17:32 09/07/2016

Hàng chục người Indonesia thiệt mạng vì tắc đường

Thăng Điệp

Tình trạng kẹt xe nghiêm trọng này là do một số lượng lớn người dân trở về quê để kết thúc tháng lễ Ramadan của người theo đạo Hồi

Một vụ tắc đường ở Indonesia.<br>
Một vụ tắc đường ở Indonesia.<br>
Ít nhất 12 người đã chết vì mất nước và kiệt sức khi ngồi trong xe trong tình trạng tắc đường ở Indonesia, BBC cho biết.

Theo hãng tin này, một con đường chính với 3 làn xe ở đảo Java của Indonesia đã tắc cứng trong nhiều ngày. Tình trạng kẹt xe nghiêm trọng này là do một số lượng lớn người dân trở về quê để kết thúc tháng lễ Ramadan của người theo đạo Hồi.

Trên tuyến đường bị tắc lại đang diễn ra hoạt động xây dựng nên mức độ kẹt xe càng thêm phần trầm trọng.

Hầu hết các nạn nhân thiệt mạng là người già, chết trong điều kiện không khí nóng trong xe. Một em bé đã chết do hít phải quá nhiều khí thải của xe.

Nhiệt độ ban ngày ở thành phố Brebes nơi vụ tắc đường xảy ra ở mức gần 30 độ C trong suốt tuần này.

Nhà chức trách đã thiết lập một đường dây nóng để các lái xe bị kẹt có thể gọi cấp cứu trong trường hợp cần thiết. Tuy nhiên, báo giớ nói rằng không rõ liệu sự giúp đỡ có đến được với những người cần cấp cứu hay không.

Giới chức giao thông Indonesia nói các nạn nhân trên thiệt mạng trong thời gian từ ngày Chủ nhật tuần trước đến thứ Ba tuần này.

Đoạn đường tắc kéo dài hơn 21 km.

“Không có khoảng trống nào trên đường cả”, phát ngôn viên Bộ Giao thông Indonesia Hemi Pramuraharjo nói. “Chúng tôi chưa tìm ra giải pháp nào”.

Bộ Y tế Indonesia khuyến cáo người dân có kế hoạch đi ô tô đường dài nên nghỉ ngơi dọc đường và tuân thủ các cảnh báo của nhà chức trách.

Theo báo chí địa phương, những con đường dẫn tới thủ đô Jakarta có thể sẽ đông đúc trong dịp cuối tuần này khi người dân trở về từ sau lễ hội Eid al-Fitr, lễ hội đánh dấu kết thúc tháng lễ Ramadan.