13:16 13/07/2012

Honda Việt Nam tích cực tổ chức các chương trình hướng dẫn lái xe

Hải Vy

Honda Việt Nam và hệ thống đại lý ủy quyền trên toàn quốc luôn coi các hoạt động lái xe an toàn

Từ tháng 7-10/2012, HVN sẽ phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt tổ chức tập huấn kỹ năng lái xe an toàn cho các chiến sĩ là lãnh đạo phòng, đội cảnh sát giao thông, thành viên các đội cảnh sát giao thông tại 6 tỉnh, thành phố.
Từ tháng 7-10/2012, HVN sẽ phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt tổ chức tập huấn kỹ năng lái xe an toàn cho các chiến sĩ là lãnh đạo phòng, đội cảnh sát giao thông, thành viên các đội cảnh sát giao thông tại 6 tỉnh, thành phố.
Là nhà cung cấp các phương tiện giao thông, Honda Việt Nam (HVN) và hệ thống đại lý ủy quyền (HEAD) trên toàn quốc luôn coi các hoạt động lái xe an toàn.

HVN cho biết, trong 6 tháng đầu năm nay, đã có 200.000 người được đào tạo, hướng dẫn lái xe an toàn.

Các chương trình đào tạo tại trung tâm lái xe an toàn của Honda ngày càng phong phú và không ngừng nâng cao về đối tượng, số lượng và chất lượng đào tạo. Trung tâm không chỉ đào tạo cho nhân viên HVN, hướng dẫn viên lái xe an toàn các HEAD và các đại lý ôtô Honda mà còn đào tạo và cấp giấy phép lái xe môtô hạng A1 cho người dân Vĩnh Phúc, nhân viên các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp… Tổng số học viên của trung tâm trong 6 tháng đầu năm đạt 11.000 người.

6 tháng đầu năm nay cũng đã có 237 chương trình tập huấn kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn do 251 HEAD tổ chức trên toàn quốc với gần 51.000 khách hàng và người dân tham gia.

Sau thành công của chương trình trong năm học 2011-2012 với gần 130.000 em học sinh được học theo cuốn sách “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”, đặc biệt là sức thu hút của cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” với 100.450 em học sinh và 3.612 thầy, cô giáo tham gia. Chương trình sẽ được tiếp tục triển khai và nhân rộng trong năm học 2012-2013 tại Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hà Nội, Tp.HCM và Đà Nẵng.

Trong năm học này, chương trình sẽ được mở rộng tới nhiều tỉnh, thành khác trên toàn quốc như  Phú Yên, Bà Rịa Vũng Tàu, Hải Phòng, Bình Dương, Hà Nội, Sơn La, Ninh Thuận…

Từ tháng 7-10/2012, HVN sẽ phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt tổ chức tập huấn kỹ năng lái xe an toàn cho các chiến sĩ là lãnh đạo phòng, đội cảnh sát giao thông, thành viên các đội cảnh sát giao thông tại Hà Nội, Nam Định, Huế, ĐắkLắk, Tp.HCM và Vĩnh Long. Các khóa tập huấn này nhằm mục đích nâng cao kỹ năng lái xe phân khối lớn và dự đoán phòng tránh nguy hiểm cho các chiến sĩ, góp phần xây dựng trật tự an toàn giao thông.

Ngoài ra, trong thời gian tới, HVN sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động đào tạo lái xe an toàn trực tiếp tại trung tâm lái xe an toàn của công ty, tăng cường các hoạt động tuyền truyền và giáo dục an toàn giao thông trên truyền hình và trực tiếp cho cộng đồng.