16:33 24/09/2019

Lợi ích tuyệt vời của dầu dừa cho tóc của bạn

Ánh Linh

Dầu dừa không chỉ là một sự thay thế cho các loại dầu ăn khác, tốt cho sức khỏe. Đây cũng là một sản phẩm làm đẹp linh hoạt đáng ngạc nhiên trên mái tóc của bạn. Thường xuyên gội đầu, chải và tạo kiểu với nhiệt làm suy yếu tóc theo thời gian, khiến nó trông khô và không khỏe mạnh. Điều này là do mất protein, mà dầu dừa có thể hạn chế khi áp dụng trước hoặc sau khi gội đầu.


Lợi ích tuyệt vời của dầu dừa cho tóc của bạn - Ảnh 1.
Dầu dừa chủ yếu được tạo thành từ axit lauric, cấu trúc của nó dễ dàng hấp thụ vào các sợi tóc hơn các loại dầu khác. Áp dụng trước khi gội có thể giúp giảm hư tổn trong khi tóc ướt. Bởi đây là lúc nó dễ bị tổn thương nhất, vì dầu làm giảm lượng nước được hấp thụ vào tóc, khiến nó ít bị hư tổn.Tương tự như vậy, thoa dầu dừa lên tóc khô có thể giúp tóc mềm và mượt hơn, giúp giảm ma sát do tạo kiểu, do đó tóc ít bị gãy hơn trong khi bạn sấy khô hoặc duỗi thẳng. Dầu dừa cũng có thể hỗ trợ những người muốn mọc tóc dài và óng ả bằng cách giữ ẩm và thậm chí hoạt động như một rào cản chống lại các tác động.
Nhà tạo mẫu tóc Stephanie Brown khẳng định: "Dầu dừa chắc chắn sẽ giúp tóc bạn phát triển khỏe hơn, dày hơn và dài hơn. Các vitamin và axit béo trong dầu dừa giúp nuôi dưỡng da đầu và thâm nhập vào lớp biểu bì của tóc." Bạn nên áp dúng nó thường xuyên, Brown đề nghị, " làm mặt nạ điều trị khoảng một lần mỗi tuần hoặc hai tuần trong 5 - 10 phút sẽ thật sự là một thủ thuật cho mái tóc của bạn."Sử dụng dầu dừa trước khi gội đầu cũng giúp ngăn các sản phẩm quá khắc nghiệt trên mái tóc. "Nếu bạn cảm thấy tóc hơi khô hoặc hư tổn, dầu dừa là một phương pháp điều trị trước khi gội đầu để ngăn dầu gội làm sạch tất cả các loại dầu từ tóc của bạn", Brown lưu ý. Bạn thậm chí có thể sử dụng nó trước khi nhuộm tóc, đặc biệt là nếu bạn tẩy tóc thường xuyên, để tóc được bảo vệ.Tuy nhiên, hãy cẩn thận đừng lạm dụng, vì quá nhiều dầu dừa có thể gây ra sự tích tụ, khiến tóc bạn trông bóng nhờn. Hãy bắt đầu với một lượng nhỏ, tăng dần theo thời gian khi cần thiết, xoa dầu nhẹ nhàng lên tóc từ thân đến ngọn và nếu bạn có mái tóc đẹp, đừng để nó gần da đầu. Nguyên tắc chung là sử dụng một ít dầu dừa bất cứ khi nào tóc bạn cảm thấy cần tăng sức sống cho mái tóc.