Na chính vụ với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe
Na rất giàu dưỡng chất
Quả na có vị ngọt, mềm, thịt màu trắng kem, có nhiều hạt màu đen và ăn rất ngon miệng, được ví như là loại quả tổng hợp các vị của của mãng cầu, chuối, đu đủ, dâu tây, dứa... Các chất có trong quả na bao gồm các chất dinh dưỡng thiết yếu, chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất... Quả na có vị rất ngon và nó có thể được dùng để làm sinh tố, kem hoặc thêm vào các món salad trái cây. Tuy nhiên, hạt na lại không tốt cho sức khỏe vì vậy, khi ăn phải bỏ hết hạt đi.
Bước 1: Chọn quả mãng cầu chín, bóc bỏ vỏ, nặn bỏ hạt (các bạn nhớ nặn bỏ hết hạt nhé, vì nhân hạt mãng cầu rất độc). Các bạn nên chuẩn bị sẵn mãng cầu, để trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng trước khi xay để sinh tố ngon hơn nhé. Bước 2: Cho mãng cầu vào cối của máy xay sinh tố, sau đó thêm sữa tươi (nếu thích ăn béo thì có thể thay thế 1 phần sữa tươi bằng 1 phần kem tươi (whipping cream). Bước 3: Tiếp đến là sữa đặc (không có sữa đặc có thể dùng đường thay thế). Bước 4: Thêm vào 1-2 viên đá lạnh (chỉ cho khoảng 1-2 viên nhỏ, còn lại nên làm lạnh sữa tươi và mãng cầu trước khi xay). Bước 5: Cho máy xay sinh tố chạy để xay nhuyễn tất cả các nguyên liệu trong khoảng 10 giây.
Bước 1: Chọn quả mãng cầu chín, bóc bỏ vỏ, nặn bỏ hạt (các bạn nhớ nặn bỏ hết hạt nhé, vì nhân hạt mãng cầu rất độc). Các bạn nên chuẩn bị sẵn mãng cầu, để trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng trước khi xay để sinh tố ngon hơn nhé. Bước 2: Cho mãng cầu vào cối của máy xay sinh tố, sau đó thêm sữa tươi (nếu thích ăn béo thì có thể thay thế 1 phần sữa tươi bằng 1 phần kem tươi (whipping cream). Bước 3: Tiếp đến là sữa đặc (không có sữa đặc có thể dùng đường thay thế). Bước 4: Thêm vào 1-2 viên đá lạnh (chỉ cho khoảng 1-2 viên nhỏ, còn lại nên làm lạnh sữa tươi và mãng cầu trước khi xay). Bước 5: Cho máy xay sinh tố chạy để xay nhuyễn tất cả các nguyên liệu trong khoảng 10 giây.
Diệu My