Nghiên cứu thành lập tập đoàn bất động sản

Thanh Vân

21/03/2007, 00:11

Bộ Xây dựng sẽ nghiên cứu khả năng hình thành Tập đoàn Phát triển nhà ở và đô thị

Thị trường bất động sản đang "tỏa nhiệt" cùng chứng khoán - Ảnh: Việt Tuấn.
Thị trường bất động sản đang "tỏa nhiệt" cùng chứng khoán - Ảnh: Việt Tuấn.

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công văn số 1447/VPCP-ĐMDN, yêu cầu Bộ Xây dựng đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa các doanh nghiệp thành viên của các tổng công ty nhà nước.

Theo đó, Bộ Xây dựng tiếp tục thực hiện Đề án đổi mới, sắp xếp doanh nghiệp nhà nước đã được Thủ tướng phê duyệt; đẩy nhanh hơn tiến độ cổ phần hóa các doanh nghiệp thành viên của các tổng công ty nhà nước.

Công văn nêu rõ, việc cổ phần hóa các công ty mẹ - tổng công ty nhà nước cần phải được thực hiện chặt chẽ và Nhà nước giữ vốn chi phối.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Xây dựng xây dựng đề án thành lập hai tập đoàn kinh tế. Một tập đoàn công nghiệp xây dựng do Tổng công ty Sông Đà làm nòng cốt và một tập đoàn chế tạo cơ khí nặng do Tổng công ty Lắp máy Việt Nam làm nòng cốt.

Đáng chú ý là Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Xây dựng nghiên cứu khả năng hình thành Tập đoàn Phát triển nhà ở và đô thị để chi phối được thị trường bất động sản Việt Nam, trình Thủ tướng xem xét và quyết định.

Đọc thêm

Tiềm năng của AI trong giáo dục hiện đại

Tiềm năng của AI trong giáo dục hiện đại

10.000 USD mua được bao nhiêu kg vàng, bạc và nhôm?

10.000 USD mua được bao nhiêu kg vàng, bạc và nhôm?

Đón đọc Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 37-2025

Đón đọc Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 37-2025

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy