Hàng chục người Indonesia thiệt mạng vì tắc đường

Thăng Điệp

09/07/2016, 17:32

Tình trạng kẹt xe nghiêm trọng này là do một số lượng lớn người dân trở về quê để kết thúc tháng lễ Ramadan của người theo đạo Hồi

Một vụ tắc đường ở Indonesia.<br>
Một vụ tắc đường ở Indonesia.<br>

Ít nhất 12 người đã chết vì mất nước và kiệt sức khi ngồi trong xe trong tình trạng tắc đường ở Indonesia, BBC cho biết.

Theo hãng tin này, một con đường chính với 3 làn xe ở đảo Java của Indonesia đã tắc cứng trong nhiều ngày. Tình trạng kẹt xe nghiêm trọng này là do một số lượng lớn người dân trở về quê để kết thúc tháng lễ Ramadan của người theo đạo Hồi.

Trên tuyến đường bị tắc lại đang diễn ra hoạt động xây dựng nên mức độ kẹt xe càng thêm phần trầm trọng.

Hầu hết các nạn nhân thiệt mạng là người già, chết trong điều kiện không khí nóng trong xe. Một em bé đã chết do hít phải quá nhiều khí thải của xe.

Nhiệt độ ban ngày ở thành phố Brebes nơi vụ tắc đường xảy ra ở mức gần 30 độ C trong suốt tuần này.

Nhà chức trách đã thiết lập một đường dây nóng để các lái xe bị kẹt có thể gọi cấp cứu trong trường hợp cần thiết. Tuy nhiên, báo giớ nói rằng không rõ liệu sự giúp đỡ có đến được với những người cần cấp cứu hay không.

Giới chức giao thông Indonesia nói các nạn nhân trên thiệt mạng trong thời gian từ ngày Chủ nhật tuần trước đến thứ Ba tuần này.

Đoạn đường tắc kéo dài hơn 21 km.

“Không có khoảng trống nào trên đường cả”, phát ngôn viên Bộ Giao thông Indonesia Hemi Pramuraharjo nói. “Chúng tôi chưa tìm ra giải pháp nào”.

Bộ Y tế Indonesia khuyến cáo người dân có kế hoạch đi ô tô đường dài nên nghỉ ngơi dọc đường và tuân thủ các cảnh báo của nhà chức trách.

Theo báo chí địa phương, những con đường dẫn tới thủ đô Jakarta có thể sẽ đông đúc trong dịp cuối tuần này khi người dân trở về từ sau lễ hội Eid al-Fitr, lễ hội đánh dấu kết thúc tháng lễ Ramadan.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Công nghệ lượng tử là tương lai

Công nghệ lượng tử là tương lai

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu
Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy