch, khớp nối hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội. Các đồ án, dự án thuộc danh mục này phải được thực hiện điều chỉnh quy hoạch, khớp nối hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội trước khi thực hiện các thủ tục tiếp theo.

Để có thông chi tiết, chủ đầu tư có thể liên hệ trực tiếp với Sở Kế hoạch Đầu tư để được hướng dẫn thủ tục triển khai.