21:26 27/07/2021

Mốc 1.300 điểm đang là kháng cự mạnh mà VN-Index chưa vượt qua

Hà Anh

Trong các phiên tới, VN-Index kỳ vọng vẫn tăng điểm từ từ để kiểm tra lại mốc 1300 điểm...

Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể sẽ tiếp tục dao động giằng co với biên độ hẹp trong phiên tiếp theo.
Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể sẽ tiếp tục dao động giằng co với biên độ hẹp trong phiên tiếp theo.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 28/7/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 27/7, chỉ số VnIndex tăng 4,22 điểm – tương đương 0,33%, lên 1.276,93 điểm. Chỉ số HNX-Index tăng 3,12 điểm – tương đương 1,03%, đóng cửa ở mức 306 điểm.

VN-Index có thể sẽ tiếp tục dao động trong biên độ hẹp

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VN-Index duy trì sắc xanh từ đầu phiên sáng cho đến cuối phiên chiều và hiện chỉ số đã trở lại khu vực trên ngưỡng 1275. Trong khi đó, khối ngoại mua ròng trên sàn HSX và bán ròng trên sàn HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường duy trì trạng thái cân bằng với thanh khoản gia tăng so với phiên trước.

Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index có thể sẽ tiếp tục dao động giằng co với biên độ hẹp trong phiên tiếp theo".

VN-Index đang vận động trong sóng hồi với thanh khoản thấp

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"VN-Index có phiên hồi phục nhẹ (+0,33%) thứ hai liên tiếp với thanh khoản khớp lệnh đã có sự cải thiện so với phiên trước đó nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy cho thấy lực cầu mua lên trong phiên hôm nay là chưa thực sự mạnh, một bộ phận nhà đầu tư vẫn đang thận trọng với diễn biến thị trường.

Với diễn biến này thì góc nhìn xu hướng xu hướng thị trường vẫn không có gì thay đổi, VN-Index vẫn đang vận động trong sóng hồi với thanh khoản thấp.

Theo đó, trong phiên giao dịch tiếp theo 28/7, thị trường có thể sẽ tiếp tục hồi phục với target là ngưỡng kháng cự vừa mang tính tâm lý lẫn kỹ thuật quanh 1.300 điểm. Nhà đầu tư đã bắt đáy với tỷ trọng cổ phiếu ở mức trung bình trong phiên 19/7 khi thị trường điều chỉnh về quanh ngưỡng hỗ trợ 1.260 điểm nên tiếp tục quan sát thị trường trong phiên tới và có thể canh chốt lời nếu VN-Index tiến vào vùng kháng cự trong khoảng 1.300-1325 điểm".

Chưa có đột phá để xác nhận xu hướng thị trường

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Thị trường chứng khoán duy trì trạng thái đi ngang trong những biên độ của mỗi sàn chứng khoán. Chưa có đột phá đáng kể để xác nhận xu hướng của thị trường trong giai đoạn này. Do vậy các nhà đầu tư tùy chọn các cổ phiếu có tín hiệu dòng tiền mạnh để tham gia một phần nguồn vốn của mình. Hạn chế sử dụng tối đa hạn mức tài khoản để phòng vệ rủi ro khi xu thế thị trường chưa xác lập".

Thị trường có thể sẽ tiếp tục tích luỹ và đi ngang trong vài phiên

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

“Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục tích lũy và đi ngang với biên độ hẹp trong vài phiên tới. Đồng thời, dòng tiền ngắn hạn có thể sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt dòng tiền có thể sẽ tiếp tục dịch chuyển vào nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Trong ngắn hạn, thị trường có thể sẽ xuất hiện các nhịp điều chỉnh do áp lực chốt lực chốt lời gia tăng từ các vị thế mua ở mức giá thấp trước đó.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại và quan sát thị trường. Đồng thời, nếu các nhà đầu tư ngắn hạn có khẩu vị rủi ro cao thì có thể xem xét mua mới ở các nhịp điều chỉnh với tỷ trọng thấp”

