07:48 04/05/2022

HDBank chính thức có Chủ tịch Hội đồng quản trị mới

Khánh Huyền -

Với việc tân Chủ tịch là thành viên độc lập nước ngoài đến từ định chế quốc tế lớn, HDBank được kỳ vọng sẽ bước vào một giai đoạn tăng trưởng mới theo chiến lược phát triển, hội nhập cả qui mô và chất lượng…

Ông Kim Byoungho, thành viên Hội đồng quản trị độc lập người Hàn Quốc giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị HDBank.
Ông Kim Byoungho, thành viên Hội đồng quản trị độc lập người Hàn Quốc giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị HDBank.

HDBank vừa công bố nghị quyết của Hội đồng quản trị bầu ông Kim Byoungho, thành viên Hội đồng quản trị độc lập người Hàn Quốc giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị HDBank từ ngày 29/4/2022, đưa ngân hàng vào giai đoạn phát triển mới, hội nhập mạnh mẽ hơn.

Việc ông Kim Byoungho - người từng là chủ tịch và Tổng giám đốc - vị trí lãnh đạo cấp cao nhất tại Hana Bank - trở thành Chủ tịch Hội đồng quản trị HDBank thể hiện tầm nhìn của cổ đông đưa các chuẩn mực quốc tế tốt nhất vào công tác quản trị của HDBank trong giai đoạn phát triển mới và hội nhập.

Đồng thời, vị doanh nhân kỳ cựu người Hàn Quốc được kỳ vọng sẽ dẫn dắt và chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các chương trình chiến lược, mở rộng hợp tác quốc tế, hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng cao và bền vững cả về qui mô và chất lượng theo chiến lược được cổ đông thông qua.

Ông Kim Byoungho chia sẻ rằng rất vinh dự và hào hứng khi được trao cơ hội tham gia đóng góp cho sự phát triển của HDBank và ngành ngân hàng Việt Nam với tư cách là Chủ tịch Hội đồng quản trị của HDBank.

“Tôi hy vọng rằng kinh nghiệm và hiểu biết của mình về thị trường tài chính sẽ bổ sung thêm cho tính đa dạng và văn hóa cởi mở của HDBank, giúp ngân hàng trở nên sắc bén, linh hoạt và vững vàng hơn nữa trước bối cảnh thế giới biến chuyển nhanh chóng và chuyển đổi số mạnh mẽ để qua đó trở thành ngân hàng tầm vóc quốc gia và quốc tế như chiến lược của các cổ đông”, Kim Byoungho nói.

Ông Kim Byoungho sinh năm 1961, có trên 30 năm kinh nghiệm trong ngành tài chính, ngân hàng. Ông từng giữ chức CFO và CEO tại Hana Bank (ngân hàng lớn thứ nhì tại Hàn Quốc) và phó chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Tài chính Hana Financial Group tại Hàn Quốc. Trong gần ba thập kỷ, ông đã dẫn dắt Hana Bank đổi mới toàn diện và phát triển mạnh mẽ, gia nhập nhóm những ngân hàng lớn nhất Hàn Quốc và vươn tầm quốc tế.

Tại Hana Financial Group ông là người dẫn dắt giao dịch mua lại Ngân hàng Seoul năm 2002. Năm 2012, ông Kim chỉ đạo Hana Bank mua lại hơn 51% vốn của Ngân hàng Korea Exchange Bank (KEB) từ quỹ Lone Star (Hoa Kỳ). Giao dịch hoàn tất năm 2015 giúp Hana Bank nâng quy mô tổng tài sản lên hơn 240 tỷ USD và trở thành ngân hàng số 1 Hàn Quốc về mạng lưới quốc tế với 137 chi nhánh tại 24 quốc gia. Đồng thời ông Kim tham gia chỉ đạo thực hiện thành công nhiều dự án quốc tế của Hana Bank tại các thị trường như Indonesia, Trung Quốc, Mỹ và Việt Nam.

Vị tân Chủ tịch HDBank có nhiều hiểu biết về thị trường Việt Nam khi là người tham gia dẫn dắt quá trình đàm phán để Hana Bank trở thành cổ đông chiến lược nắm giữ 15% vốn tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) năm 2019, với tổng giá trị giao dịch gần 1 tỉ đô la Mỹ, đóng góp cho chiến lược đổi mới của một trong các ngân hàng quốc doanh lớn nhất Việt Nam.

Sau khi rời Hana năm 2019, ông được nhiều định chế tài chính uy tín mời làm cố vấn và hiện ông còn là thành viên Hội đồng quản trị độc lập của tập đoàn SK Inc. - một trong những tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc.

Ngoài ông Kim Byoungho, Hội đồng quản trị HDBank nhiệm kỳ 2022-2027 còn có ông Lê Mạnh Dũng - thành viên Hội đồng quản trị độc lập, người có hơn 25 năm công tác trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Ông làm việc tại quỹ đầu tư DEG - thành viên ngân hàng Tái thiết Đức (KfW), vừa qua đã đầu tư trái phiếu quốc tế phát hành riêng lẻ của HDBank. Năm thành viên còn lại trong Hội đồng quản trị HDBank đều là những lãnh đạo giàu bản lĩnh, kinh nghiệm, uy tín trên thị trường tài chính ngân hàng.

Kết quả bầu HĐQT, tăng cường nhân sự HĐQT với tân Chủ tịch là thành viên độc lập đến từ các định chế tài chính quốc tế lớn hứa hẹn sẽ đưa HDBank bước vào một giai đoạn tăng trưởng mới với chiến lược phát triển theo chuẩn mực quản trị quốc tế cả qui mô và chất lượng do Đại hội cổ đông đề ra.

Kết quả bầu HĐQT, tăng cường nhân sự HĐQT với tân Chủ tịch là thành viên độc lập nước ngoài đến từ các định chế quốc tế lớn hứa hẹn sẽ đưa HDBank bước vào một giai đoạn tăng trưởng mới theo chiến lược phát triển, hội nhập cả qui mô và chất lượng.