21:12 11/11/2020

Khả năng thị trường tiếp tục hồi phục trong phiên tới

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 12/11/2020

Theo đánh giá của BSC, VNIndex có thể sẽ điều chỉnh về khu vực 940-950 trong những phiên tới.
Theo đánh giá của BSC, VNIndex có thể sẽ điều chỉnh về khu vực 940-950 trong những phiên tới.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 12/11/2020.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 11/11, chỉ số VnIndex tăng 0,32 điểm – tương đương tăng 0,03%, lên 952,22 điểm. Chỉ số HnxIndex tăng 0,45 điểm – tương đương tăng 0,32%, đóng cửa ở mức 141,82 điểm.

Sẽ tăng điểm nhẹ với diễn biến giằng co

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Vn-Index dự báo sẽ tăng điểm nhẹ với diễn biến giằng co, tăng giảm đan xen trong phiên kế tiếp. Về xu hướng tổng thể, chúng tôi vẫn duy trì quan điểm cho rằng, chỉ số sẽ hình thành các nhịp tăng giảm trong vùng 900-910 điểm cho đến vùng 970-990 điểm để tạo nền giá tích lũy mới trong ngắn hạn. Biến động tích cực của thị trường chứng khoán thế giới sẽ hỗ trợ cho đà đi lên của thị trường. Nhà đầu tư cũng sẽ bắt đầu hướng sự chú ý nhiều hơn đến các thông tin về kết quả kinh doanh quý 4 và cả năm 2020 của các doanh nghiệp niêm yết.

Các nhóm cổ phiếu trên thị trường sẽ có sự phân hóa rõ nét hơn trong thời gian tới. Một số nhóm ngành đáng chú ý trong giai đoạn này là bất động sản, dầu khí, bán lẻ, chứng khoán, thép…

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng ở mức 50% cổ phiếu; Nhà đầu tư đang có vị thế tiền mặt lớn có thể xem xét mua lại một phần các vị thế ngắn hạn trong các nhịp điều chỉnh của thị trường; Sau khi bán trading một phần tỷ trọng tại vùng cản 940-950 điểm, nhà đầu tư có thể xem xét bán tiếp phần còn lại tại vùng kháng cự 970-990 điểm".

Áp lực chốt lời hiện tại đang tăng dần

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VN-Index có một phiên giằng co và có lúc đã trượt xuống dưới ngưỡng 950 nhưng đã bật lại vào cuối phiên và đóng cửa với mức tăng nhẹ. Dòng tiền đầu tư tiếp tục suy giảm khi chỉ còn 8/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại vẫn đang bán ròng trên sàn HSX và mua ròng trên sàn HNX. Thanh khoản thị trường suy giảm so với phiên trước, đồng thời độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực cho thấy áp lực chốt lời hiện đang tăng dần.

Theo đánh giá của chúng tôi, VNIndex có thể sẽ điều chỉnh về khu vực 940-950 trong những phiên tới".

Khả năng thị trường tiếp tục hồi phục trong phiên tới là vẫn còn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Thị trường hồi phục nhẹ trong phiên hôm nay với thanh khoản suy giảm nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy lực cầu mua lên trong phiên hôm nay là không thực sự ấn tượng. Tuy nhiên, trên biểu đồ kỹ thuật, VN-Index vẫn kết phiên trên ngưỡng tâm lý 950 điểm (vùng giá trước khi Covid-19 diễn ra) nên khả năng để thị trường tiếp tục hồi phục trong phiên tới là vẫn còn với vùng kháng cự gần nhất trong khoảng 960-970 điểm (đỉnh tháng 10/2020).

Và trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 11 tăng mạnh hơn so với chỉ số cơ sở VN30, qua đó nới rộng mức basis dương lên thành 4,72 điểm cho thấy các nhà giao dịch vẫn lạc quan về xu hướng hiện tại. Điểm tiêu cực cần lưu ý là khối ngoại tiếp tục bán ròng với hơn 580 tỷ đồng trên hai sàn.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 12/11, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với vùng kháng cự gần nhất trong khoảng 960-970 điểm (đỉnh tháng 10/2020). Những nhà đầu tư đã bắt đáy một phần tỷ trọng danh mục trong phiên 28/10 và đã chốt lời trong phiên 10/11 nên đứng ngoài và quan sát thị trường trong phiên tới, có thể giải ngân một phần danh mục nếu thị trường có nhịp giảm về quanh ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 940 điểm (MA20)".

Vẫn còn tiếp tục rung lắc

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Các chỉ số chính của thị trường sau khi bất thành công phá đỉnh cũ và điều chỉnh nhẹ. Với mức đóng cửa trong ngày hôm nay cho thấy nhịp điều chỉnh sắp hoàn thành để tiếp tục với xu hướng chính. Vẫn còn tiếp tục rung lắc ở phiên tiếp theo nhưng mức độ rủi ro gần như đang dần được cải thiện. Các nhà đầu tư không cần vội vã để thu hẹp danh mục, hoặc có thể chờ đợi thị trường cân bằng ổn định để có chiến lược hợp lý cho TK của mình.".

Có thể tiếp tục giằng co

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

"VN-Index đóng cửa tại 952,22 tăng 0,32 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về số mã giảm giá. Trong khi đó thanh khoản đạt 6.916 tỷ, giảm 17,2% xuống tương đương mức bình quân 20 phiên.

Áp lực bán chốt lời cuối phiên trước không được duy trì, thay vào đó chỉ số hình thành dao động giằng co trong phiên hôm nay. Thanh khoản sụt giảm phán ảnh tâm lý thận trọng của dòng tiền khi chỉ số tiến vào vùng kháng cự 950 – 970 điểm.

Trong những phiên tới, VNindex có thể tiếp tục động giằng co trước khi phát đi tín hiệu về xu hướng tiếp theo. Không loại trừ khả năng chỉ số sẽ điều chỉnh về vùng hỗ trợ xung quanh 900 điểm.

Chúng tôi cho rằng nhà đầu tư vẫn nên tạm thời giữ vị trí quan sát ở thời điểm hiện tại. Vùng kháng cự 950 – 970 điểm. Vùng hỗ trợ 890 – 910 điểm"

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.