12:20 11/05/2011

Loạn thông tin rao bán dự án khu đô thị Phương Viên - Mê Linh

Hoài Ngân

Xuất hiện nhiều tin rao bán đất liền kề thuôc dự án trong khi chủ đầu tư nói đó là thông tin “sai sự thật”

Trong khi tin rao bán được đăng tải rộng rãi, chủ đầu tư của dự án mới đây lại đưa ra một “cảnh báo đặc biệt” về các thông tin này.
Trong khi tin rao bán được đăng tải rộng rãi, chủ đầu tư của dự án mới đây lại đưa ra một “cảnh báo đặc biệt” về các thông tin này.
Thời gian gần đây, trên mạng Internet đã liên tiếp xuất hiện nhiều tin rao bán đất liền kề thuộc dự án khu đô thị mới Phương Viên (Mê Linh, Hà Nội) của Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển kỹ nghệ và xây dựng Việt Nam (Techconvina).

Với mức giá gốc 7,5 triệu đồng/m2 và mức rao bán trung bình từ 8 - 9 triệu đồng/m2, đây được coi là dự án mà chủ nhân các tin rao bán cho rằng “rất đáng để đầu tư” hiện nay.

Tuy nhiên, trong khi tin rao bán được đăng tải rộng rãi, chủ đầu tư của dự án mới đây lại đưa ra một “cảnh báo đặc biệt” về các thông tin này.

Trong một thông báo mang tiêu đề “Dự án Phương Viên - Cảnh báo đặc biệt” gửi đến “toàn bộ cán bộ công nhân viên Techconvina và các nhà đầu tư”, chủ đầu tư của dự án cảnh báo rằng các thông tin rao bán là sai sự thật.

“Hiện nay có nhiều thông tin xuất hiện trôi nổi trên Internet với nội dung Techconvina đang rao bán đất dự án thuộc dự án Phương Viên - Mê Linh. Chúng tôi xin khẳng định các thông tin trên là sai sự thật. Đề nghị các nhà đầu tư nên thận trọng và cảnh giác”, thông báo viết.
 
Techconvina là doanh nghiệp được thành lập tại Hà Nội vào ngày 20/01/2005 và hiện hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng công nghiệp và logistic. Gần đây, công ty này có mở rộng hoạt động sang mảng bất động sản với việc xúc tiến một dự án đô thị mới tại Văn Giang và dự án Phương Viên nói trên.

Trước đây, hiện tượng rao bán nhà đất ngay khi chủ đầu tư chưa công bố dự án đã từng xảy ra nhiều lần.

Chẳng hạn, vào tháng 8/2010, chủ đầu tư dự án chung cư Hapulico Complex cũng đã phải phát đi thông cáo mang tính cảnh báo đối với các khách hàng về tình trạng rao bán “cầm đèn chạy trước ôtô” tại dự án này.

Luật pháp hiện hành quy định rất rõ về việc bán nhà đất, đặc biệt về điều kiện và tiến độ góp vốn để hạn chế tình trạng các nhà đầu tư tranh thủ “bán lúa non” trước khi chính thức triển khai dự án. Theo tìm hiểu của VnEconomy, hiện tại dự án Phương Viên của Techconvina cũng mới đang trong quá trình hoàn tất thủ tục và hầu như chưa triển khai gì trên thực địa.