10:04 23/06/2022

Hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc mở lại đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng

Ngô Anh Văn -

Với việc mở các chặng bay của các hãng hàng không nước ngoài đến Đà Nẵng như: Korean Air, Malaysia Airlines, Air Seoul, BangKok Airway..., ngành kinh tế mũi nhọn du lịch Đà Nẵng đang trên đà tăng trưởng nhanh...

Lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng đón đoàn khách đến từ Hà Quốc trên chuyến bay KE 9463 ngày 22/6/2022
Lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng đón đoàn khách đến từ Hà Quốc trên chuyến bay KE 9463 ngày 22/6/2022

Chuyến bay KE 9463 của Hãng hàng không Korean Air (Hàn Quốc) đưa hơn 200 hành khách khởi hành từ sân bay quốc tế Incheon lúc 18 giờ 40 (giờ Hàn Quốc) đã hạ cánh Sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 21 giờ 25 (giờ Việt Nam).

Đây là chuyến bay đầu tiên của Hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc, Korean Air mở lại đường bay trực tiếp từ Incheon (Hàn Quốc) đến Đà Nẵng đã được lãnh đạo Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng phối hợp với Công ty Cổ phần đầu tư và Khai thác ga quốc tế AHT tổ chức chào đón nồng nhiệt tặng hoa, quà cho những hành khách đầu tiên đến với Đà Nẵng trên đường bay trực tiếp này.

Theo Ban tổ chức tiếp đón chuyến bay, cùng với việc dỡ bỏ các hạn chế về du lịch giữa hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc, Hãng hàng không Korean Air bắt đầu khai thác chuyến bay thuê chuyến với tần suất 2 chuyến/tuần đến Đà Nẵng vào các ngày thứ Tư và thứ Bảy để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của du khách. Và Hãng đang có kế hoạch khai thác chuyến bay thường kỳ từ 27/7/2022 với tuần suất 01 chuyến mỗi ngày.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng, cho biết các phiên làm việc trực tiếp của Lãnh đạo thành phố với các hãng hàng không quốc tế lớn trong khuôn khổ Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 vừa qua đã tác động tích cực đến việc khôi phục mạng lưới các chuyến bay đến Đà Nẵng, hướng đến mục tiêu mà thành phố đã đặt ra trước khi mở cửa bầu trời quốc tế.

“Korean Air không chỉ là hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc xét về số lượng tàu bay và mạng lưới bay mà còn là hãng tiên phong khai thác của các điểm đến mới tạo ra động lực thị trường. Từ năm 2012, Korean Air đã là một trong hai hãng hàng không Hàn Quốc đầu tiên đến với Đà Nẵng, theo đó tạo nên bước đột phá đối với thị trường khách Hàn Quốc. Vì vậy chúng tôi tin tưởng sự trở lại của Korean Air sẽ tác động tích cực đối với việc phục hồi thị trường khách hàng đầu của Đà Nẵng,” ông Bình cho biết.

Ông Chung Eui Seock, Trưởng đại diện của Korean Air tại Đà Nẵng chia sẻ: “Sau khi khởi động lại với đường bay thuê chuyến, chúng tôi có kế hoạch bay thường kỳ hàng ngày đến Đà Nẵng từ 27/7/2022. Đà Nẵng là điểm đến hấp dẫn với du khách Hàn Quốc, vì vậy chúng tôi kỳ vọng các chuyến bay sẽ khai thác được tối đa công suất. Korean Air, với những chuyến bay 5 sao, sẽ mang đến cho khách hàng những hành trình thú vị và đáng nhớ đến với Đà Nẵng”.

Sau sự thành công của Diễn đàn Phát triển đường bay Châu Á 2022, lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng có tín hiệu tăng mạnh trở lại sau 02 năm đại dịch bệnh Covid-19 và cùng với việc mở các chặng bay của các hãng hàng không nước ngoài đến Đà Nẵng như: Malaysia Airlines, Air Seoul, BangKok Airway..., ngành kinh tế mũi nhọn du lịch Đà Nẵng đang trên đà tăng trưởng nhanh. Hiện nay, tổng số chuyến bay quốc tế đến Đà Nẵng sau khi mở cửa bầu trời quốc tế từ tháng 3/2022 là 286 chuyến với 35.000 lượt khách, trong đó có 71 chuyến bay từ Hàn Quốc với hơn 12.000 lượt khách.