Mốc 1.300 điểm đang là kháng cự mạnh mà VN-Index chưa vượt qua

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

"VN-Index tăng 4,22 điểm tương ứng mức tăng 0,33% so với phiên giao dịch trước đó. Thị trường hôm nay giao dịch nghiêng về số mã xanh. Tổng 3 sàn có 477 mã xanh so với 300 mã đỏ. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh thị trường phiên hôm nay tiếp tục duy trì giá trị thấp với với 16362 tỷ đồng. Khối lượng giao dịch khớp lệnh đạt 519,93 triệu cổ phiếu, ngang bằng bình quân giao dịch 10 phiên.

VN-Index đóng cửa với cây nến giảm điểm nhẹ và vượt lên lại kháng cự ngắn MA(10), cho thấy nhịp hồi phục dự kiến vẫn sẽ tiếp tục. Dòng tiền vẫn tập trung ở một vài mã trụ đơn lẻ và chủ yếu vẫn nhóm cổ phiếu midcaps. Các chỉ báo động lượng cũng vẫn chưa có quá nhiều cải thiện so với trước đó khi dòng tiền lớn vẫn chưa trở lại mạnh mẽ như giai đoạn trước đó. Kỳ vọng VN-Index có thể tiếp tục tích lũy quanh vùng biên độ 1250 – 1300 điểm để hút thêm lực cầu. Hiện mốc 1300 điểm đang là kháng cự mạnh mà VN-Index khả năng cao chưa thể vượt qua ngay được trong thời gian tới.

Trong các phiên tới, VN-Index kỳ vọng vẫn tăng điểm từ từ để kiểm tra lại mốc 1300 điểm. Nếu không thể vượt qua, VN-Index sẽ cần một vùng chiết khấu mới để thu hút thêm dòng tiền lớn bên ngoài.

Chúng tôi vẫn kỳ vọng VN-Index vẫn tiếp tục xu hướng tăng giá dài hạn và sẽ sớm lấy lại xu hướng tăng giá trung hạn trong các phiên tới khi vượt lên vùng 1300 điểm. Trong ngắn hạn, thị trường dự báo sẽ đi ngang vùng biên độ 1250 – 1300 điểm, sẽ có những phiên rung lắc mạnh để kiểm tra lực cầu vùng giá thấp".

Không nên mua đuổi hoặc lướt sóng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB - MBS)

“Thị trường trong nước tiếp tục duy trì đà phục hồi nhờ thanh khoản tăng, dòng tiền có sự lan tỏa nhờ nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, thép….quay trở lại để thay thế nhóm bất động sản dẫn dắt thị trường. Đóng cửa, chỉ số VN-Index tăng 4,22 điểm lên 1.276,93 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng 5,89 điểm lên 1.409,85 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 206 mã tăng/166 mã giảm, ở rổ VN30 có 19 mã tăng, 10 mã giảm và 1 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường tăng so với phiên hôm qua khi thị trường có lúc tăng hơn 15 điểm khiến hoạt động chốt lời diễn ra, giá trị khớp lệnh trên sàn HSX đạt 16.326 tỷ đồng. Khối ngoại trở lại mua ròng hơn 300 tỷ đồng trên toàn thị trường, trong đó mua thoả thuận AGG với giá trị 413 tỷ đồng.

Thị trường duy trì đà phục hồi nhờ thanh khoản tăng và các nhóm cổ phiếu mang tính dẫn dắt đổi trụ thành công. Phiên này, nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, thép,…đã quay trở lại để thay thế nhóm cổ phiếu bất động sản. Độ rộng thị trường được ghi nhận rất tích cực dù áp lực bán hầu như diễn ra toàn bộ trong phiên chiều. Do vậy nhà đầu tư không nên mua đuổi trong phiên hoặc lướt sóng khi thị trường nhiều khả năng chỉ dao động trong biên độ hẹp, áp lực bán sẽ diễn ra khi thị trường tăng mạnh và hoạt động mua gom cổ phiếu sẽ diễn khi thị trường rung lắc”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.