21:49 27/12/2019

Học sinh Hà Nội nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 8 ngày

NHẬT DƯƠNG

Học sinh mầm non, tiểu học, các trường trên địa bàn Hà Nội sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán năm 2020 là 8 ngày

Học sinh các trường trên địa bàn Tp Hà Nội sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán 8 ngày. Ảnh minh họa.
Học sinh các trường trên địa bàn Tp Hà Nội sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán 8 ngày. Ảnh minh họa.

Chiều 27/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có văn bản về kế hoạch nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 gửi các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Theo đó, học sinh các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên nghỉ Tết 8 ngày liên tục, từ thứ tư ngày 22/1/2020 đến hết thứ tư ngày 29/1/2020 (tức là từ ngày 28 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Canh Tý).

Đối với trường Trung cấp Sư phạm Mẫu giáo - Nhà trẻ Hà Nội và trường Bồi dưỡng cán bộ giáo dục Hà Nội, nghỉ Tết 10 ngày liên tục, từ thứ hai ngày 20/1/2020 đến hết thứ tư ngày 29/1/2020 (tức là từ ngày 26 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Canh Tý).

Cán bộ, công chức của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, phòng giáo dục và đào tạo các quận, huyện, thị xã nghỉ Tết 7 ngày liên tục, từ thứ năm ngày 23/1/2020 đến hết thứ tư ngày 29/1/2020 (tức là từ ngày 29 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Canh Tý).

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng chỉ đạo các nhà trường thực hiện nghiêm túc việc phân công trực và bảo vệ cơ quan, trường học dịp nghỉ Tết.

Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với công an địa phương để có các biện pháp cần thiết nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng chống cháy nổ cho đơn vị.

Cùng với đó, các trường học phối hợp các đơn vị liên quan tuyên truyền, giáo dục đến học sinh, sinh viên trọng tâm thực hiện nếp sống văn minh, thanh lịch, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông.

Đặc biệt, không tham gia đua xe, cổ vũ đua xe trái phép; không chơi cờ bạc và các tệ nạn xã hội; không thực hiện vận chuyển, tàng trữ, đốt pháo nổ hoặc các trò chơi nguy hiểm khác.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng lưu ý các đơn vị căn cứ vào điều kiện thực tế, để quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Đồng thời, tổ chức chu đáo việc thăm hỏi, trợ giúp đối với cán bộ, giáo viên, các gia đình thuộc diện chính sách và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn để mọi người đều có điều kiện vui xuân, đón Tết lành mạnh, tiết kiệm và an toàn.