
Trong đó, tại Khu tái định cư Liên Hà I có 50 thửa đất có mức giá khởi điểm là 45 triệu đồng/m2; 18 thửa có mức giá khởi điểm là 30 triệu đồng/m2; 10 thửa có mức giá khởi điểm là 25 triệu đồng/m2.
Còn tại Khu đô thị mới phía Nam Sông Đào có 20 thửa đất có mức giá khởi điểm 23 triệu đồng/m2; 20 thửa có giá khởi điểm 21 triệu đồng/m2.
Theo quy định, cuộc đấu giá được tổ chức theo hình thức bỏ phiếu trực tiếp, đồng loạt, 1 vòng đối với từng thửa đất tại cuộc đấu giá. Người tham gia đấu giá chỉ được trả giá đối với các thửa đất mà mình đăng ký, tương ứng với khoản tiền đặt trước và tiền mua hồ sơ mà mình đã nộp.
Người tham gia đấu giá trả giá theo m2 và nhận đất theo thửa, giá mua 1 thửa đất sẽ bằng giá trúng đấu giá nhân với diện tích thửa đất đó. Người tham gia đấu giá khi đăng ký tham gia đấu giá phải đăng ký cụ thể thửa đất tham gia đấu giá (ghi cụ thể ký hiệu thửa đất). Người trúng đấu giá là người có phiếu trả giá hợp lệ và cao nhất (ít nhất bằng giá khởi điểm).
Thời hạn bán và nhận hồ sơ tham gia đấu giá kéo dài từ ngày 15/8 đến 8/9. Thời hạn nhận tiền đặt trước: 7-8/9/2022. Cuộc đấu giá dự kiến được tổ chức ngày 11/9.
Được biết, vào tháng 12/2021 tại tỉnh Nam Định đã diễn ra hàng loạt cuộc đấu giá đất và thu về khoản tiền chênh lớn so với giá khởi điểm. Điển hình như kết quả cuộc đấu giá đất cho nhân dân làm nhà ở tại khu đô thị mới phía Nam sông Đào, TP. Nam Định cho thấy, tổng số thửa đất đấu giá thành công là 101/101 thửa. Tổng giá đấu thành công là hơn 286 tỷ đồng, chênh lệch giữa giá đấu thành công với giá khởi điểm là hơn 93 tỷ đồng.
Tương tự, cuộc đấu giá đất cho nhân dân làm nhà ở tại các xã Mỹ Thắng, Mỹ Trung, Mỹ Thành, huyện Mỹ Lộc thành công 45/45 lô. Tổng giá khởi điểm là gần 129 tỷ đồng nhưng tổng giá bán là gần 168 tỷ đồng, chênh lệch giữa giá bán với giá khởi điểm là gần 39 tỷ đồng.
Để siết chặt công tác đấu giá quyền sử dụng đất, UBND tỉnh Nam Định đã yêu cầu chủ tịch UBND các huyện, thành phố Nam Định chỉ đạo rà soát công tác tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất đảm bảo đúng pháp luật, công khai, minh bạch; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định pháp luật trong đấu giá đất, ngăn chặn hành vi lợi dụng đấu giá để gây nhiễu loạn thị trường, trục lợi.
Đồng thời, Sở Tư pháp phải chủ trì, phối hợp với các sở, ngành: rà soát, kiểm tra hoạt động đấu giá quyền sử dụng đất đối với những trường hợp có biểu hiện bất thường; rà soát các văn bản quy phạm pháp luật của tỉnh liên quan đến hoạt động đấu giá quyền sử dụng đất, kịp thời tham mưu, đề xuất UBND tỉnh sửa đổi, điều chỉnh, bổ sung, không để xảy ra trục lợi, đồng thời xử lý nghiêm hành vi lợi dụng đấu giá gây nhiễu loạn thị trường theo thẩm quyền;
Đặc biệt, cũng đề nghị công an tỉnh chỉ đạo công an các huyện, thành phố Nam Định tăng cường nắm tình hình, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định pháp luật trong việc đấu giá quyền sử dụng đất.
Sở Xây dựng TP. Hà Nội mới được thành lập trên cơ sở sáp nhập Sở Quy hoạch - Kiến trúc vào Sở Xây dựng…
Nhằm góp phần khai thác hiệu quả quỹ đất và nâng cao hiệu quả đầu tư, đơn vị chức năng đã đề xuất phát triển đô thị nén theo mô hình TOD tại 28 khu vực quanh các nhà ga dọc tuyến đường sắt TP. Hồ Chí Minh - Cần Thơ dài hơn 175 km...
Qua kiểm tra xác suất tại 4 mỏ trên địa bàn, Thanh tra TP. Hà Nội đã chỉ ra các sai phạm liên quan đến công tác quản lý, thăm dò, khai thác và vận chuyển vật liệu xây dựng. Trong đó, một số sai phạm kéo dài, có tính hệ thống, gây thất thoát tài nguyên và ngân sách nhà nước…
Một số quy định chung, thiếu nội hàm hoặc trùng lắp với các Luật khác sẽ được bãi bỏ trong Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi). Đồng thời, quy định về mã định danh điện tử sản phẩm bất động sản, quy trình giao dịch bất động sản sẽ được bổ sung nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, giảm chi phí tuân thủ của doanh nghiệp.
Hệ thống Trường phổ thông liên cấp Edison (Edison Schools) đang xây dựng trên diện tích đất 22.000 m2 tại phân khu Rừng Phượng, thuộc khu đô thị Eco Retreat (rộng 220ha, ở cửa ngõ phía Tây TP.HCM, cách Bến Bạch Đằng khoảng 30 phút di chuyển qua Đại lộ Võ Văn Kiệt và cao tốc TP.HCM – Trung Lương). Trường dự kiến tuyển sinh lớp 1-10 từ năm học 2027-2028. Đây là bước đi tiếp nối hành trình một thập kỷ, từ ngày ngôi trường Edison đầu tiên ra đời tại Ecopark Hưng Yên.
Kỳ họp không thường lệ lần thứ nhất, Quốc hội khóa XVI đang trải qua tuần làm việc đầu tiên. Hàng loạt các dự án Luật, dự thảo Luật quan trọng được các đại biểu Quốc hội tập trung thảo luận. Trong đó có dự án Nghị quyết nhằm bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm.
Tài sản thực đang bước vào một cuộc chuyển dịch mới khi blockchain ngày càng được sử dụng để token hóa bất động sản, trái phiếu, năng lượng, hạ tầng và nhiều tài sản trong nền kinh tế thực. Tâm điểm kinh tế tuần này của Tạp chí Kinh tế Việt Nam tập trung vào chính xu hướng đó: “Tài sản thực được mã hóa – Động lực mới cho thị trường vốn và kinh tế số”.