16:40 05/12/2008

Mekong Capital đầu tư 5 triệu USD vào Thế giới số

Minh Đức

Quỹ Mekong Enterprise Fund II (MEF II) vừa đầu tư 5 triệu USD vào Công ty Cổ phần Thế giới số (Digiworld)

Cùng với khoản đầu tư này, Mekong Capital sẽ hỗ trợ Digiworld trong một số lĩnh vực quản lý hoạt động.
Cùng với khoản đầu tư này, Mekong Capital sẽ hỗ trợ Digiworld trong một số lĩnh vực quản lý hoạt động.
Công ty Quản lý quỹ đầu tư Mekong Capital cho biết Quỹ Mekong Enterprise Fund II (MEF II) vừa đầu tư 5 triệu USD vào Công ty Cổ phần Thế giới số (Digiworld).

Đây là khoản đầu tư thứ tám của quỹ này tại Việt Nam tính đến thời điểm này.

Ông Đoàn Hồng Việt, đồng sáng lập viên kiêm CEO của Digiworld, cho biết MEF II là một trong số ít những quỹ đầu tư cổ phần tư nhân (private equity) ở Việt Nam nhắm đến sự tăng trưởng dài hạn thông qua các hoạt động gia tăng giá trị cho doanh nghiệp.

“Kế hoạch đầu tư này nhằm đưa Digiworld sang một giai đoạn tăng trưởng mới. Digiworld cũng quyết định chọn MEF II là đối tác chiến lược để cùng xây dựng công ty trở thành nhà phân phối hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Chúng tôi tin rằng với sự hỗ trợ này, Digiworld sẽ trở thành một trong những cơ hội đầu tư hấp dẫn nhất về khả năng sinh lợi cho các nhà đầu tư khác trong tương lai”, ông Việt nói.

Còn theo ông Chris Freund, Giám đốc điều hành Mekong Capital, thị trường sản phẩm công nghệ thông tin ở Việt Nam đã có những bước phát triển ấn tượng và còn cho thấy tiềm năng tăng trưởng mạnh trong tương lai. Digiworld là nhà phân phối có lợi thế và mạng lưới phân phối rộng khắp cả nước, cũng như có kinh nghiệm hoạt động trong hơn 10 năm qua.

“Đó cũng là cơ sở để chúng tôi hài lòng về khoản đầu tư này”, ông Chris Freund cho biết thêm.

Digiworld hiện có vốn điều lệ hơn 87,5 tỷ đồng. Tỷ lệ sở hữu của MEF II qua khoản đầu tư trên không được công bố cụ thể.

Cùng với khoản đầu tư này, Mekong Capital có thể hỗ trợ Digiworld trong các hoạt động như quản lý và lập kế hoạch tài chính, quản lý các dòng tiền, hiệu quả đầu tư, báo cáo quản lý, quản lý nguồn nhân lực, quan hệ với nhà đầu tư…