Khung giá đất Hà Nội 2014: Tối đa vẫn 81 triệu đồng/m2

Bảo Anh

28/11/2013, 14:06

Mức tối đa này được giữ nguyên từ 4 năm nay

Hàng Ngang, Hàng Đào vẫn là những tuyến phố có khung giá đất kịch trần trong năm 2014.<br>
Hàng Ngang, Hàng Đào vẫn là những tuyến phố có khung giá đất kịch trần trong năm 2014.<br>

UBND thành phố Hà Nội vừa chính thức trình Hội đồng Nhân dân thành phố bảng giá đất năm 2014 trên địa bàn.

Theo đánh giá của UBND thành phố, giá chuyển nhượng thực tế các quyền sử dụng đất  tại các quận, huyện trên địa bàn thành phố năm 2013 thấp hơn năm 2012 khoảng từ 10 -15%, giao dịch đất ở tiếp tục có xu hướng tiếp tục giảm, chưa có dấu hiệu hồi phục. Tuy nhiên, mức giá giao dịch trên thị trường nhìn chung cao hơn bảng giá đất 2013 do thành phố ban hành, tính cả trường hợp vượt khung 20% mà Chính phủ cho phép.

Đối với đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp, phần lớn các đơn vị đều lựa chọn thuê đất có trả tiền hàng năm, nhưng do khó khăn chung của nền kinh tế, hầu hết các doanh nghiệp, đơn vị đều phản ánh giá thuê đất vẫn ở mức cao trong cơ cấu chi phí sản xuất kinh doanh.

Từ những căn cứ thực tế trong năm 2013 nêu trên, UBND thành phố đề xuất bảng giá đất 2014, áp dụng cho một số loại đất cụ thể.

Đất nông nghiệp, UBND thành phố đề xuất giữ nguyên khung giá như năm 2013 với mức trần theo khung giá của Chính phủ là 105.000 đồng/m2.

Đối với giá đất ở tại các quận nội thành, sau khi đã có điều chỉnh và bổ sung một số tuyến phố, giá đất ở có mức tối thiểu là 3.456.000 đồng/m2 (Dương Nội, Hà Đông), mức tối đa là 81 triệu đồng/m2, áp dụng với các tuyến phố như Hàng Ngang, Hàng Đào, Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm). Mức tối đa này được giữ nguyên từ 4 năm nay.

Giá đất ở tại các thị trấn quận, huyện, thị xã, khu vực giáp ranh và khu vực nông thôn có mức tối thiểu dao động từ 400.000 đồng/m2 đến 1.155.000 đồng/m2, mức giá tối đa dao động từ  2,2 triệu đồng/m2 đến 32 triệu đồng/m2.

Giá đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp được UBND thành phố đề xuất mức tối thiểu từ 280.000 đồng/m2, tối đa là 47 triệu đồng/m2.

Dự kiến, bảng giá đất năm 2014 của thành phố Hà Nội sẽ được Hội đồng nhân dân thành phố xem xét, thảo luận trước khi thông qua tại kỳ họp thứ 8 vào đầu tuần tới.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Công nghệ lượng tử là tương lai

Công nghệ lượng tử là tương lai

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu
Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy