15:30 06/12/2021

Không chỉ người Nhật chọn mua nhà gần Metro dù giá cao

Tuấn Sơn

Bóng dáng một thành phố quốc tế hiện đại, dọc tuyến Xa Lộ Hà Nội và Metro số 1 (thành phố Thủ Đức) đang dần được hình thành, khi nhiều nhà đầu tư cả trong lẫn ngoài nước đầu tư mạnh mẽ từ hai đầu tuyến đổ dồn về khu vực phường Trường Thọ, quanh ga Metro số 10, nơi được dự kiến sẽ là Trung tâm Hành chính của thành phố mới Thủ Đức...

Bóng dáng một thành phố quốc tế hiện đại, dọc tuyến Xa Lộ Hà Nội và Metro số 1 (thành phố Thủ Đức) đang dần được hình thành. Nguồn: Internet.
Bóng dáng một thành phố quốc tế hiện đại, dọc tuyến Xa Lộ Hà Nội và Metro số 1 (thành phố Thủ Đức) đang dần được hình thành. Nguồn: Internet.

Cách nay 3 năm, giá căn hộ trong các khu dân cư các quận 2, 9, Thủ Đức (nay thuộc thành phố Thủ Đức) có giá trung bình khoảng 35 - 40 triệu đồng/m2, thì một số dự án căn hộ ra mắt trong thời gian gần đây đã cán mốc 100 - 160 triệu đồng/m2 - mức giá chưa bao giờ có đối với những sản phẩm căn hộ chung cư tại đây.

Ở phân khúc nhà liền thổ, shophouse thuộc thành phố Thủ Đức, giá cũng đã tăng lên rất nhiều so với cách nay 3 năm, từ mức giá dưới 100 triệu đồng/m2 năm 2018, đến nay, shophouse tại thành phố phía Đông này đều ở ngưỡng trên dưới 200 triệu đồng/m2.

Với 2 đường song hành thoáng đãng, song hành cùng Xa Lộ Hà Nội, bắt đầu từ cầu Sài Gòn cùng 2 dải công viên mềm mại, xanh mát 2 bên tuyến đường đẹp nhất phía Đông này, nhiều đại dự án căn hộ và trung tâm mua sắm được đầu tư từ nhiều quốc gia cũng liên tục được phát triển dọc theo tuyến đường này, kết nối với tuyến Metro, giúp tăng cường tỷ lệ giao thông công cộng để giảm bớt vấn nạn kẹt xe .

Các tuyến phố đi bộ nối liền các trung tâm thương mại, bãi đậu xe, ga Metro, liên kết với các công trình văn hóa thể thao khổng lồ như ở Rạch chiếc cùng hàng ngàn tiện ích bám theo sẽ tạo nên một thành phố quốc tế hiện đại trong tương lai. Và dĩ nhiên, giá các căn hộ dọc tuyến này sẽ tăng nhanh nhất so với các khu vực khác.

Mới đây, thông tin dự án Metro Star, dự án được kết nối trực tiếp với ga Metro số 10 bằng cầu bộ hành, đang chuẩn bị tung ra gói sản phẩm căn hộ dành cho khách hàng Nhật với nhiều chính sách ưu đãi, đặc biệt là giá cả khá hợp lý, đang khiến giới đầu tư xứ sở hoa Anh Đào rất quan tâm. Khách hàng đến từ đất nước này đặc biệt thích các căn hộ được kết nối với các ga Metro, vì đã rất thấu hiểu các đô thị hiện đại như Tokyo hay Osaka.

Phần lớn người Nhật đều sử dụng Metro để đi làm hoặc mua sắm, chỉ những ngày cuối tuần mới dùng đến phương tiện cá nhân. Giá các căn hộ có công viên gần ga Metro tại Tokyo được bán với giá trung bình 50.000 USD/m2, và khách mua phải đăng ký trước khá lâu. Do đó, các căn hộ cạnh ga Metro như Metro Star rất thu hút khách hàng người Nhật, dù giá bán được dự kiến cao hơn từ 10% so với giá bán cho người Việt.

Bất động sản gần ga Metro tại các đô thị hiện đại như Tokyo, Osaka đều có tiềm năng tăng giá rất lớn. Ảnh: Bloomberg.
Bất động sản gần ga Metro tại các đô thị hiện đại như Tokyo, Osaka đều có tiềm năng tăng giá rất lớn. Ảnh: Bloomberg.

Cùng với đó, thông tin từ một số đại lý cho biết, dự án Metro Star đang chuẩn bị tung ra giỏ hàng đợt 2 cho khách trong nước, với giá khởi điểm chỉ từ 61 triệu đồng/m2 căn hộ và 121 triệu đồng/m2 shophouse đang khiến người mua nhà rất trông đợi. Nếu so sánh với thị trường ở “quận 1” của thành phố Thủ Đức thì mức giá này quả là một cơ hội rất tốt cho người mua nhà và nhà đầu tư.

Phân tích khách quan, đây có lẽ là một mức giá quá tốt so với một dự án sở hữu vị trí hiếm, trung tâm của thành phố Thủ Đức, mặt tiền Xa Lộ Hà Nội, kết nối trực tiếp với ga Metro số 10 bằng cầu bộ hành như Metro Star. Ngoài ra, cư dân sinh sống tại đây còn có thể dễ dàng kết nối liên quận và liên vùng qua các tuyến đường Vành Đai 2, Mai Chí Thọ, Phạm Văn Đồng, cao tốc Long Thành - Dầu Giây,...

Metro Star, dự án nằm trên trục đường Xa Lộ Hà Nội, kết nối trực tiếp với ga Metro số 10, sắp được ra mắt với mức giá tốt, hứa hẹn làm dậy sóng thị trường bất động sản khu Đông.
Metro Star, dự án nằm trên trục đường Xa Lộ Hà Nội, kết nối trực tiếp với ga Metro số 10, sắp được ra mắt với mức giá tốt, hứa hẹn làm dậy sóng thị trường bất động sản khu Đông.

Với thiết kế đến từ Axis - một tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực kiến trúc của Singapore, Metro Star có hình dạng ngôi sao 3 cánh độc bản, giúp tối ưu mặt thoáng từng căn hộ, cộng hưởng với 100+ tiện ích chuẩn Singapore. Dự án có chủ đầu tư là CT Land, thành viên của Tập đoàn CT Group, nhà phát triển đô thị có uy tín lâu đời và đã đạt nhiều giải thưởng chất lượng xây dựng quốc tế.

Sau thời gian giãn cách kéo dài vì dịch Covid-19, dự án đang được đẩy nhanh tiến độ thi công và được dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối quý 3/2022.

* Thông tin chi tiết:

Shophouse và căn hộ Metro Star đang được phân phối bởi Tổng đại lý ACBR cùng 4 đối tác chiến lược là Sài Gòn Property, HitecLand, Duyên Hải Miền Nam và Saigon Sun.
Tổng đại lý ACBR: 0985047508
Đại lý F1: Duyên Hải land 0909995886
Đại lý F1: Saigon Sun 0824881488 (English)
Đại lý F1: Hitecland 0889 258 268
Đại lý F1: Saigon Property 0862333468
Metro Star – Kết nối trọn tinh hoa Singapore
Địa chỉ: 360 Xa Lộ Hà Nội, thành phố Thủ Đức, Tp.HCM
Website: https://metrostar.vn