15:13 22/01/2009

HSBC Việt Nam tiếp tục có dịch vụ hoán đổi lãi suất

Thu Thủy

Hoán đổi lãi suất là một trong các nghiệp vụ phái sinh mà HSBC Việt Nam vừa được chấp thuận tiếp tục cung cấp

Một chi nhánh của HSBC tại Hà Nội - Ảnh: Lê Tâm.
Một chi nhánh của HSBC tại Hà Nội - Ảnh: Lê Tâm.
Hoán đổi lãi suất là một trong các nghiệp vụ phái sinh mà Ngân hàng Nhà nước vừa có công văn chấp thuận cho Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam (HSBC Việt Nam) được tiếp tục cung cấp.

Theo công văn này, HSBC Việt Nam được tiếp tục cung cấp thí điểm các sản phẩm phái sinh theo nội dung và thời hạn mà Ngân hàng Nhà nước đã cho phép HSBC chi nhánh Tp.HCM và chi nhánh Hà Nội được cung cấp.

HSBC Việt Nam xem xét, quyết định và tự chịu trách nhiệm về việc cung cấp các sản phẩm phái sinh nêu trên, phù hợp với các quy định của pháp luật hiện hành về đầu tư, đầu tư gián tiếp nước ngoài vào Việt Nam, đầu tư gián tiếp ra nước ngoài, quản lý ngoại hối, lãi suất, trích lập và dự phòng rủi ro, đảm bảo các tỷ lệ an toàn vốn và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

Hiện HSBC Việt Nam đang cung cấp các dịch vụ hoán đổi lãi suất (bao gồm cả VND) nhằm giúp khách hàng phòng ngừa sự biến động bất lợi của lãi suất, đảm bảo các chi phí vay nợ hoặc lợi nhuận từ đầu tư...

Bênh cạnh đó là dịch vụ hoán đổi tiền tệ (bao gồm cả VND) với kỳ hạn thông thường lên đến 5 năm; trao đổi gốc vào ngày đáo hạn; tỷ giá giao ngay tại thời điểm thực hiện giao dịch quyết định số tiền tương ứng...

HSBC Việt Nam được cấp phép thành lập vào ngày 8/9/2008 và đi vào hoạt động từ ngày 5/1/2009 với vốn đăng ký là 3.000 tỷ đồng.

Dự kiến sau khi nhận được các giấy phép từ Ngân hàng Nhà nước, ngân hàng này sẽ mở thêm 7 văn phòng giao dịch trong quý 1/2009 tại các điểm: tòa nhà Sun Red River, cao ốc Asia và tòa nhà Serena tại Hà Nội; khu Chợ Lớn, quận 7, tòa nhà Saigon Financial Centre và tòa nhà E-town tại Tp.HCM.