17:10 10/09/2019

HAGL Agrico bán công ty con thứ 3 cho THACO

Hà Anh

Bên nhận chuyển nhượng là Công ty Cổ phần Sản xuất Chế biến và Phân phối Nông nghiệp Thadi với tỷ lệ là 100% vốn điều lệ của Cao su Trung Nguyên

Trang web của Công ty sản xuất chế biến và phân phối nông nghiệp Thadi.
Trang web của Công ty sản xuất chế biến và phân phối nông nghiệp Thadi.

Công ty Cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai - HAGL Agrico (mã HNG-HOSE) vừa thông báo chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp tại Cao su Trung Nguyên.

Cụ thể, HAGL Agrico quyết định chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp thuộc sở hữu của HNG tại Công ty TNHH MTV Cao su Trung Nguyên. Bên nhận chuyển nhượng là Công ty Cổ phần Sản xuất Chế biến và Phân phối Nông nghiệp Thadi với tỷ lệ là 100% vốn điều lệ của Cao su Trung Nguyên.

Đồng thời, Hội đồng quản trị HNG thống nhất ủy quyền cho bà Võ Thị Mỹ Hạnh, Tổng giám đốc HNG ký kết, chuyển giao và thực hiện hợp đồng mua bán phần vốn góp và ký kết các văn bản, tài liệu, chứng từ liên quan đến giao dịch trên.

Như vậy, đây là công ty con thứ 3 đã được HAGL chuyển nhượng cổ phần cho Thadi.

Mới đây, HNG công bố về việc chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp thuộc sở hữu bởi HNG tại Công ty TNHH Đông Pênh cho Thadi với số vốn góp chuyển nhượng chiếm 99,875% vốn điều lệ của Đông Pênh.

Trước Đông Pênh, HAGL Agrico đã chuyển nhượng một công ty con khác cho Thadi. Theo đó, công ty chuyển nhượng 100% phần vốn góp thuộc sở hữu của công ty tại Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Cao su Đông Dương cho Thadi.

Thadi là công ty con của Ôtô Trường Hải (THACO) được thành lập hồi tháng 3/2019 có địa chỉ tại Khu công nghiệp Tam Hiệp, Xã Tam Hiệp, Huyện Núi Thành, Tỉnh Quảng Nam. Người đại diện theo pháp luật của Thadi là ông Đỗ Xuân Diện, Chủ tịch công ty.

Tại HAGL Agrico hiện nay, THACO là cổ đông lớn thứ hai, nắm giữ hơn 291 triệu cổ phần, tương đương tỷ lệ 26,29% vốn.

Theo báo cáo tài chính bán niên 2019 đã soát xét, công ty báo lỗ hợp nhất gần 752 tỷ đồng – cùng kỳ lãi 53,4 tỷ đồng. HNG cho biết, lỗ là do doanh thu bán hàng giảm và chi phí lãi vay vẫn còn cao.