17:35 09/04/2015

Không có thứ gọi là bản năng tình dục ở nữ giới

PV

Không có thứ gọi là bản năng tình dục ở nữ giới - Ảnh 1

Một trong những nhà tâm lý học hàng đầu người Mỹ, Tiến sĩ Emily Nagoski vừa đưa ra một tuyên bố rằng những gì chúng ta quan niệm từ trước đến giờ về thứ gọi là “bản năng tình dục” là hoàn toàn sai lầm đối với nữ giới.

Theo nghiên cứu của Nagoski, 90% phụ nữ thường không tự nảy sinh ý muốn tình dục, con số này cao hơn rất nhiều so với những gì xã hội vẫn tin vào việc một người phụ nữ bình thường cũng có những ham muốn tình dục tự phát dù ham muốn đó không mạnh mẽ như với đàn ông. 

“Ham muốn tình dục tự phát” ở đây là khi bạn nhìn thấy một người sexy (có thể là nửa kia của bạn) hoặc bất chợt có ý nghĩ về chuyện ấy trong một số hoàn cảnh nhất định thì sự thèm muốn được kích hoạt. Theo những quan điểm trước đấy của các nhà khoa học, thì ham muốn này được coi như là một dạng bản năng như những bản năng sinh tồn khác của con người giống như ăn, uống hay ngủ bởi nếu không ăn uống hay ngủ chúng ta sẽ chết và nếu không sản sinh ra thế hệ sau thì loài người cũng sẽ chết.

Không có thứ gọi là bản năng tình dục ở nữ giới - Ảnh 2

Tuy nhiên, Tiến sĩ Nagoski cho rằng, ở 90% nữ giới, bản năng tình dục thật sự không đủ nhiều và mạnh mẽ để có thể sinh ra ham muốn một cách chủ động với giới tính còn lại thậm chí là với người yêu mình như cách mà 70% đàn ông tự cảm thấy kích thích và có những suy nghĩ về chuyện chăn gối trong đầu khi thậm chí chỉ xem ảnh một cô gái sexy. 

Vậy từ trước đến giờ tại sao các chị em lại tin rằng mình cũng phải có bản năng tình dục?

Lý do chính của việc chúng ta tin rằng mọi người bình thường đều sẽ thường xuyên chủ động có ham muốn chuyện ấy bởi vì đó là những gì đàn ông trải qua và nói với phụ nữ như vậy mới là bình thường. Từ những năm 70 thế kỷ trước, các nhà khoa học bắt đầu tin rằng ham muốn tình dục thường xuyên là một bản năng - bản năng duy trì nòi giống, có ở cả hai giới. Vì vậy, các chị em thông qua xã hội và chính nửa kia của mình thường cho rằng mình phải chủ động trong chuyện chăn gối hơn nếu không sẽ bị đánh giá là bất thường về mặt này. 

Không có thứ gọi là bản năng tình dục ở nữ giới - Ảnh 3

Tuy nhiên, trong nghiên cứu mới nhất của mình, Tiến sĩ Nagoski đã chỉ ra rằng phụ nữ có rất nhiều sự khác biệt đối với đàn ông và thậm chí là cả đối với phụ nữ khác trong chuyện tình dục. Điển hình là các chàng trai thường có rất nhiều điểm chung khi đánh giá một phụ nữ là hấp dẫn nhưng các chị em lại có gu đàn ông khá khác nhau và thường không liên hệ đến chuyện tình dục ngay lập tức. Vì vậy, Tiến sĩ cho rằng phụ nữ hoàn toàn không nên so sánh ham muốn tình dục ở mình với bất kỳ ai khác.

Vậy chấp nhận sự thật rằng đa số phụ nữ không có hoặc có rất ít cái gọi là “bản năng tình dục” so với cái ham muốn thường trực của đàn ông chẳng phải là một thảm họa?

Thật ra, dù không thật sự chủ động có ham muốn với chuyện đó, các chàng trai vẫn có thể yên tâm rằng phụ nữ vẫn thường trải qua trạng thái gọi là “ham muốn phản ứng”, nghĩa là ham muốn sẽ xuất hiện như một phản ứng tự nhiên khi nàng được kích thích. Ví dụ, bất kể nàng đang làm gì, một sự thân mật nhẹ nhàng như ôm, hôn hay vuốt ve sẽ đều có thể làm nàng xuất hiện suy nghĩ “oh, lâm trận lúc này ư, cũng tuyệt đấy”.

Không có thứ gọi là bản năng tình dục ở nữ giới - Ảnh 4

Tất nhiên, được kích thích theo cách nào sẽ rất khác nhau ở mỗi cô gái và nó còn phụ thuộc vào hằng hà sa số những điều kiện khác nữa như môi trường, hoàn cảnh, lòng tin, ...vv. Vì vậy, bạn buộc phải kiên nhẫn và vui vẻ tìm hiểu nếu muốn có đời sống tình dục thú vị với nàng chứ đừng “sách vở”. 


Biết được sự thật này rồi, chúng ta sẽ ngừng thắc mắc tại sao bạn gái/người yêu/vợ mình gần như chẳng bao giờ chủ động có ham muốn với chúng ta. Đừng nói với cô gái của bạn rằng em không có ham muốn là bất thường đấy dù cho bạn có thân hình của Cristiano Ronaldo đi nữa, đó đơn thuần là do bạn chưa thật sự dành đủ sự tìm hiểu và đôi khi là một chút tôn trọng cho cô ấy. Đàn ông, hãy làm việc của mình, đó là hiểu nửa kia của mình thích được kích thích ở đâu và muốn được kích thích theo cách nào.

Theo Depplus.vn/MASK