23:26 14/12/2009

MB kết nối dịch vụ với Viettel

Anh Vân

Các chủ thuê bao của Viettel có thể thanh toán, chuyển tiền, kiểm soát biến động số dư tài khoản mở tại MB qua điện thoại di động

Bankplus được cung cấp tại gần 100 điểm giao dịch của MB, khoảng 1.000 điểm giao dịch của Viettel trên toàn quốc.
Bankplus được cung cấp tại gần 100 điểm giao dịch của MB, khoảng 1.000 điểm giao dịch của Viettel trên toàn quốc.
Các chủ thuê bao của Viettel có thể thanh toán, chuyển tiền, kiểm soát biến động số dư tài khoản mở tại MB qua điện thoại di động…

Chiều 14/12, Tổng công ty Viễn thông Quân đội (Viettel) và Ngân hàng Quân đội (MB) ra mắt sản phẩm đồng thương hiệu BankPlus. Đây là sản phẩm có sự kết nối những tiện ích của dịch vụ viễn thông và ngân hàng, dành cho các khách hàng cá nhân.

Đặc điểm của sản phẩm BankPlus là khách hàng có thể sử dụng được trên tất cả các dòng máy điện thoại di động do Viettel – MB đã phát triển ứng dụng được tích hợp vào thẻ Sim (ứng dụng Sim Toolkit của Viettel).

Theo đại diện MB, với 3 gói dịch vụ chính là tài khoản BankPlus, thẻ BankPlus, Mobile BankPlus cùng giải pháp bảo mật và an toàn cao, gói sản phẩm này có thể đáp ứng nhu cầu và mục đích sử dụng đa dạng của khách hàng hiện nay.

Cụ thể, BankPlus cung cấp những tính năng như tra cứu số dư tài khoản, tra cứu lịch sử giao dịch, nộp/rút tiền từ tài khoản, chuyển tiền trong hệ thống Smartlink của MB, chuyển tiền người nhận bằng CMND, ví điện tử, thanh toán hóa đơn (cho thuê bao di động trả sau, hóa đơn Homephone, hóa đơn ADSL, nạp tiền cho thuê bao di động trả trước của Viettel) cho chính chủ tài khoản hoặc cho người khác…

Trước mắt, đối với việc chuyển tiền qua điện thoại di động trong sản phẩm này, MB áp hạn mức tối đa 20 triệu đồng/ngày và chỉ thực hiện trong hệ thống. Trong giai đoạn 2 của kế hoạch hợp tác với Viettel, dự kiến việc chuyển tiền ngoài hệ thống có thể được mở rộng; cũng như việc có thêm các đầu mối dịch vụ thanh toán.

Bankplus được cung cấp tại gần 100 điểm giao dịch của MB, khoảng 1.000 điểm giao dịch của Viettel trên toàn quốc. Người sử dụng có thể thực hiện thanh toán qua 8.500 ATM và hơn 26.000 POS của hệ thống ngân hàng trên toàn quốc và trên chính điện thoại di động của mình.