09:04 08/06/2016

Lakeview City, “đô thị ven hồ” kiểu mẫu

Thu Ngân

Định hình một “đô thị ven hồ” kiểu mẫu cho cư dân tại Việt Nam, dự án Lakeview City thu hút một lượng khách lớn trên thị trường ngay khi xuất hiện

Đô thị ven hồ - Điểm nhấn trong phân khúc bất động sản cao cấp.
Đô thị ven hồ - Điểm nhấn trong phân khúc bất động sản cao cấp.
Định hình một “đô thị ven hồ” kiểu mẫu cho cư dân tại Việt Nam, dự án Lakeview City thu hút một lượng khách lớn trên thị trường ngay khi xuất hiện.

Sáng kiến “đem thiên nhiên về giữa lòng thành phố” đã được hình thành tại các nước phát triển trên thế giới từ lâu, các khu đô thị xanh, ven sông luôn được nhận định là một tài sản bất động sản giá trị khi sở hữu sự khác biệt về cảnh quan kiến trúc, giá trị kinh tế gia tăng theo thời gian và tác động tích cực đến sức khỏe.

Không gian xanh của cảnh quan xung quanh nhà ở là một trong những yếu tố tác động tích cực giúp nâng cao giá trị bất động sản. Cụ thể, nhà ở gắn liền với cảnh quan có cây xanh thường được mua với giá cao hơn hoặc nhu cầu nhiều hơn so với nhà ở tương tự nhưng không có tiện ích này.

Định hình một “đô thị ven hồ” cao cấp cho cư dân tại Việt Nam, dự án Lakeview City do Tập đoàn Bất động sản Novaland phát triển, thu hút một lượng khách lớn trên thị trường khi xuất hiện.

Tọa lại tại vị trí trọng điểm ở khu Đông Tp.HCM với tổng diện tích 30ha, Lakeview City giới hạn số lượng chỉ 960 sản phẩm đa dạng “nhà gắn với đất” thấp tầng bao gồm biệt thự song lập, nhà phố liên kế sân vườn, nhà phố thương mại (shophouse).

Chú trọng phát triển bền vững gắn kết với các giá trị của cộng đồng và xã hội, 60% diện tích của Lakeview City được dành cho các công trình công cộng, cây xanh, hồ cảnh quan...

Theo Novaland, với kinh phí đầu tư xây dựng tới 200 tỷ đồng, hồ cảnh quan 3,6ha thuộc dự án này không chỉ làm tăng thẩm mỹ cảnh quan cho tổng thể kiến trúc của khu vực mà còn đóng vai trò điều hòa khí hậu, hỗ trợ điều tiết lượng nước thừa khi lưu lượng mưa vượt quá tần suất của hệ thống thoát nước, góp phần giải quyết các vấn đề ô nhiễm môi trường và giao thông đô thị.  
 
Lakeview City, “đô thị ven hồ” kiểu mẫu 1
Hồ cảnh quan 3,6ha đóng vai trò quan trọng trong tổng thể không gian xanh tại Lakeview City.

Ông Đỗ Tấn Long, Trưởng phòng Quản lý Hệ thống thoát nước, Trung tâm Điều hành Chương trình chống ngập nước Tp.HCM cho biết, hồ cảnh quan kết hợp điều tiết nước được Tập đoàn Novaland xây dựng là hồ điều tiết đầu tiên trên địa bàn Tp.HCM.

“Tôi hy vọng đây là công trình điển hình để nhân rộng cho các khu đô thị mới trong thời gian tới”, ông Long nói.

* Thông tin chi tiết:

Khu nhà mẫu Novaland - Tháp E, Lexington Residence - 67 Mai Chí Thọ, quận 2, Tp.HCM
Hotline: 0903 08 22 62 hoặc 0938 22 12 26
Website: www.novaland.com.vn