12:56 18/08/2021

Hoạt động thông quan hàng hóa qua cửa khẩu Tân Thanh trở lại bình thường 

Song Hà -

Thông tin từ tỉnh Lạng Sơn cho biết, hoạt động thông quan hàng hóa qua cửa khẩu Tân Thanh, Lạng Sơn (phía Trung Quốc là Pò Chài, Quảng Tây) đã trở lại bình thường kể từ hôm nay ngày 18/8/2021...

Cửa khẩu Tân Thanh hoạt động bình thường.
Cửa khẩu Tân Thanh hoạt động bình thường.

Trong ngày 17/8, UBND tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành hội đàm với phía nước bạn Trung Quốc. Hai bên đã nhất trí thực hiện một số biện pháp mới, nhằm nâng cao hơn nữa khả năng phòng chống dịch, đồng thời bảo đảm an toàn cho các lực lượng chức năng của cả hai bên trong công tác xuất nhập khẩu, thông quan hàng hóa.

Bộ Công Thương cho biết sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với tỉnh Lạng Sơn và các tỉnh biên giới phía Bắc theo dõi sát tình hình xuất nhập khẩu hàng hóa qua biên giới để kịp thời xử lý các vướng mắc phát sinh.

Về hoạt động phòng, chống dịch tại khu vực cửa khẩu, theo Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn đã chủ động nâng cấp độ phòng chống dịch ở mức độ cao nhất và áp dụng đồng bộ các giải pháp "quản lý khép kín".

Tỉnh đã thiết lập các chốt kiểm soát dịch, xét nghiệm PCR cho đội ngũ lái xe ngoại tỉnh và lái xe chuyên trách, quản lý chặt chẽ các phương tiện và đội lái xe. Đồng thời, ban hành các văn bản đề nghị các địa phương có hàng hóa xuất khẩu phải tăng cường phòng, chống dịch để hàng hóa được lưu thông, xuất khẩu thuận lợi.

Trước đó, chiều ngày 16/8, xuất hiện thông tin Trung Quốc đột ngột dừng hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa tại cửa khẩu Tân Thanh, Lạng Sơn (phía Trung Quốc là Pò Chài, Quảng Tây).