
Giao dịch của khối ngoại vẫn là điểm trừ lớn trong phiên giao dịch hôm nay (2/6) khi duy trì trạng thái bán ròng. Thậm chí áp lực bán tại HPG còn gần gấp đôi phiên liền trước.
Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 3,00 điểm ( 0,22%) lên 1.340,78 điểm. HNX-Index tăng 3,58 điểm ( 1,12%) lên 322,05 điểm. UPCoM-Index tăng 0,52 điểm ( 0,59%) lên 89,39 điểm.
Trên HOSE, khối ngoại mua vào với khối lượng 31,6 triệu đơn vị, giá trị 1.596,7 tỷ đồng và bán ra với khối lượng 50,2 triệu đơn vị, giá trị 2.807,1 tỷ đồng. Như vậy, nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng trên sàn này khoảng 18,6 triệu đơn vị, tương ứng giá trị bán ròng đạt 1.210,4 tỷ đồng.
Ở chiều mua, VCB được gom ròng mạnh nhất với 100,4 tỷ đồng. Tiếp sau là BWE và OCB với giá trị lần lượt 40,7 tỷ đồng và 39,1 tỷ đồng.
Ở chiều bán, HPG bị bán ròng 956,7 tỷ đồng, gần gấp đôi phiên hôm qua. Một số mã khác bị bán ròng mạnh chủ yếu thuộc nhóm VN30 như VIC với 180,1 tỷ đồng; NVL với 73,4 tỷ đồng; VNM với 59,4 tỷ đồng; STB với 48,5 tỷ đồng; MSN với 41,3 tỷ đồng; VPB với 28,4 tỷ đồng…
Trên HNX, khối ngoại cũng bán ròng 53,85 tỷ đồng trong phiên hôm nay. Trong đó, mặc dù được mua ròng mạnh nhưng THD và SHB cũng chỉ dừng ở mức hơn 1 tỷ đồng một chút. Trái lại, PVS dẫn đầu bên bị bán ròng với 21,9 tỷ đồng. Ngoài ra, hai mã vừa chuyển sàn là PAN và VND vẫn nằm trong nhóm bị bán ròng mạnh.
Trên UPCoM, khối ngoại có phiên mua ròng thứ 3 liên tiếp với giá trị 15,88 tỷ đồng. Trong đó, CTR được mua ròng với 21,1 tỷ đồng. Ngược lại, ACV bị bán ròng hơn 4 tỷ đồng.
Tính chung trên toàn thị trường trong phiên, nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng 20,1 triệu đơn vị với tổng giá trị bán ròng tương ứng 1.248 tỷ đồng, tăng gần gấp đôi so với hôm qua cả về giá trị lẫn khối lượng.




Thị trường cuối tuần qua đón nhận số liệu vĩ mô quý 2/2026 với mức tăng trưởng GDP rất ấn tượng 8,39%, Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cũng quay đầu giảm so với tháng 5, lượng vốn FDI giải ngân cao… Tuy nhiên phản ứng của giới đầu tư lại khá thất vọng.
Trên toàn thị trường, giá trị giao dịch khớp lệnh bình quân đạt 14.240 tỷ đồng/phiên, giảm 4,11% so với tuần trước và thấp hơn 8,17% so với trung bình 5 tuần. Đây là vùng thanh khoản thấp nhất kể từ tháng 1/2025, cho thấy dòng tiền vẫn duy trì trạng thái thận trọng.
Giá vàng thế giới đi lên trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu (3/7), đánh dấu phiên tăng thứ ba liên tiếp, khi nhà đầu tư giảm đặt cược vào khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất sau các số liệu việc làm xấu hơn dự báo của nước này...
Khối ngoại vẫn có góc nhìn tiêu cực về thị trường chứng khoán Việt Nam, hôm nay bán ròng thêm 780,4 tỷ đồng, tính riêng giao dịch khớp lệnh thì họ bán ròng 811 tỷ đồng.
Nhiều công ty chứng khoán đầu ngành đang giao dịch dưới mức P/B bình quân lịch sử, mở ra dư địa tăng giá khi giá trị giao dịch duy trì ở mức cao và tiến trình nâng hạng thị trường diễn ra thuận lợi.
Nhìn lại di sản và thành tựu của Thời báo Kinh tế Việt Nam (nay là Tạp chí Kinh tế Việt Nam) trong 35 năm qua, giá trị lớn nhất không chỉ đo bằng lượng thông tin phục vụ bạn đọc hàng ngày, hàng giờ, cũng không chỉ ở tên gọi và số lượng các ấn phấm báo chí đã phát hành, mà còn được thể hiện ở tư duy bứt phá của những thế hệ lãnh đạo được giao nhiệm vụ thực hiện sứ mệnh phát triển “dòng thông tin kinh tế phục vụ công cuộc kiến tạo và phát triển đất nước”.
Tăng trưởng kinh tế 8,18%, chưa đạt mục tiêu đề ra là 9,7%. Có 25/34 địa phương tăng trưởng thấp hơn mục tiêu. Cơ cấu thương mại còn nhiều rủi ro. Xuất khẩu tăng cao nhưng nhập khẩu tăng nhanh hơn… Đó là những thách thức được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Đặng Xuân Phong đề cập tại Họp báo Chính phủ thường kỳ vừa diễn ra tại Hà Nội.