17:21 09/09/2008

Khai trương cổng thông tin thị trường nước ngoài

An Nhi

Sáng 9/9, Bộ Công Thương đã chính thức khai trương Cổng Thông tin thị trường nước ngoài

Theo đại diện Bộ Công Thương, cổng thông tin này sẽ tạo ra một phương thức mới trong việc thu thập và cung cấp thông tin thị trường nước ngoài.
Theo đại diện Bộ Công Thương, cổng thông tin này sẽ tạo ra một phương thức mới trong việc thu thập và cung cấp thông tin thị trường nước ngoài.
Sáng 9/9, Bộ Công Thương đã chính thức khai trương Cổng Thông tin thị trường nước ngoài.

Cổng thông tin được vận hành tại hai địa chỉ http://thitruongnuocngoai.vn và www.ttnn.com.vn.

Theo đại diện Bộ Công Thương, cổng thông tin này sẽ tạo ra một phương thức mới trong việc thu thập và cung cấp thông tin thị trường nước ngoài. Đồng thời, đây cũng là cầu nối trực tiếp giữa cơ quan thương vụ tại các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới với cộng đồng doanh nghiệp trong nước.

Ông Trần Hữu Linh, Phó cục trưởng Cục Thương mại Điện tử và Công nghệ Thông tin (Bộ Công Thương), nhìn nhận trong bối cảnh hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới, nhu cầu tìm hiểu thông tin về các thị trường nước ngoài phục vụ nhu cầu xuất, nhập khẩu của các doanh nghiệp là rất lớn.

“Đặc biệt đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa, do khả năng tham gia các sự kiện xúc tiến thương mại tại các nước rất thấp nên việc vận hành cổng thông tin này sẽ mở ra cơ hội rất lớn cho họ”, ông Linh nói.

Cổng thông tin thị trường nước ngoài cung cấp thông tin theo phương thức lát cắt ngang gồm các loại thông tin thường ngày liên quan đến tình hình thị trường xuất, nhập khẩu; các thông tin cơ bản nhất về các chỉ số kinh tế, tình hình chính trị, tập quán và thói quen tiêu dùng; các tài liệu, báo cáo, hiệp định, chính sách, biểu thuế; các địa chỉ và email, điện thoại hoặc website của các tổ chức hỗ trợ kinh tế…