22:53 10/07/2019

Nhận định chứng khoán ngày 11/7: “Sẽ có thể rung lắc khi tiếp cận vùng kháng cự 975-977”

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 11/7/2019

Theo quan điểm của BSC, thị trường có phiên hồi phục tích cực với thanh khoản cải thiện nhờ thông tin Mỹ - Trung đã khởi động các vòng đàm phán sau cuộc gặp Trump – Tập vào cuối tháng 6 vừa qua.
Theo quan điểm của BSC, thị trường có phiên hồi phục tích cực với thanh khoản cải thiện nhờ thông tin Mỹ - Trung đã khởi động các vòng đàm phán sau cuộc gặp Trump – Tập vào cuối tháng 6 vừa qua.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 11/7/2019.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 10/7, VN-Index tăng 4,60 điểm lên 973,65 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 0,04 điểm lên 105,14 điểm.

Sẽ có thể rung lắc khi tiếp cận vùng kháng cự 975-977

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Thị trường dự báo sẽ có thể xuất hiện áp lực rung lắc khi tiếp cận vùng kháng cự 975977 điểm trong phiên kế tiếp. VN-Index có thể sẽ cần thêm một vài phiên tích lũy bên trên vùng hỗ trợ 965-968 điểm, trước khi phát đi những tín hiệu tăng điểm một cách rõ nét hơn trong ngắn hạn. Về mặt xu hướng, chúng tôi vẫn giữ quan điểm cho rằng, thị trường đã có chuyển biến khá tích cực về mặt xu hướng ngắn hạn, nên dù dòng tiền vào thị trường vẫn chưa đạt đủ độ mạnh cần thiết nhưng chúng tôi kỳ vọng chỉ số sẽ chuyển sang trạng thái đi lên theo dạng "sideway-up" trong thời gian tới.

Nhà đầu tư tiếp tục tận dụng các nhịp điều chỉnh của thị trường để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu lên mức 55-60% trong giai đoạn này, tập trung vào các nhóm cổ phiếu được dự báo có kết quả lợi nhuận tích cực trong quý 2".

Hồi phục tích cực với thanh khoản cải thiện

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Theo quan điểm của BSC, thị trường có phiên hồi phục tích cực với thanh khoản cải thiện nhờ thông tin Mỹ - Trung đã khởi động các vòng đàm phán sau cuộc gặp của hai nhà lãnh đạo vào cuối tháng 6 vừa qua. Đồng thời, căng thẳng gia tăng vùng Vịnh khiến cho giá dầu tăng 4 phiên liên tiếp cũng thúc đẩy đà tăng của các cổ phiếu nhóm ngành dầu khí trong phiên hôm nay. Thị trường duy trì nhịp tăng và tiến tới kiểm tra lại ngưỡng 980 điểm".

Tìm kiếm cơ hội để chờ giải ngân

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

"VN-Index tiếp tục thử thách tại vùng tranh chấp xu hướng mạnh nhưng vẫn theo dấu hiệu thận trọng và giằng co, nên rủi ro gia tăng áp lực bán tại vùng này vẫn đang khá cao. Do đó, nhà đầu tư tiếp tục quan sát dấu hiệu của thị trường tại vùng tranh chấp này, đồng thời tìm kiếm cơ hội để chờ giải ngân khi thị trường thoát thành công xu hướng điều chỉnh kéo dài".

Thị trường có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh giảm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức tích cực với tất cả các chỉ số. Các ngưỡng hỗ trợ của VN-Index, VN30 và HNX-Index đang lần lượt nằm tại khu vực 965-971 điểm, 872 điểm và 104,7 điểm. Trong khi đó, tín hiệu kỹ thuật trung hạn khá phân hóa với các chỉ số, hiện ở mức trung tính với VN-Index và HNX-Index và tiêu cực với VN30.

Dự báo, việc VN-Index và VN30 chưa vượt qua ngưỡng kháng cự mạnh tại 974 và 876,5 điểm cũng như hiệu ứng đảo chiều (yếu) từ các mẫu nến Hammer tại HNX-Index, VNSmallcap hay Doji tại VNMidcap có thể thúc đẩy áp lực bán chốt lãi gia tăng trong phiên giao dịch ngày 11/7.

Theo đó, thị trường có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh giảm để VN-Index kiểm định khu vực hỗ trợ tại 965-971 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên duy trì vị thế quan sát đối với thị trường với tỷ trọng cổ phiếu thấp, ít nhất cho đến khi ngưỡng 974 điểm của VN-Index được vượt qua một lần nữa".

VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"VN-Index vượt được ngưỡng 970 điểm trong phiên hôm nay, tuy nhiên thanh khoản vẫn chưa có sự cải thiện để xác nhận về một cú braekout thực sự. Dòng tiền vẫn chưa vào thị trường cho thấy nhà đầu tư vẫn có một sự thận trọng nhất định, không chịu mua giá cao trong giai đoạn này. Điểm tích cực hiện tại là việc khối ngoại có phiên mua ròng thứ năm liên tiếp với khoảng 230 tỷ đồng trên cả hai sàn.

Thông tin được giới đầu tư quan tâm nhất trong hai phiên cuối tuần là phiên điều trần của chủ tịch FED Jerome Powel trước Quốc hội Mỹ và biên bản cuộc họp của FOMC, hai sự kiện này có thể gây biến động lớn trên thị trường, nhà đầu tư cần hết sức lưu ý. Dòng tiền sẽ cần sự cải thiện để xu hướng tăng bền vững hơn.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 11/7, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với ngưỡng kháng cự tâm lý tiếp theo quanh 980 điểm. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải và có thể tận dụng những nhịp retest lại hỗ trợ quanh 970 điểm để tích lũy thêm cổ phiếu. Trong giai đoạn mà dòng tiền vẫn còn yếu thì việc nhà đầu tư mua đuổi là khá rủi ro".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.