14:50 19/03/2021

Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2021 theo cách của một khách du lịch

Tường Bách

Khu nghỉ dưỡng Alma Cam Ranh

Được khởi xướng từ năm 2007 tại Sydney (Úc), đến nay Giờ Trái Đất là sự kiện duy nhất, lớn nhất và có nhiều người tham gia nhất hành tinh. Bằng những hành động nhỏ như tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, tiết kiệm nước, trồng thêm một hàng cây xanh sẽ mang đến ý nghĩa lớn cho cộng đồng, tạo thành thói quen tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường trong suốt cả năm.
Năm nay, trong bối cảnh các quy định hạn chế xã hội để ngăn chặn đại dịch Covid-19 đang được áp đặt ở hầu hết các nước, sự kiện trực tuyến này sẽ kết nối hàng triệu người trên thế giới nhằm tăng cường nhận thức về sự cấp thiết phải giải quyết tình trạng biến đổi khí hậu cũng như những tổn hại của hệ sinh thái tự nhiên.Tại Việt Nam, các khách sạn và khu nghỉ dưỡng dưới đây cũng có nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất. WWF đang khuyến khích người dân trên toàn thế giới đăng tải lên mạng trực tuyến hình ảnh, video về "những hình ảnh không thể phớt lờ" liên quan thực trạng môi trường hiện nay.Tới các địa điểm này, du khách có thể tranh thủ khoảng thời gian các hãng hàng không giảm giá vé để đi du lịch nội địa, vừa thư giãn vừa cùng gia đình, bạn bè mình trải nghiệm những giờ phút "tắt đèn cùng thiên nhiên".Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm nay, nhân viên khu nghỉ dưỡng Alma đã bắt đầu thu gom rác và chất thải dọc theo bãi biển Bãi Dài của bán đảo Cam Ranh từ đầu tháng Ba. Số rác thải thu gom được sẽ được dùng để chế tác thành một bức tượng cá dài 2,6m cao 2m. Mục đích của hoạt động này là nhằm nhắc nhở cho mọi người về những thiệt hại mà rác thải nhựa đã tác động đến đại dương và sinh vật biển, cũng như khuyến khích khách và nhân viên tái sử dụng nhựa nếu có thể, và tốt nhất là tránh hoàn toàn.
Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2021 theo cách của một khách du lịch - Ảnh 1.
Nhân dịp này, Alma cũng tổ chức nhiều hoạt động để nâng cao nhận thức của mọi người về bảo vệ môi trường, như hoạt động tưới cây cùng nhân viên Alma, tour tìm hiểu thế giới xanh tại Alma dành cho trẻ em, và tour tham quan, tìm hiểu công nghệ Alma dành cho người lớn để khám phá xem Alma ứng dụng công nghệ như thế nào để giảm thiểu lượng khí thải carbon. Alma còn tổ chức hoạt động "Tắt đèn - vui với thiên nhiên" với chương trình cocktail & buffet hấp dẫn chỉ với 750.000 đồng/người.Khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà NộiCùng với cả nước và nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, khách sạn Metropole Hà Nội sẽ hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất bằng hành động biểu trưng tắt đèn và giảm thiểu sử dụng các thiết bị điện trong 90 phút từ 20h00 đến 21h30 ngày 27/3. Hệ thống đèn chiếu sáng ở mặt tiền khách sạn, ở các tán cây, hành lang, các phòng khách không sử dụng, khu vực văn phòng của khách sạn đều sẽ tắt điện để nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và gìn giữ môi trường sống tự nhiên của chúng ta.
Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2021 theo cách của một khách du lịch - Ảnh 2.
Trong khi đó, các nhà hàng và quầy bánh của khách sạn sẽ sử dụng ánh sáng điện ở mức tối thiểu, thay vào đó chủ yếu sẽ sử dụng nến để thắp sáng. Metropole Hà Nội cũng đang từng bước hướng tới mô hình phát triển bền vững hơn, chẳng hạn thay thế túi ni lông sang túi giấy mỗi khi có thể.Khu nghỉ dưỡng The Anam Cam Ranh
The Anam sẽ tổ chức Bữa tối Giờ Trái đất tại Bãi Dài và chương trình chiếu phim với một tập trong series Our Planet (Hành tinh của chúng ta) tại rạp chiếu phim ngoài trời dưới bầu trời đầy sao. Dưới ánh sáng rực rỡ của lửa trại trên bãi biển và đèn lồng thắp nến, The Anam sẽ phục vụ các khay thức ăn lớn từ 18h30 đến 21h30. Khu nghỉ dưỡng cũng khuyến khích khách tắt đèn và các thiết bị điện trong phòng từ 20h00 đến 21h00 ngày 27/3. Tập phim Our Planet: Coastal Seas của nhà làm phim khoa học David Attenborough sẽ được chiếu tại rạp chiếu phim ngoài trời bên bãi biển từ 19h00 - 19h50.
Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2021 theo cách của một khách du lịch - Ảnh 3.
Ba khu nghỉ dưỡng của tập đoàn AzeraiCả ba khu nghỉ dưỡng của tập đoàn Azerai đều có nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Giờ Trái đất vào tối 27/3 năm nay. Khách sạn Azerai La Residence Huế phối hợp với Trường Cao Đẳng Du Lịch Huế tổ chức buổi hòa nhạc piano trong không gian sân vườn lãng mạn dưới ánh nến lung linh. Khách tham dự sẽ cùng nhau xếp hình 60+ để chụp ảnh lưu niệm và thưởng thức cocktail trong tiếng nhạc piano du dương. Đặc biệt lần đầu tiên khách sạn sẽ tổ chức cuộc thi "Chia sẻ Earth Hour video" dành cho những người theo dõi trang fanpage của khách sạn. Sẽ có 5 giải thưởng với các voucher sử dụng dịch vụ tại Azerai La Residence Huế dành cho những video chia sẻ có nhiều lượt like và lượt xem nhất.
Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2021 theo cách của một khách du lịch - Ảnh 4.
Trong khi đó, Azerai Cần Thơ và Azerai Kê Gà Bay sẽ tắt hệ thống điện chiếu sáng cảnh quan, thắp đèn lồng và nến xung quanh hồ bơi trong khoảng 1 giờ. Tọa lạc trên Cồn Ấu hoang sơ tách biệt với bên ngoài, Azerai Cần Thơ từ lâu đã cam kết phát triển bền vững với nhà máy điện năng lượng mặt trời có công suất đến 2.500 Kwh điện, gần đủ cho nhu cầu sử dụng điện của khu nghỉ dưỡng. Azerai Cần Thơ cũng sử dụng xe chạy bằng năng lượng mặt trời, lắp đặt một nhà máy xử lý nước thải công nghệ cao và thân thiện với môi trường, loại bỏ việc sử dụng nhựa...