11:26 09/10/2022

Hội chợ hàng Việt - Đà Nẵng 2022 thu hút đông đảo doanh nghiệp tham gia

Ngô Anh Văn -

Qua 13 năm tổ chức, Hội chợ hàng Việt – Đà Nẵng đã trở thành một kênh xúc tiến thương mại uy tín, nhận được sự hưởng ứng tham gia của đông đảo doanh nghiệp Việt cũng như sự quan tâm của người tiêu dùng thành phố Đà Nẵng.

Ông Hồ Kỹ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cùng các doanh nghiệp cắt băng Khai mạc Hội chợ hàng Việt-Đà Nẵng 2022
Ông Hồ Kỹ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cùng các doanh nghiệp cắt băng Khai mạc Hội chợ hàng Việt-Đà Nẵng 2022

Hội chợ hàng Việt – Đà Nẵng 2022 diễn ra từ ngày 05-10/10 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm thành phố Đà Nẵng có quy mô 150 gian hàng của 120 đơn vị, doanh nghiệp đến từ thành phố Đà Nẵng và 17 tỉnh, thành phố trong cả nước, gồm: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Lạng Sơn, Lào Cai, Bắc Ninh, Hải Dương, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Sóc Trăng và Kiên Giang.

Các sản phẩm được giới thiệu tại hội chợ là hàng Việt Nam, thuộc các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, thủ công mỹ nghệ, may mặc, giày da, thời trang, thương mại tổng hợp, thực phẩm, đồ uống, dược phẩm, các sản phẩm làng nghề truyền thống, sản phẩm đặc trưng vùng miền, ô tô, xe máy .... Bên cạnh đó, còn có nhóm sản phẩm dịch vụ công nghệ thông tin, chăm sóc sức khoẻ, giáo dục, ngân hàng, ẩm thực ....

Theo ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng,  qua 13 năm tổ chức, Hội chợ hàng Việt – Đà Nẵng thường niên đã trở thành một kênh xúc tiến thương mại uy tín, nhận được sự hưởng ứng tham gia của đông đảo doanh nghiệp Việt cũng như sự quan tâm của người tiêu dùng Đà Nẵng. Tâm lý của người tiêu dùng thành phố Đà Nẵng đã dần ưu tiên lựa chọn hàng hóa Việt Nam.

“Người tiêu dùng đã chú ý hơn đến việc lựa chọn sử dụng các hàng hóa có chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, lựa chọn hàng Việt Nam chất lượng cao cũng như ưu tiên dùng các sản phẩm do doanh nghiệp thành phố Đà Nẵng sản xuất”, ông Hồ Kỳ Minh cho biết.

Phát biểu tại hội chợ, bà Lê Thị Kim Phương, Giám đốc Sở Công Thương TP. Đà Nẵng, cho biết Hội chợ hàng Việt – Đà Nẵng 2022 là hoạt động để tiếp tục triển khai hiệu quả Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; tôn vinh, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp trong nước đến với người tiêu dùng và khách du lịch; góp phần kích cầu thương mại, thúc đẩy tiêu dùng tại TP. Đà Nẵng.

“Trong bối cảnh kinh tế của thành phố Đà Nẵng đang phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch Covid – 19, Hội chợ là hoạt động tạo điều kiện để các doanh nghiệp trong nước gặp gỡ, khích lệ tinh thần vươn lên, tháo gỡ khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh trong thời gian qua; từng bước phục hồi phát triển, nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh, vị thế cho các sản phẩm hàng Việt Nam trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế, hướng tới hàng Việt Nam chinh phục người Việt Nam và người Việt Nam tự hào sử dụng hàng Việt Nam”, bà Phương chia sẻ thêm.

Tại Hội chợ lần này, ngoài 150 gian hàng của các doanh nghiệp phục vụ người dân mua sắm còn có gian hàng chung Trưng bày giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, lưu niệm của thành phố Đà Nẵng do Sở Công Thương thực hiện và Khu giới thiệu sản phẩm hàng thật - hàng giả; tư vấn cách phân biệt hàng thật - hàng giả do Cục Quản lý Thị trường thành phố Đà Nẵng thực hiện.