06:00 09/07/2022

Khai trương Tòa nhà Tài chính KL Maritime tại Đà Nẵng

Ngô Anh Văn

Toà nhà Tài chính KLM đặt tại thành phố Đà Nẵng sẽ góp phần đẩy mạnh hơn nữa việc kêu gọi, xúc tiến đầu tư từ nước ngoài vào thành phố; đồng thời sẽ làm cầu nối để đưa các cuộc hội thảo, tọa đàm trong lĩnh vực tài chính tới các chuyên gia hàng đầu về tài chính thế giới...

Lễ ký kết hợp tác giữa KLM và các đối tác quốc tế.
Lễ ký kết hợp tác giữa KLM và các đối tác quốc tế.

Tập đoàn KL Maritime - một trong những đơn vị kinh doanh về vận tải và ngành dầu khí lớn tại Malaysia, vừa chính thức khai trương Toà nhà Tài chính KLM tại thành phố Đà Nẵng.

Ngay trong ngày Khai trương KLM tại Đà Nẵng, bà Nguyễn Thị Ngọc Diễm, Chủ tịch Tập đoàn KL Maritime, đã ký kết các thỏa thuận hợp tác đầu tiên với 4 đối tác là những tập đoàn, công ty quốc tế có uy tín gồm: Ngân hàng quốc tế Sparco Bank (Suriname tại Nam Mỹ); Ngân hàng quốc tế Exim Credit Bank (Dubai); Công ty dược Thụy Sĩ Swiss Pharmacan; Công ty dầu nhờn Mega Oil (Singapore) về việc ủy quyền cho KL Maritime trở thành đại diện và cầu nối để thu hút nguồn quỹ đầu tư cho các dự án tại Đà Nẵng nói riêng và tại Việt Nam nói chung.

Phát biểu tại Lễ Khai trương, bà Nguyễn Thị Ngọc Diễm, Chủ tịch Tập đoàn KL Maritime, Tổng Giám đốc Công ty TNHH KL Maritime đã bày tỏ sự cảm ơn đối với sự quan tâm hỗ trợ của cơ quan chính quyền thành phố Đà Nẵng cũng như các đối tác quốc tế đã đồng hành cùng KL Maritime trong suốt thời gian vừa qua. Bà mong muốn sẽ góp phần đẩy mạnh hơn nữa việc kêu gọi, xúc tiến đầu tư từ nước ngoài vào Đà Nẵng; đồng thời sẽ làm cầu nối để đưa các cuộc hội thảo, tọa đàm trong lĩnh vực thuộc ngành tài chính được tổ chức tại địa điểm này của thành phố Đà Nẵng tới các diễn giả là các chuyên gia hàng đầu về tài chính thế giới.

Được biết, Tập đoàn KL Maritime là một trong những đơn vị kinh doanh về vận tải và ngành dầu khí lớn tại Malaysia, đã thành lập Công ty TNHH KL Maritime tại Đà Nẵng vào ngày 08/10/2018, mở ra chặng đường mới với sứ mệnh xúc tiến đầu tư, thương mại, tài chính tại Việt Nam, Châu Á, Trung Đông và các nước khác. Đồng thời, KL Maritime Đà Nẵng mong muốn làm cầu nối giữa các nhà đầu tư với các doanh nghiệp lớn đang tìm kiếm nguồn vốn để mở rộng quy mô. Đây cũng chính là cơ hội để các chủ dự án, nhà tài chính, nhà đầu tư thiết lập mối quan hệ lâu dài, hợp tác đôi bên cùng có lợi để mở rộng đầu tư kinh doanh.

Với việc ban hành nhiều chính sách hỗ trợ, ưu đãi cho các nhà đầu tư trong nước và quốc tế tại nhiều dự án tiềm năng của thành phố và sự quan tâm hỗ trợ của các cơ quan ban ngành, thời gian sắp tới sẽ là bước chuyển giao trong việc hiện thực hóa các dự án đang kêu gọi đầu tư của thành phố Đà Nẵng và xa hơn nữa là những vùng lân cận và cả nước.

Ông Lê Hoàng Phúc, Phó Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư thành phố Đà Nẵng, tin rằng KL Maritime sẽ là một kênh xúc tiến đầu tư hiệu quả. Ông cũng đã cam kết phía chính quyền thành phố cũng như Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng luôn sẵn sàng hỗ trợ, cung cấp những thông tin đầu tư cho KL Maritime và phối hợp để cùng tổ chức những sự kiện thu hút đầu tư trong các lĩnh vực là thế mạnh của KL Maritime như tài chính, dầu khí và logistic.